Nguyễn May
Well-known member
Chợ đêm ở xứ sở Chùa Vàng là cảnh tượng vô cùng hấp dẫn với ánh sáng lung linh, không khí tràn ngập mùi thức ăn đường phố cay nồng cùng các quầy hàng đầy màu sắc trưng bày đồ ăn.
Chị Nguyễn Phương Hà (Nam Từ Liêm, Hà Nội) vừa có chuyến du lịch Thái Lan 5 ngày 4 đêm. Cùng với khám phá cảnh đẹp và văn hóa của xứ sở Chùa Vàng, chị Phương Hà tranh thủ thưởng thức các món ăn độc lạ của người Thái. Theo chị Phương Hà, trong 5 ngày ở chơi đất Thái, chị ấn tượng nhất là ẩm thực tại các chợ đêm.
Chợ đêm của người Thái là một thương hiệu hấp dẫn khách du lịch quốc tế.
Hầu hết các chợ đêm ở Thái Lan đều có chung đặc điểm là diện tích lớn. Các quầy hàng nằm san sát nhau với đủ các thể loại từ đồ thời trang, đồ lưu niệm và đặc biệt là khu vực ẩm thực với đồ ăn Thái là chủ yếu. Chỉ với 1000 Bath (khoảng 700.000 đồng), du khách đã có thể thưởng thức đủ các món chua, cay, mặn, ngọt tại bất cứ khu chợ đêm nổi tiếng nào Thái Lan.
Khách du lịch thoải mái lấp đầy bụng với đủ các loại món ăn ở chợ đêm Thái.
Chị Phương Hà cho biết, ấn tượng đầu tiên của chị khi đến chợ đêm Thái Lan là các món ăn chế biến từ côn trùng. Món ăn tuy khá “dị” nhưng lại khá hấp dẫn các khách du lịch ưa thích trải nghiệm.
Đủ loại côn trùng được bày bán tại chợ đêm Thái Lan.
Cùng với đồ ăn côn trùng, một món ăn “nhất định phải thử” tại chợ đêm là món sườn cay khổng lồ hay còn gọi là sườn cay “núi lửa” nổi tiếng xứ chùa Vàng. Sườn cay khổng lồ gồm xương sườn ninh nhừ, xếp chụm lại với nhau tạo thành một tháp lớn vô cùng ấn tượng. Nước sốt được nấu từ nước hầm xương, sả, hành, ngò, đặc biệt là rất nhiều ớt xanh, tạo thành hương vị chua cay khó quên.
Khi ăn món sườn cay núi lửa, du khách có thể cảm nhận được thịt tan trong miệng cùng nước dùng đậm đà chua cay lạ miệng.
Hải sản nướng cũng là một món ăn được yêu thích tại các chợ đêm. Với đủ loại từ tôm, mực, ốc… với giá chỉ từ 100 Bath - 150 Bath/ phần, du khách đã có thể được thưởng thức hải sản tươi nướng tại chỗ chấm cùng sốt chấm chua cay đặc trưng của Thái Lan.
Đồ tươi sống được chế biến tại chỗ cũng là một lựa chọn thú vị cho các khách du lịch.
Xôi xoài cũng là một món ăn rất được yêu thích tại Thái Lan. Nguyên liệu chính tạo nên sức hấp dẫn của món này là hạt xôi dẻo dẻo, phần thịt xoài chín mọng thơm ngọt kết hợp với nước cốt dừa béo ngậy, cuối cùng là một lớp đậu xanh chiên giòn. Ngoài ra, các món ăn vặt, chè hay hoa quả cũng khá hấp dẫn.
Hoa quả tươi và các món ăn vặt bày bán khá nhiều tại các chợ đêm ở Thái Lan.
Chị Phương Hà cho biết, điều chị ấn tượng không chỉ là ẩm thực phong phú, ngon miệng mà quan trọng không kém đấy chợ đêm được bố trí khá bài bản, sạch sẽ. Khách mua đồ ăn có thể ăn tại quầy hoặc ngồi ở khu vực bàn ghế công cộng giữa chợ. Mỗi khi có nhóm khách nào ăn xong, nhân viên dọn dẹp sẽ đẩy xe tới để thu gom bát đĩa, rác, lau bàn khiến cho chợ và các khu vực ăn uống luôn sạch sẽ.
