Độc lạ món mứt rau câu đá quý đón Tết

Nguyễn Mai

Well-known member
Mứt là một món không thể thiếu vào dịp Tết, ngoài các món mứt quen thuộc, bạn đã bao giờ nghe đến mứt rau câu đá quý chưa?

Mứt rau câu đá quý này rất đẹp và lạ miệng.




Mứt rau câu đá quý này rất đẹp và lạ miệng.

Mứt rau câu đá quý có nguồn gốc từ Nhật Bản. Bên cạnh hương vị hấp dẫn, món mứt này còn thu hút rất nhiều người bởi vẻ ngoài lấp lánh, trong trẻo như những viên đá quý.

Nhìn như những viên mứt đá lấp lánh đầy sắc màu, có một lớp đường mỏng, giòn bên ngoài, dẻo bên trong, chua chua ngọt ngọt thơm thơm sẽ tô điểm thêm cho khay mứt nhà bạn trong những ngày Tết.

Nguyên liệu

- 1 gói rau câu con cá 25gr của Thái

- 400-500gr đường (tùy thích ngọt nhiều hay ít và độ bám đường)

- 600ml nước

- Màu thực phẩm

Cách làm



Độc lạ món mứt rau câu đá quý đón Tết - 2Độc lạ món mứt rau câu đá quý đón Tết - 3
Cho tất cả nguyên liệu vào nồi khuấy đều (ngoại trừ màu thực phẩm) trong 10 – 15 phút, đun sôi tới khi bùng lên, khuấy liên tục để rau câu không bám đáy nồi. Trút hỗn hợp vào khuôn khi còn nóng, cho màu thực phẩm vào, pha màu liền vì rau câu nhanh đông. Màu sắc tùy thuộc vào việc bạn thích đậm hay nhạt.

Đợi rau câu đông lại đem cắt hình mình thích, cắt hình viên đá thì nên cắt miếng to, nếu tiết kiệm thì nên cắt hình vuông bình thường. Mang đi sấy nhiệt độ 100 độ C đến khi mứt khô và kết tinh đường.
 
Bên trên