Nguyễn Thị Ngọc Trinh
Well-known member
Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có món sườn nướng thơm ngon cho cả gia đình.
Chuẩn bị:
Đối với phần xương sườn
- 1 tảng sườn heo
- Đường nâu
- Muối
- Bột tỏi
- Hạt tiêu
- Ớt cựa gà
- Mù tạt
- Ớt bột
Đối với phần sốt chấm
- Nước
- Giấm táo
- Mật mía
- Sốt Worcestershire
- Bột tỏi
- Bột hành tây
- Mù tạt
- Ớt cựa gà
Cách làm:
Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 300 độc C và lót ở khay nướng 1 tấm giấy bạc. Nếu xương có 1 lớp màng trắng bao phủ ở mặt sau, hãy khéo léo luồn dao vào bên dưới để tách màng trắng đó khỏi phần xương sườn.
Bước 2: Trong 1 bát nhỏ, khuấy đều đường nâu, muối, bột tỏi, hati tiêu, ớt bột, ớt cựa gà, mù tạt với nhau. Phết hỗn hợp lên khắp sườn và đặt lên khay nướng đã chuẩn bị. Bọc phần sườn lại bằng giấy bạc và nướng đến khi sườn chín mềm.
Bước 3: Trong khi chờ sườn chín, trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị để làm nước sốt lại với nhau và đun trên lửa vừa. Sau khi hỗn hợp sôi lăn tăn, vặn nhỏ lửa, khuấy đều đến khi đặc lại rồi tắt bếp, cho ra bát.
Bước 4: Bỏ lớp giấy bạc bọc sườn phía trên và phết phần sốt đã chuẩn bị lên đều 2 mặt. Nướng đến khi 2 mặt sườn chuyển sang màu caramen thì tắt lò, để sườn nghỉ từ 2-4 phút rồi cho ra đĩa và thưởng thức.
Chuẩn bị:
Đối với phần xương sườn
- 1 tảng sườn heo
- Đường nâu
- Muối
- Bột tỏi
- Hạt tiêu
- Ớt cựa gà
- Mù tạt
- Ớt bột
Đối với phần sốt chấm
- Nước
- Giấm táo
- Mật mía
- Sốt Worcestershire
- Bột tỏi
- Bột hành tây
- Mù tạt
- Ớt cựa gà
Cách làm:
Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 300 độc C và lót ở khay nướng 1 tấm giấy bạc. Nếu xương có 1 lớp màng trắng bao phủ ở mặt sau, hãy khéo léo luồn dao vào bên dưới để tách màng trắng đó khỏi phần xương sườn.
Bước 2: Trong 1 bát nhỏ, khuấy đều đường nâu, muối, bột tỏi, hati tiêu, ớt bột, ớt cựa gà, mù tạt với nhau. Phết hỗn hợp lên khắp sườn và đặt lên khay nướng đã chuẩn bị. Bọc phần sườn lại bằng giấy bạc và nướng đến khi sườn chín mềm.
Bước 3: Trong khi chờ sườn chín, trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị để làm nước sốt lại với nhau và đun trên lửa vừa. Sau khi hỗn hợp sôi lăn tăn, vặn nhỏ lửa, khuấy đều đến khi đặc lại rồi tắt bếp, cho ra bát.
Bước 4: Bỏ lớp giấy bạc bọc sườn phía trên và phết phần sốt đã chuẩn bị lên đều 2 mặt. Nướng đến khi 2 mặt sườn chuyển sang màu caramen thì tắt lò, để sườn nghỉ từ 2-4 phút rồi cho ra đĩa và thưởng thức.