Bui Kieu My
Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm ba rọi nướng mè
Nguyên liệu làm ba rọi nướng mè
2Cách làm ba rọi nướng mè
Bước 1 Ướp ba rọi
Bạn hãy pha hỗn hợp nước sốt ướp ba rọi như sau: 1 muỗng mè đen, 1 muỗng mè trắng, 1 muỗng dầu hào, 2 muỗng màu dầu điều, 1 muỗng hành tím băm, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt. Trộn đều hỗn hợp.
Ướp đều hỗn hợp lên miếng ba rọi, thoa đều cho nước sốt thấm đều vào thịt. Ướp thịt khoảng 15 - 30 phút cho thịt thấm.
Ướp ba rọi
Bước 2 Luộc rau củ
Bạn hãy bắc nồi nước lên bếp, cho vào 1 muỗng hạt nêm. Nước sôi, lần lượt cho măng tây, bắp Mỹ vào trần sơ. Cà chua bi cắt đôi.
Luộc rau củ
Bước 3 Nướng thịt lần 1
Khi thịt đã thấm gia vị, bạn hãy cho thịt vào nồi chiên không dầu và nướng trong khoảng 15 phút ở 160 độ.
Nướng thịt lần 1
Bước 4 Pha sốt chấm
Cho vào chén 1/2 muỗng tiêu xay, 1/3 muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường cát, 1 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà. Khuấy đều và cho hỗn hợp lên chảo, nấu sôi lên là được.
Pha sốt chấm
Bước 5 Nướng thịt lần 2
Lấy thịt ra, phết thêm 1 lớp dầu ăn và rắc lá basil lên cho thơm. Cho rau củ đã trần sơ vào. Nướng thịt lần 2 ở 160 độ trong 15 phút.
Nướng thịt lần 2
Bước 6 Hoàn thành
Vậy là món ăn của bạn đã hoàn tất rồi đấy. Bạn hãy lấy thịt ra, cắt thành miếng vừa ăn. Bày thịt ra đĩa cùng với rau củ nướng và thưởng thức thôi nào.
Thành phẩm
3Thưởng thức
Ba rọi nướng mè có hương thơm hấp dẫn. Miếng thịt mềm, mọng nước, lớp da bên ngoài giòn rụm, thơm lừng mùi mè và lá basil. Chấm thịt cùng nước sốt chua ngọt rất hấp dẫn. Thưởng thức ngay bạn nhé!
- 300g ba rọi heo
- Bắp mỹ
- Măng tây
- Cà chua bi
- Mè đen
- Mè trắng
- Hành tím băm
- Tỏi băm
- Lá basil (quế tây) khô
- Gia vị: Dầu hào, màu dầu điều, nước tương, tiêu, hạt nêm, dầu ăn, tương cà, tương ớt, bột ngọt
2Cách làm ba rọi nướng mè
Bước 1 Ướp ba rọi
Bạn hãy pha hỗn hợp nước sốt ướp ba rọi như sau: 1 muỗng mè đen, 1 muỗng mè trắng, 1 muỗng dầu hào, 2 muỗng màu dầu điều, 1 muỗng hành tím băm, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt. Trộn đều hỗn hợp.
Ướp đều hỗn hợp lên miếng ba rọi, thoa đều cho nước sốt thấm đều vào thịt. Ướp thịt khoảng 15 - 30 phút cho thịt thấm.
Bước 2 Luộc rau củ
Bạn hãy bắc nồi nước lên bếp, cho vào 1 muỗng hạt nêm. Nước sôi, lần lượt cho măng tây, bắp Mỹ vào trần sơ. Cà chua bi cắt đôi.
Bước 3 Nướng thịt lần 1
Khi thịt đã thấm gia vị, bạn hãy cho thịt vào nồi chiên không dầu và nướng trong khoảng 15 phút ở 160 độ.
Bước 4 Pha sốt chấm
Cho vào chén 1/2 muỗng tiêu xay, 1/3 muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường cát, 1 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà. Khuấy đều và cho hỗn hợp lên chảo, nấu sôi lên là được.
Bước 5 Nướng thịt lần 2
Lấy thịt ra, phết thêm 1 lớp dầu ăn và rắc lá basil lên cho thơm. Cho rau củ đã trần sơ vào. Nướng thịt lần 2 ở 160 độ trong 15 phút.
Bước 6 Hoàn thành
Vậy là món ăn của bạn đã hoàn tất rồi đấy. Bạn hãy lấy thịt ra, cắt thành miếng vừa ăn. Bày thịt ra đĩa cùng với rau củ nướng và thưởng thức thôi nào.
3Thưởng thức
Ba rọi nướng mè có hương thơm hấp dẫn. Miếng thịt mềm, mọng nước, lớp da bên ngoài giòn rụm, thơm lừng mùi mè và lá basil. Chấm thịt cùng nước sốt chua ngọt rất hấp dẫn. Thưởng thức ngay bạn nhé!