LAM SPS BC
Well-known member
Đậu bắp nướng chay
Nguyên liệu
– Đậu bắp thái bỏ phần cuống rồi rửa thật sạch.
– Cho gừng băm, ⅓ muỗng cafe muối, dầu, đường, nước tương, giấm vào một tô và trộn đều. Để đậu bắp ra một bát lớn rồi rưới hỗn hợp nước vừa pha lên. Đảo đều tay cho hỗn hợp thấm đều các mặt. Ướp trong khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
– Xếp đậu bắp lên vỉ nướng rồi cho vào nướng chín. Khi đậu bắp có màu vàng xém chút là được. Cho đậu bắp nướng sốt gừng ra đĩa. Ăn cùng cơm trắng rất ngon.
Nguyên liệu
- Đậu bắp 400g
- Gừng băm ½ muỗng cafe
- Đường ½ muỗng cafe
- Nước tương ½ muỗng cafe
- Giấm 2 muỗng cafe
- Dầu ăn 2 muỗng cafe
– Đậu bắp thái bỏ phần cuống rồi rửa thật sạch.
– Cho gừng băm, ⅓ muỗng cafe muối, dầu, đường, nước tương, giấm vào một tô và trộn đều. Để đậu bắp ra một bát lớn rồi rưới hỗn hợp nước vừa pha lên. Đảo đều tay cho hỗn hợp thấm đều các mặt. Ướp trong khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
– Xếp đậu bắp lên vỉ nướng rồi cho vào nướng chín. Khi đậu bắp có màu vàng xém chút là được. Cho đậu bắp nướng sốt gừng ra đĩa. Ăn cùng cơm trắng rất ngon.