Đổi gió bữa cơm cuối tuần với thịt xông khói xào măng non thơm ngon đậm đà
Thịt xông khói xào măng non là món ăn dễ làm, bổ dưỡng được mọi người vô cùng yêu thích.
Chuẩn bị:
- Măng non
- Thịt ba chỉ xông khói
- Tỏi
- Gừng
- Hành lá
- Muối
- Nước tương nhạt
- Nước cốt gà
- Đường
- Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Thịt xông khói cho vào nồi nước đun khoảng 10 phút, vớt ra để ráo nước rồi cắt thành từng miếng mỏng. Việc luộc lại thịt xông khói khiến thịt mềm hơn.
Bước 3: Tỏi cắt lát, gừng thái nhỏ. Đun sôi nồi nước, cho măng vào đun khoảng 5 phút, vớt ra để ráo nước. Đun nóng dầu trong chảo, cho các lát thịt xông khói vào xào trên lửa nhỏ đến khi thịt trong, thêm gừng và tỏi vào xào đến khi dậy mùi thơm.
Bước 4: Đổ măng đã luộc sơ và xào 1 lúc rồi thêm muối, nước tương nhạt, nước cốt gà, đường vào đảo đều tay.
Bước 5: Trút ra đĩa, rắc chút hành lá để trang trí và thưởng thức.
Thịt xông khói xào măng non là món ăn dễ làm, bổ dưỡng được mọi người vô cùng yêu thích.
Chuẩn bị:
- Măng non
- Thịt ba chỉ xông khói
- Tỏi
- Gừng
- Hành lá
- Muối
- Nước tương nhạt
- Nước cốt gà
- Đường
- Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Thịt xông khói cho vào nồi nước đun khoảng 10 phút, vớt ra để ráo nước rồi cắt thành từng miếng mỏng. Việc luộc lại thịt xông khói khiến thịt mềm hơn.
Bước 2: Măng gọt vỏ, chẻ làm đôi theo chiều dọc rồi xắt thành từng lát mỏng.Bước 3: Tỏi cắt lát, gừng thái nhỏ. Đun sôi nồi nước, cho măng vào đun khoảng 5 phút, vớt ra để ráo nước. Đun nóng dầu trong chảo, cho các lát thịt xông khói vào xào trên lửa nhỏ đến khi thịt trong, thêm gừng và tỏi vào xào đến khi dậy mùi thơm.
Bước 4: Đổ măng đã luộc sơ và xào 1 lúc rồi thêm muối, nước tương nhạt, nước cốt gà, đường vào đảo đều tay.
Bước 5: Trút ra đĩa, rắc chút hành lá để trang trí và thưởng thức.