Đùi gà nướng đậu phộng ngon mà không ngấy, ăn nhiều không lo béo
Đùi gà nướng theo cách này rất lạ miệng, vừa giòn vừa ngon, dù già hay trẻ cũng đều thích.
Nguyên liệu
Đùi gà, đậu phộng, gia vị (1 thìa xì dầu, 1 thìa đường, 5 thìa tương ớt Hàn Quốc, muối), gừng, tiêu, hành lá.
Cách thực hiện
Bạn có thể tự rút xương ở đùi gà hoặc có thể mua sẵn loại thịt này.
Chặt đùi gà thành từng miếng nhỏ, kích thước tùy thích nhưng không nên quá to.
Cho đùi gà vào túi ni lông hoặc túi zip, thêm gia vị chuẩn bị sẵn vào, phần nước ướp này có thể gia giảm tùy theo khẩu vị, hành lá, gừng, tiêu thái sợi để khử mùi tanh.
Trộn đều, ướp trong 3 tiếng. Chuẩn bị một lượng đậu phộng rang chín, giã nhỏ, lăn thịt gà qua đậu phộng.
Trải một lớp giấy bạc lên khay nướng, cho đùi gà vào. Làm nóng lò ở 180 độ, thời gian nướng ban đầu khoảng 20 phút, sau đó điều chỉnh 190 độ, nướng khoảng 5 phút nữa.
Đùi gà nướng theo cách này rất lạ miệng, vừa giòn vừa ngon, dù già hay trẻ cũng đều thích.
Nguyên liệu
Đùi gà, đậu phộng, gia vị (1 thìa xì dầu, 1 thìa đường, 5 thìa tương ớt Hàn Quốc, muối), gừng, tiêu, hành lá.
Cách thực hiện
Bạn có thể tự rút xương ở đùi gà hoặc có thể mua sẵn loại thịt này.
Chặt đùi gà thành từng miếng nhỏ, kích thước tùy thích nhưng không nên quá to.
Cho đùi gà vào túi ni lông hoặc túi zip, thêm gia vị chuẩn bị sẵn vào, phần nước ướp này có thể gia giảm tùy theo khẩu vị, hành lá, gừng, tiêu thái sợi để khử mùi tanh.
Trộn đều, ướp trong 3 tiếng. Chuẩn bị một lượng đậu phộng rang chín, giã nhỏ, lăn thịt gà qua đậu phộng.
Trải một lớp giấy bạc lên khay nướng, cho đùi gà vào. Làm nóng lò ở 180 độ, thời gian nướng ban đầu khoảng 20 phút, sau đó điều chỉnh 190 độ, nướng khoảng 5 phút nữa.