Đùi gà hấp với thứ này ngon hơn gấp bội, bao nhiêu cơm cũng hết

TRng

Well-known member
Đùi gà hấp nấm xì dầu có cách làm cực đơn giản, hương vị ngon miễn chê.
Thịt gà mềm ngọt, nấm giòn sật cực hấp dẫn.

Thịt gà mềm ngọt, nấm giòn sật cực hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 4 chiếc đùi gà

- Gia vị: 2 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe tiêu xay.

- Nấm đùi gà, nấm hương, hành lá, gừng.

Cách làm:

Rửa sạch đùi gà với nước muối. Dùng dao khía nhiều đường chéo lên đùi gà để dễ ngấm gia vị.

Rửa sạch đùi gà với nước muối. Dùng dao khía nhiều đường chéo lên đùi gà để dễ ngấm gia vị.

Trộn đều nước xốt: 2 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe tiêu xay. 

Trộn đều nước xốt: 2 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe tiêu xay.

Ướp với đùi gà khoảng 20-30 phút.

Ướp với đùi gà khoảng 20-30 phút.

Cho gà vào âu hấp, thêm hành lá, nấm đùi gà thái lát, nấm hương thái nhỏ, gừng.

Cho gà vào âu hấp, thêm hành lá, nấm đùi gà thái lát, nấm hương thái nhỏ, gừng.

Hấp ở mức nhiệt 100 độ trong khoảng 30 phút là món gà hấp nấm xì dầu hoàn thành.

Hấp ở mức nhiệt 100 độ trong khoảng 30 phút là món gà hấp nấm xì dầu hoàn thành.
 
Bên trên