Nguyễn Mai
Well-known member
Món măng xào thịt rất ngon, được nhiều người thích, rất hợp khi cùng cơm nóng.
Măng xào thịt rất ngon.
Vào mùa xuân, măng mọc rất nhiều, đây là thời điểm lý tưởng nhất để ăn măng. Măng còn được ví như “vua rau” trong mùa xuân, độ tươi của nó còn được so sánh là hơn hẳn củ sen.
Mặc dù măng mọc quanh năm nhưng vào mùa xuân vẫn là ngon nhất. Măng có hàm lượng calo thấp, ít béo, giàu chất xơ, không chỉ kích thích nhu động ruột mà còn hỗ trợ tiêu hóa.
Thông thường, mọi người sẽ chế biến măng bằng cách xào, hầm, ninh, rất hợp khi kết hợp với thịt. Dưới đây là gợi ý món măng xào thịt, vừa đơn giản vừa rất ngon miệng.
Nguyên liệu:
Măng tươi, thịt nạc, hành baro, tỏi, ớt, muối, hạt nêm.
Cách làm:
Măng gọt vỏ, thái lát mỏng. Cho măng vào nồi, thêm một lượng muối thích hợp, đun nhỏ lửa khoảng 10 phút, sau đó vớt ra rửa lại rồi để ráo nước.
Thịt nạc rửa sạch, để ráo nước, cắt thành từng lát mỏng, ướp với một chút muối, hạt nêm, bột bắp, dầu trong 15 phút.
Đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào nồi, đun nóng, cho thịt vào xào đến khi đổi màu, sau đó cho tỏi, ớt, hành baro vào xào thơm, thêm một ít nước tương, đảo đều.
Cho măng đã ráo nước vào xào cùng, thêm chút nước, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Hoàn thành.
Măng xào thịt rất ngon.
Vào mùa xuân, măng mọc rất nhiều, đây là thời điểm lý tưởng nhất để ăn măng. Măng còn được ví như “vua rau” trong mùa xuân, độ tươi của nó còn được so sánh là hơn hẳn củ sen.
Mặc dù măng mọc quanh năm nhưng vào mùa xuân vẫn là ngon nhất. Măng có hàm lượng calo thấp, ít béo, giàu chất xơ, không chỉ kích thích nhu động ruột mà còn hỗ trợ tiêu hóa.
Thông thường, mọi người sẽ chế biến măng bằng cách xào, hầm, ninh, rất hợp khi kết hợp với thịt. Dưới đây là gợi ý món măng xào thịt, vừa đơn giản vừa rất ngon miệng.
Nguyên liệu:
Măng tươi, thịt nạc, hành baro, tỏi, ớt, muối, hạt nêm.
Cách làm:
Măng gọt vỏ, thái lát mỏng. Cho măng vào nồi, thêm một lượng muối thích hợp, đun nhỏ lửa khoảng 10 phút, sau đó vớt ra rửa lại rồi để ráo nước.
Thịt nạc rửa sạch, để ráo nước, cắt thành từng lát mỏng, ướp với một chút muối, hạt nêm, bột bắp, dầu trong 15 phút.
Đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào nồi, đun nóng, cho thịt vào xào đến khi đổi màu, sau đó cho tỏi, ớt, hành baro vào xào thơm, thêm một ít nước tương, đảo đều.
Cho măng đã ráo nước vào xào cùng, thêm chút nước, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Hoàn thành.