Công thức nấu canh bí đỏ đậu phộng người ăn chay

VTTH.

Well-known member
1.1. Nguyên liệu
Cách nấu canh bí đỏ với đậu phộng vừa thích hợp với người ăn chay, vừa đảm bảo hương vị ngon miệng và đầy bổ dưỡng. Đậu phộng là nguồn chứa nhiều protein cùng các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe – như chất chống oxy hóa, sắt, magie, chất xơ. Phần lớn chất béo trong đậu phộng là chất béo đơn và đa khong bão hòa. Nhờ đó, đem đến công dụng giảm thấp cholesterol không có lợi có sức khỏe và không gây tăng cân. Để hấp thụ đầy đủ các dưỡng chất này, bạn hãy chuẩn bị các thành phần sau để bổ sung món ngon mỗi ngày nhé:

  • Bí đỏ: 3 lạng
  • Đậu phộng: 1 lạng
  • 800 ml nước lọc
  • Vài nhánh hành lá, ngò cắt nhỏ (không bắt buộc)
  • Gia vị nấu canh: nửa thìa cà phê muối ăn, 1/4 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê nước tương, 2 thìa cà phê đường trắng, ít tiêu xay.
Mẹo chọn bí đỏ nấu canh ngon: Chọn trái tươi, ngon, không bị dập nát, màu vàng đều.

1.2. Hướng dẫn cách nấu canh bí đỏ với đậu phộng cho người ăn chay
  • Gọt sạch lớp vỏ ngoài quả bí ngô, rồi nạo bỏ phần ruột có hột bên trong. Cắt bí ngô thành các khối vuông nhỏ vừa ăn.
  • Với đậu phộng, bạn đem ngâm nước, xả nước lạnh. Sau đó, cho đậu vào cối, dùng chày giã nhỏ.
cắt bí đỏ thành khối vuông và giã nhỏ đậu phộng
Bước cắt bí đỏ thành khối vuông và giã nhỏ đậu phộng. Ảnh: Internet
  • Bắc nồi lên bếp, đổ nước lọc vào nấu cho sôi. Sau đó, cho đậu và bí ngô vào nồi, khuấy đều với lửa vừa.
  • Nấu khoảng 10 phút cho đậu và bí đều chín mềm, bạn nêm nếm gia vị cho món ăn vừa miệng.
nấu canh bí ngô với đậu phộng
Nấu bí đỏ với đậu phộng chín mềm thì nêm nếm gia vị là hoàn tất. Ảnh: Internet
  • Rắc tiêu xay, hành ngò vào nồi canh, tắt bếp. Múc canh ra tô và thưởng thức ngay cho nóng nhé.
tô canh bí đỏ đậu phộng cho người ăn chay
 
Bên trên