Cùng làm mực hấp bia ngọt thanh cho bữa cơm thêm ngon miệng

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
Cách làm mực hấp bia
Bước 1: Sơ chế mực và nguyên liệu khác
Mực mua về dùng dao cắt bỏ hết phần mắt mựccạo hết phần da nhớt bên ngoài nếu muốn. Sau đó các bạn rửa mực với nước muối pha loãng nhiều lần để khử mùi tanh và xả lại vài lần với nước sạch và để ráo. Sả cắt khúcđập dập.
  • Bí quyết lựa chọn mực tươi ngon
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Hấp mực với bia
Đổ 1 lon bia vào nồi
rồi đặt xửng hấp lên, cho mực và sả đập dập vào rồi đậy nắp hấp cách thủy trong vòng 5-6 phút là mực chín. Lưu ý không hấp quá lâu mực sẽ bị cứng.
Hấp mực

Bước 3: Làm nước chấm
Trong lúc chờ mực chín thì mình sẽ làm nước chấm. Cho vào chén 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, nước cốt của 1/2 trái chanh, 1/2 củ gừng đã gọt vỏ và giã nhuyễn và ớt cắt lát vào. Trộn đều lên cho đường và bột ngọt tan hết, có thể nêm nếm lại cho hợp khẩu vị.
Làm nước chấm

Mực hấp bia đã hoàn thành
Mực hấp bia
 
Bên trên