nhatlinh2000
Well-known member
Được ví như giải Oscar hay Grammy trong ngành ẩm thực của thế giới, sao Michelin là biểu tượng để đánh giá chất lượng của một quán ăn/nhà hàng và các địa điểm nhận được sao Michelin hàng năm sẽ được vinh danh trong cuốn cẩm nang ẩm thực hàng đầu thế giới - The Michelin Guide. Và sau bao tháng ngày mong ngóng chờ đợi, Cẩm nang Michelin đã chính thức trao tặng ngôi sao danh giá dành cho nền ẩm thực Việt Nam với những giải thưởng mà bất cứ nhà hàng hay đầu bếp nào trên thế giới cũng mong muốn có được.
Ảnh: MT
Tuy nhiên, kết quả vẫn đang gây nên những làn sóng tranh cãi kèm theo nhiều luồng ý kiến trái chiều. Bên cạnh niềm vui, sự tự hào thì cũng có không ít những câu hỏi bị bỏ ngỏ cùng rất nhiều nuối tiếc. Bởi những chiếc miệng sành ăn cho rằng, Michelin đã dành quá ít thời gian để đánh giá được ẩm thực Việt và đất nước ta còn quá nhiều món ăn "quốc hồn quốc túy" nhưng lại chẳng được xướng tên.
Ảnh: Tầm vị
Có thể thấy, lựa chọn của Michelin gợi mở cho những du khách đặt chân đến một vùng đất lạ, thưởng thức ẩm thực địa phương nơi đó theo một cuốn sổ tay đã được thẩm định kỹ càng. Còn với người bản địa, quán ngon đôi khi là quán gần nhà, với biết bao kỷ niệm cùng những cảm xúc quen thuộc ấm áp.
Gắn "sao" cho bếp nhà mình
Từ những mâm cơm dân dã được Michelin trao giải lại khiến không ít người nhớ về ăn bữa cơm quê đạm bạc thơm thảo của mẹ. Bởi vậy, ngôi sao trên bếp đôi khi không phải là những đầu bếp trứ danh hay quán hàng nổi tiếng. Đó đơn giản là bữa cơm của mẹ với cơm cá kho với canh cà. Hay là một bữa ăn ấm cúng đầy đủ thành viên trong gia đình với một hương vị chỉ riêng nhà mình mới có. Đó là hương vị của tình yêu, hương vị của sự chăm lo chu toàn, thứ hương vị tuyệt vời mà chỉ mẹ sở hữu. Ngôi sao trong lòng mỗi người con đất Việt ấy là tối thượng, không một danh sách nào có thể nêu được.
Ảnh: Knorr VietNam
Thật vậy, đâu cần phải đến những hàng quán xa xôi, chờ đợi cả hàng tiếng đồng hồ chỉ để thưởng thức bữa cơm đạt ngôi sao danh giá thì bao lâu rồi bạn chưa ăn cơm cùng gia đình mình?
Đối với những đứa con mà nói, bữa cơm mẹ nấu luôn hàm chứa những sắc thái cảm xúc vô cùng đặc biệt. Bữa cơm ấy không chỉ dừng lại ở việc mang đến cho con cảm giác no bụng mà hơn hết nó còn có một ý nghĩa lớn lao: đó chính là tình yêu thương, sự dịu dàng, ân cần, chăm sóc chu đáo mà mẹ gửi gắm vào từng món ăn. Và trên mâm cơm đầy màu sắc được nấu bằng bàn tay mẹ dẫu chỉ là những món ăn dù chân mộc, đạm bạc hay thịnh soạn, đủ đầy. Từ miếng rau luộc, đĩa cá kho, hay đơn giản chỉ là bát canh cua, cà pháo, có nồi cơm trắng dẻo thơm còn đang nghi ngút khói, có bát nước mắm hấp dẫn mẹ pha... Cảm giác lúc đấy cơm nhà mới thực sự là mỹ vị nhân gian.
