Đi chợ mua đậu hũ gặp 3 loại này cần phải tránh ngay

KIEUMY

Bùi Kiều My
1Đậu hũ có màu trắng sáng
Các bạn không nên chọn đậu hũ có màu trắng sáng vì có thể đậu hũ đã được thêm chất phụ gia để làm trắng đậu. Nếu đậu phụ được làm từ đậu nành, nước, không thêm các thành phần khác thì sẽ có màu vàng nhạt, không trắng lắm.

Nếu đậu phụ làm từ đậu nành có màu vàng nhạt, không trắng lắm


2Đậu hũ không đàn hồi, chảy nhớt
Khi các bạn mua đậu phụ, các bạn dùng tay để để nhấn vào đậu phụ và nếu đậu phụ ngon sẽ thấy mềm và có độ đàn hồi. Còn với những miếng đậu phụ khi ấn tay vào thấy mềm nát, không đàn hồi, chảy nhớt vàng thì các bạn không nên mua.

Đậu hũ được làm từ đậu nành chứa đạm thực vật, từ đó tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, chính vì điều đó khi đậu hũ gặp những điều kiện bên ngoài thích hợp thì vi khuẩn sẽ sinh sôi nhanh chóng, làm cho đậu bị hư. Những miếng đậu hũ không đàn hồi, có dấu hiệu chảy nhớt vàng là những miếng đậu hũ không ăn được vì đã để lâu.

Không mua đậu hũ không đàn hồi, chảy nhớt


3Đậu hũ có mùi lạ
Những miếng đậu hũ ngon sẽ có hương thơm nhẹ. Nếu các bạn thấy đậu hũ có mùi lạ thì chứng tỏ đậu hũ để lâu, ăn vào sẽ nguy hiểm và không tốt cho sức khỏe. Khi mua đậu hũ, các bạn cần tìm mua ở những nơi có uy tín, chế biến an toàn, hợp vệ sinh hoặc các bạn có thể lựa chọn những siêu thị uy tín như ở Bách hóa XANH, Emart, Winmart,...

Không mua đậu hũ có mùi lạ
 
Bên trên