Nguyễn Thị Ngọc Trinh
Well-known member
Tháng 8/2022, thương hiệu cháo ăn dặm Nhật Bản Kyo Dashi chính thức thành lập nông trại hữu cơ riêng, đánh dấu hành trình tự chủ trong cung cấp nguyên liệu hữu cơ sạch lành.
Từ ý tưởng đến thực hiện:
Ra mắt từ tháng 2/2020, Kyo Dashi là một trong những thương hiệu đầu tiên đưa cháo ăn dặm Nhật Bản đến gần hơn với các gia đình Việt Nam. Với mong muốn đem lại những bữa ăn an toàn và ngọt lành cho bé, Kyo luôn trăn trở trong công cuộc tìm kiếm nguồn nguyên liệu bảo đảm nguồn gốc, tươi ngon và đầy đủ dinh dưỡng.
Bên cạnh việc là đối tác nguyên liệu của Delco Farm - Trang trại sản xuất nông sản công nghệ cao hàng đầu tại Việt Nam, Kyo Dashi vẫn mong muốn trực tiếp tham gia vào quá trình tự chủ nguồn nguyên liệu để tạo nên một chu trình sản xuất khép kín “Từ nông trại đến bàn ăn” để đem đến bữa ăn an toàn và dinh dưỡng cho trẻ.
Sau thời gian dài nghiên cứu và tìm hiểu, tháng 8/2022, tận dụng nền khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa đặc trưng của miền Bắc và đất phù sa quanh sông Hồng, gia đình Kyo Dashi chính thức thành lập nông trại hữu cơ trồng rau theo mùa đầu tiên, góp phần tạo nên những bộ thực phẩm có vị thơm và ngọt đặc trưng của các loại rau củ được bồi đắp phù sa nuôi dưỡng.
Tại sao farm hữu cơ nhà Kyo được khách hàng tin tưởng?
Là nơi “gieo mầm” những bữa ăn thơm ngon cho bé, Kyo Dashi xây dựng một quy trình sản xuất khoa học gồm 4 bước:
Bước 1: Gieo hạt giống: Kyo Dashi chọn lọc kỹ càng các loại hạt giống tốt nhất, phù hợp với điều kiện khí hậu và đất phù sa quanh sông Hồng. Hạt giống được xử lý sạch sẽ, không chứa các chất hóa học độc hại.
Bước 2: Nhặt cỏ: Để bảo vệ cây trồng khỏi sự xâm nhập của cỏ dại và các loài côn trùng gây hại, Kyo Dashi thường xuyên nhặt cỏ bằng tay hoặc bằng các thiết bị thân thiện với môi trường. Việc này giúp cây trồng phát triển khỏe mạnh, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài.
Bước 3: Tưới cây: Kyo Dashi tưới cây theo lịch trình và lượng nước phù hợp với từng loại rau củ quả. Nước tưới được kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo không có vi sinh vật hoặc chất ô nhiễm nào.
Bước 4: Thu hoạch: Khi rau củ quả đạt đến kích thước và màu sắc mong muốn, Kyo Dashi sẽ thu hoạch chúng một cách cẩn thận, tránh làm tổn thương hoặc làm mất đi dinh dưỡng của chúng.
Nằm trong vùng sản xuất và nghiên cứu của Trung tâm Khuyến nông, Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, nông trại nhà Kyo không chỉ là nơi nuôi trồng rau củ tươi sạch mà còn là nơi áp dụng những tiến bộ khoa học trong nông nghiệp. Rau củ trong vườn của Kyo Dashi được canh tác theo hướng hữu cơ, hoàn toàn không sử dụng thuốc trong quá trình canh tác. Nhờ vậy mà các sản phẩm nhà Kyo luôn có hương vị rau củ đặc biệt thơm ngon mà cũng đảm bảo an toàn cho sức khỏe cho các “khách hàng nhí”.