Ảnh: Thanhlc
Nước mắm Knorr - Thêm chút đậm đà cho cơm nhà tròn vị
Có vẻ như gia vị mẹ nêm thêm vào bữa cơm ngoài tình yêu thương, sự ân cần còn có vị nước mắm đậm đà kết nối từng thành viên gia đình. Trong nhịp sống có vội vã, được thưởng thức một bữa ăn "chuẩn cơm mẹ nấu" với hương vị khó quên khiến bất cứ ai nghĩ đến là ứa nước miếng, chỉ muốn chạy nhanh về nhà.
Mỗi nhà có một vị cơm đặc trưng riêng với những món ngon "đặc sản" nhà làm nhưng trong mỗi mâm cơm ấy hầu như đều chẳng thể thiếu bát nước mắm, linh hồn của ẩm thực Việt nói chung. Nước mắm không chỉ để làm gia vị nấu ăn mà còn là chén chấm kèm cho bữa ăn thêm đậm đà, thơm ngon, vừa khẩu vị cho cả gia đình.
Ảnh: Mộc Anh
Để có một bát nước mắm chấm ngon, hòa hợp với các món ăn Việt thì "chất" nước mắm là quan trọng nhất. Với 2 phiên bản khác nhau của nước mắm Knorr gồm dòng Nguyên Bản 43 độ đạm đậm đà nhưng không mặn gắt, ngọt sâu hậu vị, cho món ăn ngon đúng vị nguyên bản, và dòng Ngon Tròn Vị 15 độ đạm vị ngon hài hòa cùng hương thơm dịu nhẹ, dùng để ướp, nấu, chấm đều ngon.
Nước mắm Knorr với vị đậm đà hài hòa cùng hương thơm hấp dẫn và hậu vị ngọt sâu từ đạm cá đã đồng hành cùng hàng triệu bữa ăn gia đình Việt, giúp các món ăn đặc biệt là món nhà tôn lên được hương vị trọn vẹn, đậm đà, dù chỉ là những món đơn giản nhất. Và chỉ khi ngồi vào bàn ăn, cùng mọi người trong gia đình chuyện trò, chúng ta mới thật sự "dừng chân" để tận hưởng một cuộc sống trọn vẹn và hạnh phúc.
Ảnh: MT
Tuy nhiên, kết quả vẫn đang gây nên những làn sóng tranh cãi kèm theo nhiều luồng ý kiến trái chiều. Bên cạnh niềm vui, sự tự hào thì cũng có không ít những câu hỏi bị bỏ ngỏ cùng rất nhiều nuối tiếc. Bởi những chiếc miệng sành ăn cho rằng, Michelin đã dành quá ít thời gian để đánh giá được ẩm thực Việt và đất nước ta còn quá nhiều món ăn "quốc hồn quốc túy" nhưng lại chẳng được xướng tên.
Ảnh: Tầm vị
Có thể thấy, lựa chọn của Michelin gợi mở cho những du khách đặt chân đến một vùng đất lạ, thưởng thức ẩm thực địa phương nơi đó theo một cuốn sổ tay đã được thẩm định kỹ càng. Còn với người bản địa, quán ngon đôi khi là quán gần nhà, với biết bao kỷ niệm cùng những cảm xúc quen thuộc ấm áp.
Gắn "sao" cho bếp nhà mình
Từ những mâm cơm dân dã được Michelin trao giải lại khiến không ít người nhớ về ăn bữa cơm quê đạm bạc thơm thảo của mẹ. Bởi vậy, ngôi sao trên bếp đôi khi không phải là những đầu bếp trứ danh hay quán hàng nổi tiếng. Đó đơn giản là bữa cơm của mẹ với cơm cá kho với canh cà. Hay là một bữa ăn ấm cúng đầy đủ thành viên trong gia đình với một hương vị chỉ riêng nhà mình mới có. Đó là hương vị của tình yêu, hương vị của sự chăm lo chu toàn, thứ hương vị tuyệt vời mà chỉ mẹ sở hữu. Ngôi sao trong lòng mỗi người con đất Việt ấy là tối thượng, không một danh sách nào có thể nêu được.
