quan03
Trần Anh Quân
Ếch núp lùm hay ếch chiên rơm là một món ăn mộc mạc và bình dị của người dân miền Tây mà không phải ai cũng từng thử qua. Với cách bày trí lạ mắt và hương vị độc đáo, ếch núp lùm chiếm trọn tình cảm của nhiều thực khách khó tính.
Thịt ếch được tẩm ướp gia vị sau đó mang đi chiên cùng với sả cắt sợi dài đã được áo đều bột chiên giòn. Sau khi chín, thịt vừa mềm vừa giòn và tỏa ra hương thơm ngào ngạt. Khi bày thịt ếch ra đĩa, người ta thường sẽ phủ những sợi sả chiên xung quanh khiến món ăn trông rất bắt mắt.
Ếch núp lùm thường ăn kèm với rau sống và dưa leo để cân bằng hương vị và chống ngấy. Tại các quán ăn, món ếch núp lùm có giá khá bình dân, khoảng 80.000 - 120.000 đồng.
Thịt ếch được tẩm ướp gia vị sau đó mang đi chiên cùng với sả cắt sợi dài đã được áo đều bột chiên giòn. Sau khi chín, thịt vừa mềm vừa giòn và tỏa ra hương thơm ngào ngạt. Khi bày thịt ếch ra đĩa, người ta thường sẽ phủ những sợi sả chiên xung quanh khiến món ăn trông rất bắt mắt.
Ếch núp lùm thường ăn kèm với rau sống và dưa leo để cân bằng hương vị và chống ngấy. Tại các quán ăn, món ếch núp lùm có giá khá bình dân, khoảng 80.000 - 120.000 đồng.