linh_449
Linh Linhh
1. Đôi nét về món rau càng cua xào thịt bò
Rau càng cua là loại rau quen thuộc đối với người dân miền Trung. Món rau này có vị chua giòn, thanh mát nên thường được dùng làm gỏi, nấu canh hoặc xào. Đặc biệt, rau càng cua khi kết hợp với thịt bò sẽ tạo thành món ăn rất tốt cho những người bị thiếu máu và cần bổ sung sắt.
Ảnh: Sưu tầm
2. Công thức rau càng cua xào thịt bò đơn giản
Rau càng cua xào thịt bò rất thích hợp để đổi khẩu vị cho bữa ăn hằng ngày. Món ăn này tuy có cách chế biến đơn giản nhưng hương lại thơm ngon và lạ miệng. Chuẩn bị các nguyên liệu và chế biến món ngon ngay nhé.
Chuẩn bị các nguyên liệu
Ảnh: Sưu tầm
Công thức chế biến
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Món rau càng cua xào thịt bò thơm ngon nóng hổi. Rau càng cua thanh mát hòa quyện với thịt bò mềm mịn, ngọt tự nhiên, càng ăn càng cuốn. Món xào này dùng chung với cơm nóng đảm bảo cực kỳ ngon miệng.
Ảnh: Sưu tầm
4. Một số lưu ý khi chế biến rau càng cua xào thịt bò
Dưới đây là tổng hợp một số cách chọn lựa, sơ chế nguyên liệu để món ăn được thơm ngon hơn.
Sơ chế thịt bò
Thịt bò không sơ chế kỹ rất dễ còn mùi hôi, ngoài cách sơ chế trên đây bạn có thể sơ chế thịt bò dựa theo những cách sau:
Ảnh: Sưu tầm
Cách chọn thịt bò tươi
Thịt tươi ngon sẽ có màu đỏ tươi, mỡ có màu vàng nhạt và có mùi thơm. Ưu tiên chọn những miếng thịt có thớ nhỏ, mịn và ấn vào có thể cảm nhận được độ đàn hồi, săn chắc.
Không nên mua thịt bò có nang trắng cũng như thớ thịt rời, bời vì rất có thể đã bị nhiễm bệnh, chứa sán. Đồng thời bạn tránh mua loại thịt tái xanh hoặc có màu đỏ sẫm, mỡ có màu vàng đậm hay có những đốm trắng.
Cách chọn mua rau càng cua tươi
Rau càng cua tươi ngon sẽ có lá xanh đậm, căng bóng. Rau có phần thân mập mạp và giòn giòn. Bạn không nên chọn rau đã trổ bông, lá ngả vàng hoặc bị dập, bởi những loại rau này khi xào sẽ không ngon.
Rau càng cua là loại rau quen thuộc đối với người dân miền Trung. Món rau này có vị chua giòn, thanh mát nên thường được dùng làm gỏi, nấu canh hoặc xào. Đặc biệt, rau càng cua khi kết hợp với thịt bò sẽ tạo thành món ăn rất tốt cho những người bị thiếu máu và cần bổ sung sắt.
Ảnh: Sưu tầm
2. Công thức rau càng cua xào thịt bò đơn giản
Rau càng cua xào thịt bò rất thích hợp để đổi khẩu vị cho bữa ăn hằng ngày. Món ăn này tuy có cách chế biến đơn giản nhưng hương lại thơm ngon và lạ miệng. Chuẩn bị các nguyên liệu và chế biến món ngon ngay nhé.
KHẨU PHẦN | THỜI GIAN CHUẨN BỊ | THỜI GIAN NẤU | TỔNG THỜI GIAN |
---|---|---|---|
2-3 người | 10 phút | 5 phút | 15 phút |
- Rau càng cua: 100-200g
- Thịt bò: 300g
- Dầu ăn: 2 thìa
- Tỏi: 4 tép
- Nước tương: 1 thìa
- Hạt nêm: 1 thìa
Ảnh: Sưu tầm
Công thức chế biến
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Thịt bò bóp với ít muối và gừng để khử hết mùi hôi, sau đó rửa sạch, để ráo nước hoặc dùng khăn thấm khô miếng thịt. Thái thịt bò thành những miếng vừa ăn và ướp với hạt nêm, nước tương khoảng 10 phút.
- Rau càng cua rửa sạch, để ráo, cắt khúc vừa ăn.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn và tỏi băm để phi thơm.
- Cho thịt bò đã ướp vào đảo đều tay cho đến khi thịt chín tái.
- Cuối cùng cho rau càng cua vào xào với thịt bò khoảng 2-3 phút, nêm nếm các gia vị lần nữa rồi tắt bếp.
Món rau càng cua xào thịt bò thơm ngon nóng hổi. Rau càng cua thanh mát hòa quyện với thịt bò mềm mịn, ngọt tự nhiên, càng ăn càng cuốn. Món xào này dùng chung với cơm nóng đảm bảo cực kỳ ngon miệng.
Ảnh: Sưu tầm
4. Một số lưu ý khi chế biến rau càng cua xào thịt bò
Dưới đây là tổng hợp một số cách chọn lựa, sơ chế nguyên liệu để món ăn được thơm ngon hơn.
Sơ chế thịt bò
Thịt bò không sơ chế kỹ rất dễ còn mùi hôi, ngoài cách sơ chế trên đây bạn có thể sơ chế thịt bò dựa theo những cách sau:
- Cách 1: Nướng 1 củ hành cho cháy xém phần vỏ, cạo bỏ phần cháy sau đó giã nhuyễn, chà xát lên thịt bò khoảng 2-3 phút sau đó rửa lại với nước.
- Cách 2: Dùng nước cốt chanh hoặc chanh cắt lát chà xát lên thịt bò khoảng 2-3 phút sau đó rửa sạch.
- Cách 3: Bạn cũng có thể ngâm thịt với rượu trắng chừng 5 phút sau đó rửa lại với nước sạch.
Ảnh: Sưu tầm
Cách chọn thịt bò tươi
Thịt tươi ngon sẽ có màu đỏ tươi, mỡ có màu vàng nhạt và có mùi thơm. Ưu tiên chọn những miếng thịt có thớ nhỏ, mịn và ấn vào có thể cảm nhận được độ đàn hồi, săn chắc.
Không nên mua thịt bò có nang trắng cũng như thớ thịt rời, bời vì rất có thể đã bị nhiễm bệnh, chứa sán. Đồng thời bạn tránh mua loại thịt tái xanh hoặc có màu đỏ sẫm, mỡ có màu vàng đậm hay có những đốm trắng.
Cách chọn mua rau càng cua tươi
Rau càng cua tươi ngon sẽ có lá xanh đậm, căng bóng. Rau có phần thân mập mạp và giòn giòn. Bạn không nên chọn rau đã trổ bông, lá ngả vàng hoặc bị dập, bởi những loại rau này khi xào sẽ không ngon.