Đậu phụ làm món này ngon miễn chê, ai cũng thích mê
Ngày hè chỉ cần đĩa đậu phụ nhồi thịt chấm mắm chua ngọt, cùng đĩa rau muống luộc, bát canh chua là đã có bữa cơm chiều đủ chất, ngon miệng cho cả gia đình.
Nguyên liệu:
- Đậu phụ
- Thịt xay
- 1 quả trứng
- Nấm mèo (mộc nhĩ), nấm hương, hành lá, hạt nêm, nước mắm.
Cách làm:
Nấm hương, mộc nhĩ ngâm 15 phút cho nở và rửa sạch băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch thái nhỏ.
Thịt xay trộn đều gia vị, thêm trứng và đảo đều. Tiếp theo cho nấm hương mộc nhĩ, hành lá vào cùng nguyên liệu trên.
Đậu phụ cắt làm đôi, dùng mũi dao nhọn khéo léo khoét ở giữa, cẩn thận để không làm vỡ miếng đậu.
Đậu hũ thừa sau khi khoét cho vào tô nguyên liệu ở trên tiếp tục trộn đều.
Nhồi nhân vào từng miếng đậu cho đến hết.
Xếp lần lượt từng miếng đậu vào khay, xịt thêm 1 lớp dầu ăn lên trên bề mặt.
Set nhiệt 180℃ trong 15 phút. Sau đó tăng nhiệt lên 200℃ trong 15 phút để đậu chín giòn.
Thêm mỡ hành và ăn kèm cùng rau sống, chấm nước mắm chua ngọt hoặc mắm tôm rất hợp!
Ngày hè chỉ cần đĩa đậu phụ nhồi thịt chấm mắm chua ngọt, cùng đĩa rau muống luộc, bát canh chua là đã có bữa cơm chiều đủ chất, ngon miệng cho cả gia đình.
Nguyên liệu:
- Đậu phụ
- Thịt xay
- 1 quả trứng
- Nấm mèo (mộc nhĩ), nấm hương, hành lá, hạt nêm, nước mắm.
Cách làm:
Nấm hương, mộc nhĩ ngâm 15 phút cho nở và rửa sạch băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch thái nhỏ.
Thịt xay trộn đều gia vị, thêm trứng và đảo đều. Tiếp theo cho nấm hương mộc nhĩ, hành lá vào cùng nguyên liệu trên.
Đậu phụ cắt làm đôi, dùng mũi dao nhọn khéo léo khoét ở giữa, cẩn thận để không làm vỡ miếng đậu.
Đậu hũ thừa sau khi khoét cho vào tô nguyên liệu ở trên tiếp tục trộn đều.
Nhồi nhân vào từng miếng đậu cho đến hết.
Xếp lần lượt từng miếng đậu vào khay, xịt thêm 1 lớp dầu ăn lên trên bề mặt.
Set nhiệt 180℃ trong 15 phút. Sau đó tăng nhiệt lên 200℃ trong 15 phút để đậu chín giòn.
Thêm mỡ hành và ăn kèm cùng rau sống, chấm nước mắm chua ngọt hoặc mắm tôm rất hợp!