Nguyễn May
Well-known member
Quán hủ tiếu dê Thuận Ký tại số 300 Lạc Long Quân, Quận 11, TPHCM của bà Ông Thị Hạnh là một trong những quán hủ tiếu dê có tiếng ở Chợ Lớn, được nấu đậm đà theo khẩu vị của người Triều Châu.
Là một trong những món ăn đặc trưng của người Hoa tại Chợ Lớn, hủ tiếu dê được nhiều thực khách yêu thích bởi hương vị rất đặc trưng từ thịt dê đến quế, hồi, thảo quả… hòa quyện trong nồi nước lèo đặc sệt, nóng hổi.
Phần thịt của hủ tiếu dê có màu cam hấp dẫn, với đầy đủ da, gân, thịt. Ảnh: Lâm Thịnh
Quán hủ tiếu dê Thuận Ký tại số 292 Lạc Long Quân, quận 11, TPHCM là một trong những hàng ăn nổi tiếng về món ngon trứ danh này. Là người Hoa gốc Triều Châu, món hủ tiếu dê được bà Ông Thị Hạnh chăm chút từng khâu chế biến để món ăn chuẩn hương vị.
Bà Ông Thị Hạnh là một trong những người Hoa nấu món hủ tiếu dê ngon có tiếng tại Chợ Lớn. Ảnh: Lâm Thịnh
Vì thịt dê nặng mùi nên trước khi xào với gia vị, thịt phải được khò lửa, trụng kỹ. Mỗi ngày, quán bán khoảng 100kg thịt dê.
Thịt dê được hầm cùng một thời gian cho nạc, gân, lưỡi, tai mềm vì chúng có độ dai gần như nhau. Ảnh: Lâm Thịnh
Bà Hạnh phải liên tục vớt thịt dê để tránh bị mềm, bỡ. Ảnh: Lâm Thịnh
Hủ tiếu dê được chia ra 2 tô bánh và thịt. Ảnh: Lâm Thịnh
Khi ăn, thịt dê mềm vừa phải, vẫn còn sần sật mới ngon. Ảnh: Lâm Thịnh
Là một trong những món ăn đặc trưng của người Hoa tại Chợ Lớn, hủ tiếu dê được nhiều thực khách yêu thích bởi hương vị rất đặc trưng từ thịt dê đến quế, hồi, thảo quả… hòa quyện trong nồi nước lèo đặc sệt, nóng hổi.
Phần thịt của hủ tiếu dê có màu cam hấp dẫn, với đầy đủ da, gân, thịt. Ảnh: Lâm Thịnh
Quán hủ tiếu dê Thuận Ký tại số 292 Lạc Long Quân, quận 11, TPHCM là một trong những hàng ăn nổi tiếng về món ngon trứ danh này. Là người Hoa gốc Triều Châu, món hủ tiếu dê được bà Ông Thị Hạnh chăm chút từng khâu chế biến để món ăn chuẩn hương vị.
Bà Ông Thị Hạnh là một trong những người Hoa nấu món hủ tiếu dê ngon có tiếng tại Chợ Lớn. Ảnh: Lâm Thịnh
Vì thịt dê nặng mùi nên trước khi xào với gia vị, thịt phải được khò lửa, trụng kỹ. Mỗi ngày, quán bán khoảng 100kg thịt dê.
Thịt dê được hầm cùng một thời gian cho nạc, gân, lưỡi, tai mềm vì chúng có độ dai gần như nhau. Ảnh: Lâm Thịnh
Bà Hạnh phải liên tục vớt thịt dê để tránh bị mềm, bỡ. Ảnh: Lâm Thịnh
Hủ tiếu dê được chia ra 2 tô bánh và thịt. Ảnh: Lâm Thịnh
Khi ăn, thịt dê mềm vừa phải, vẫn còn sần sật mới ngon. Ảnh: Lâm Thịnh