Đầu bếp ở chợ đêm đeo găng tay khi chế biến thực phẩm để đảm bảo vệ sinh.
Chị Nguyễn Phương Hà (Nam Từ Liêm, Hà Nội) vừa có chuyến du lịch Thái Lan 5 ngày 4 đêm. Cùng với khám phá cảnh đẹp và văn hóa của xứ sở Chùa Vàng, chị Phương Hà tranh thủ thưởng thức các món ăn độc lạ của người Thái. Theo chị Phương Hà, trong 5 ngày ở chơi đất Thái, chị ấn tượng nhất là ẩm thực tại các chợ đêm.
Chợ đêm của người Thái là một thương hiệu hấp dẫn khách du lịch quốc tế.
Hầu hết các chợ đêm ở Thái Lan đều có chung đặc điểm là diện tích lớn. Các quầy hàng nằm san sát nhau với đủ các thể loại từ đồ thời trang, đồ lưu niệm và đặc biệt là khu vực ẩm thực với đồ ăn Thái là chủ yếu. Chỉ với 1000 Bath (khoảng 700.000 đồng), du khách đã có thể thưởng thức đủ các món chua, cay, mặn, ngọt tại bất cứ khu chợ đêm nổi tiếng nào Thái Lan.
Khách du lịch thoải mái lấp đầy bụng với đủ các loại món ăn ở chợ đêm Thái.
Chị Phương Hà cho biết, ấn tượng đầu tiên của chị khi đến chợ đêm Thái Lan là các món ăn chế biến từ côn trùng. Món ăn tuy khá “dị” nhưng lại khá hấp dẫn các khách du lịch ưa thích trải nghiệm.
Đủ loại côn trùng được bày bán tại chợ đêm Thái Lan.
Cùng với đồ ăn côn trùng, một món ăn “nhất định phải thử” tại chợ đêm là món sườn cay khổng lồ hay còn gọi là sườn cay “núi lửa” nổi tiếng xứ chùa Vàng. Sườn cay khổng lồ gồm xương sườn ninh nhừ, xếp chụm lại với nhau tạo thành một tháp lớn vô cùng ấn tượng. Nước sốt được nấu từ nước hầm xương, sả, hành, ngò, đặc biệt là rất nhiều ớt xanh, tạo thành hương vị chua cay khó quên.
Khi ăn món sườn cay núi lửa, du khách có thể cảm nhận được thịt tan trong miệng cùng nước dùng đậm đà chua cay lạ miệng.
Hải sản nướng cũng là một món ăn được yêu thích tại các chợ đêm. Với đủ loại từ tôm, mực, ốc… với giá chỉ từ 100 Bath - 150 Bath/ phần, du khách đã có thể được thưởng thức hải sản tươi nướng tại chỗ chấm cùng sốt chấm chua cay đặc trưng của Thái Lan.
Đồ tươi sống được chế biến tại chỗ cũng là một lựa chọn thú vị cho các khách du lịch.
Xôi xoài cũng là một món ăn rất được yêu thích tại Thái Lan. Nguyên liệu chính tạo nên sức hấp dẫn của món này là hạt xôi dẻo dẻo, phần thịt xoài chín mọng thơm ngọt kết hợp với nước cốt dừa béo ngậy, cuối cùng là một lớp đậu xanh chiên giòn. Ngoài ra, các món ăn vặt, chè hay hoa quả cũng khá hấp dẫn.
Hoa quả tươi và các món ăn vặt bày bán khá nhiều tại các chợ đêm ở Thái Lan.
Chị Phương Hà cho biết, điều chị ấn tượng không chỉ là ẩm thực phong phú, ngon miệng mà quan trọng không kém đấy chợ đêm được bố trí khá bài bản, sạch sẽ. Khách mua đồ ăn có thể ăn tại quầy hoặc ngồi ở khu vực bàn ghế công cộng giữa chợ. Mỗi khi có nhóm khách nào ăn xong, nhân viên dọn dẹp sẽ đẩy xe tới để thu gom bát đĩa, rác, lau bàn khiến cho chợ và các khu vực ăn uống luôn sạch sẽ.
Đầu bếp ở chợ đêm đeo găng tay khi chế biến thực phẩm để đảm bảo vệ sinh.