LAM SPS BC
Well-known member
Dù ít món nhưng thực đơn này vẫn đảm bảo cho gia đình 2-3 người ăn.
Thịt kho
Thịt ba chỉ cho vào nồi nước lạnh, thêm hành lá, gừng thái lát, rượu nấu ăn, đun trên lửa lớn cho đến khi sủi bọt, vớt ra rửa lại, cắt thành miếng vừa ăn.
Thấm khô thịt ba chỉ để khỏi bị dầu văng tung tóe khi chiên. Cho dầu ăn và đường phèn vào chảo, xào tới khi chuyển sang màu caramel thì cho thịt ba chỉ vào. Tiếp theo thêm hoa hồi, quế, lá nguyệt quế vào xào, khi dậy mùi thơm thì cho rượu nấu, nước tương, dầu hào, khuấy đều, đổ nước nóng, đun nhỏ lửa trong 40 phút.
Bạn có thể thêm một số nguyên liệu khác vào nấu cùng với thịt kho như đậu phụ chiên, đậu ván…, đun thêm nhỏ lửa 10 phút, thêm gia vị, vặn lửa lớn cho rút bớt nước là xong.
Rau muống xào
Rau muống rửa sạch nhiều lần, cắt thành miếng nhỏ, để ráo nước. Đun nóng dầu trong chảo, cho rau muống vào xào trên lửa lớn một lúc, sau đó cho muối vào đảo đều, dọn ra đĩa.
Trái cây
Bạn có thể thay thế nhót tay bằng các loại trái cây yêu thích.
Thịt kho
Thịt ba chỉ cho vào nồi nước lạnh, thêm hành lá, gừng thái lát, rượu nấu ăn, đun trên lửa lớn cho đến khi sủi bọt, vớt ra rửa lại, cắt thành miếng vừa ăn.
Thấm khô thịt ba chỉ để khỏi bị dầu văng tung tóe khi chiên. Cho dầu ăn và đường phèn vào chảo, xào tới khi chuyển sang màu caramel thì cho thịt ba chỉ vào. Tiếp theo thêm hoa hồi, quế, lá nguyệt quế vào xào, khi dậy mùi thơm thì cho rượu nấu, nước tương, dầu hào, khuấy đều, đổ nước nóng, đun nhỏ lửa trong 40 phút.
Bạn có thể thêm một số nguyên liệu khác vào nấu cùng với thịt kho như đậu phụ chiên, đậu ván…, đun thêm nhỏ lửa 10 phút, thêm gia vị, vặn lửa lớn cho rút bớt nước là xong.
Rau muống xào
Rau muống rửa sạch nhiều lần, cắt thành miếng nhỏ, để ráo nước. Đun nóng dầu trong chảo, cho rau muống vào xào trên lửa lớn một lúc, sau đó cho muối vào đảo đều, dọn ra đĩa.
Trái cây
Bạn có thể thay thế nhót tay bằng các loại trái cây yêu thích.