Võ Xuân Trường
Well-known member
Đến Hà Nội đừng quên thưởng thức cháo sườn
Cháo sườn là một trong những món ăn nổi tiếng mà bạn nhất định phải thử qua nếu có dịp ghé thăm Hà Nội.
Play Video
Trong chuyến đi Hà Nội, dường như mình thấy cháo sườn xuất hiện ở mọi cung đường, đặc biệt là ở quận Hoàn Kiếm. Cho nên mình đã thử ghé vào một quán vỉa hè trên đường Lý Quốc Sư để thử thưởng thức, nào ngờ món ăn này chiếm trọn tình yêu ẩm thực của mình.
Mình đã từng ăn cháo ở miền Tây, ăn cháo ở Sài Gòn, Đà Nẵng nhưng cháo sườn ở Hà Nội thì đây là lần đầu tiên. Một mùi vị rất riêng và rất đậm chất Hà Nội. Cháo đặc mịn, thơm thoang thoảng và ngọt nhẹ. Mình có thể hình dung được người nấu đã phải xay gạo rất kì công để cho ra món ăn mịn màng như thế này.
Một bát cháo sườn đơn giản của đường phố nhưng lại hấp dẫn du khách mỗi khi có dịp ghé thăm Hà Nội (Ảnh: Phong Linh)
Sườn trong cháo được cắt nhỏ rất dễ ăn, sườn giòn và ngọt thịt. Đặc biệt nhất chính là bánh quẩy giòn rụm ăn cùng với cháo. Mình đã kêu thêm quẩy để thưởng thức trọn vị tô cháo.
Đối với một người thích du lịch như mình, thưởng thức ẩm thực vùng miền chưa bao giờ là hoang phí. Mình không đòi hỏi món ăn phải ngon miệng, đậm vị. Cái mình hiểu ra chính là nét đặc trưng ẩm thực Hà Nội được hội tụ trong món cháo sườn dân dã lại rất ấm bụng những ngày mưa.
Cháo sườn là món ăn đường phố xuất hiện lâu đời tại Hà Nội. Những gánh hàng rong cháo sườn đã đi vào đời sống văn hóa ẩm thực của người dân đất Hà Thành. Do đó, mình nghĩ du khách đến Hà Nội đừng quên thưởng thức món cháo sườn đặc sản của nơi đây. Một món ăn lạ miệng đối với người dân vùng khác nhưng lại đi vào tâm thức của con người đất Thủ đô.
Cháo sườn là một trong những món ăn nổi tiếng mà bạn nhất định phải thử qua nếu có dịp ghé thăm Hà Nội.
Play Video
Trong chuyến đi Hà Nội, dường như mình thấy cháo sườn xuất hiện ở mọi cung đường, đặc biệt là ở quận Hoàn Kiếm. Cho nên mình đã thử ghé vào một quán vỉa hè trên đường Lý Quốc Sư để thử thưởng thức, nào ngờ món ăn này chiếm trọn tình yêu ẩm thực của mình.
Mình đã từng ăn cháo ở miền Tây, ăn cháo ở Sài Gòn, Đà Nẵng nhưng cháo sườn ở Hà Nội thì đây là lần đầu tiên. Một mùi vị rất riêng và rất đậm chất Hà Nội. Cháo đặc mịn, thơm thoang thoảng và ngọt nhẹ. Mình có thể hình dung được người nấu đã phải xay gạo rất kì công để cho ra món ăn mịn màng như thế này.
Một bát cháo sườn đơn giản của đường phố nhưng lại hấp dẫn du khách mỗi khi có dịp ghé thăm Hà Nội (Ảnh: Phong Linh)
Sườn trong cháo được cắt nhỏ rất dễ ăn, sườn giòn và ngọt thịt. Đặc biệt nhất chính là bánh quẩy giòn rụm ăn cùng với cháo. Mình đã kêu thêm quẩy để thưởng thức trọn vị tô cháo.
Đối với một người thích du lịch như mình, thưởng thức ẩm thực vùng miền chưa bao giờ là hoang phí. Mình không đòi hỏi món ăn phải ngon miệng, đậm vị. Cái mình hiểu ra chính là nét đặc trưng ẩm thực Hà Nội được hội tụ trong món cháo sườn dân dã lại rất ấm bụng những ngày mưa.
Cháo sườn là món ăn đường phố xuất hiện lâu đời tại Hà Nội. Những gánh hàng rong cháo sườn đã đi vào đời sống văn hóa ẩm thực của người dân đất Hà Thành. Do đó, mình nghĩ du khách đến Hà Nội đừng quên thưởng thức món cháo sườn đặc sản của nơi đây. Một món ăn lạ miệng đối với người dân vùng khác nhưng lại đi vào tâm thức của con người đất Thủ đô.