Ảnh: Knorr VietNam
Thật vậy, đâu cần phải đến những hàng quán xa xôi, chờ đợi cả hàng tiếng đồng hồ chỉ để thưởng thức bữa cơm đạt ngôi sao danh giá thì bao lâu rồi bạn chưa ăn cơm cùng gia đình mình?
Đối với những đứa con mà nói, bữa cơm mẹ nấu luôn hàm chứa những sắc thái cảm xúc vô cùng đặc biệt. Bữa cơm ấy không chỉ dừng lại ở việc mang đến cho con cảm giác no bụng mà hơn hết nó còn có một ý nghĩa lớn lao: đó chính là tình yêu thương, sự dịu dàng, ân cần, chăm sóc chu đáo mà mẹ gửi gắm vào từng món ăn. Và trên mâm cơm đầy màu sắc được nấu bằng bàn tay mẹ dẫu chỉ là những món ăn dù chân mộc, đạm bạc hay thịnh soạn, đủ đầy. Từ miếng rau luộc, đĩa cá kho, hay đơn giản chỉ là bát canh cua, cà pháo, có nồi cơm trắng dẻo thơm còn đang nghi ngút khói, có bát nước mắm hấp dẫn mẹ pha... Cảm giác lúc đấy cơm nhà mới thực sự là mỹ vị nhân gian.
Ảnh: Thanhlc
Nước mắm Knorr - Thêm chút đậm đà cho cơm nhà tròn vị
Có vẻ như gia vị mẹ nêm thêm vào bữa cơm ngoài tình yêu thương, sự ân cần còn có vị nước mắm đậm đà kết nối từng thành viên gia đình. Trong nhịp sống có vội vã, được thưởng thức một bữa ăn "chuẩn cơm mẹ nấu" với hương vị khó quên khiến bất cứ ai nghĩ đến là ứa nước miếng, chỉ muốn chạy nhanh về nhà.
Mỗi nhà có một vị cơm đặc trưng riêng với những món ngon "đặc sản" nhà làm nhưng trong mỗi mâm cơm ấy hầu như đều chẳng thể thiếu bát nước mắm, linh hồn của ẩm thực Việt nói chung. Nước mắm không chỉ để làm gia vị nấu ăn mà còn là chén chấm kèm cho bữa ăn thêm đậm đà, thơm ngon, vừa khẩu vị cho cả gia đình.
Ảnh: Mộc Anh
Để có một bát nước mắm chấm ngon, hòa hợp với các món ăn Việt thì "chất" nước mắm là quan trọng nhất. Với 2 phiên bản khác nhau của nước mắm Knorr gồm dòng Nguyên Bản 43 độ đạm đậm đà nhưng không mặn gắt, ngọt sâu hậu vị, cho món ăn ngon đúng vị nguyên bản, và dòng Ngon Tròn Vị 15 độ đạm vị ngon hài hòa cùng hương thơm dịu nhẹ, dùng để ướp, nấu, chấm đều ngon.
Nước mắm Knorr với vị đậm đà hài hòa cùng hương thơm hấp dẫn và hậu vị ngọt sâu từ đạm cá đã đồng hành cùng hàng triệu bữa ăn gia đình Việt, giúp các món ăn đặc biệt là món nhà tôn lên được hương vị trọn vẹn, đậm đà, dù chỉ là những món đơn giản nhất. Và chỉ khi ngồi vào bàn ăn, cùng mọi người trong gia đình chuyện trò, chúng ta mới thật sự "dừng chân" để tận hưởng một cuộc sống trọn vẹn và hạnh phúc.