Trong quá trình vận hành nông trại, nhà Kyo đặc biệt quan tâm đến việc cung cấp chất dinh dưỡng cho vườn. Kyo Dashi dùng các chất dinh dưỡng an toàn như đạm cá, phân gà hoai mục, đạm đậu tương, trùn quế... để nuôi dưỡng rau củ.
Để phòng bệnh, Kyo Dashi dùng gừng, tỏi, ớt nhằm kháng khuẩn, khử trùng và đuổi sâu bọ. Đặc biệt là quá trình chăm sóc vườn được thực hiện hoàn toàn bằng tay. Kyo Dashi không sử dụng máy móc hay hóa chất trong việc nhặt cỏ, tưới cây hay thu hoạch. Việc này giúp giữ nguyên vẹn hình dáng, màu sắc và hương vị của rau củ.
Thêm một điều ấn tượng nữa ở nông trại hữu cơ đầu tiên nhà Kyo Dashi là quá trình nuôi trồng hoàn toàn do các kỹ sư của Trung tâm khuyến nông, Viện khoa học nông nghiệp Việt Nam và những người nông dân lành nghề chịu trách nhiệm gieo trồng và chăm sóc. Đây là một minh chứng cho sự cam kết mang lại những sản phẩm an toàn cho bé và gia đình.
Vì bữa ăn an toàn cho trẻ thơ:
Với tôn chỉ “lấy chất lượng làm nền tảng”, Kyo Dashi luôn cố gắng lựa chọn những nguyên liệu tươi sạch, an toàn nhất để tạo ra những sản phẩm tươi ngon và bổ dưỡng nhất. Không ngừng nỗ lực nghiên cứu và phát triển những công thức hiện đại, dinh dưỡng với bao bì và hình dáng bắt mắt, Kyo Dashi luôn muốn tạo ra những sản phẩm vừa đem lại sự yêu thích cho bé, vừa tiện lợi cho ba mẹ.
Kyo Dashi tin rằng việc nuôi dưỡng bé bằng những sản phẩm từ nguyên liệu sạch, tươi, an toàn giúp bé phát triển khỏe mạnh, thông minh và luôn vui vẻ.
Tháng 1/2023, Kyo Dashi vinh dự lọt TOP 10 Thương hiệu - Nhãn hiệu Độc quyền Uy tín của Viện nghiên cứu doanh nghiệp vừa và nhỏ, Trung tâm chứng nhận chất lượng và phát triển doanh nghiệp thuộc Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam.
Từ ý tưởng đến thực hiện:
Ra mắt từ tháng 2/2020, Kyo Dashi là một trong những thương hiệu đầu tiên đưa cháo ăn dặm Nhật Bản đến gần hơn với các gia đình Việt Nam. Với mong muốn đem lại những bữa ăn an toàn và ngọt lành cho bé, Kyo luôn trăn trở trong công cuộc tìm kiếm nguồn nguyên liệu bảo đảm nguồn gốc, tươi ngon và đầy đủ dinh dưỡng.
Bên cạnh việc là đối tác nguyên liệu của Delco Farm - Trang trại sản xuất nông sản công nghệ cao hàng đầu tại Việt Nam, Kyo Dashi vẫn mong muốn trực tiếp tham gia vào quá trình tự chủ nguồn nguyên liệu để tạo nên một chu trình sản xuất khép kín “Từ nông trại đến bàn ăn” để đem đến bữa ăn an toàn và dinh dưỡng cho trẻ.
Sau thời gian dài nghiên cứu và tìm hiểu, tháng 8/2022, tận dụng nền khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa đặc trưng của miền Bắc và đất phù sa quanh sông Hồng, gia đình Kyo Dashi chính thức thành lập nông trại hữu cơ trồng rau theo mùa đầu tiên, góp phần tạo nên những bộ thực phẩm có vị thơm và ngọt đặc trưng của các loại rau củ được bồi đắp phù sa nuôi dưỡng.
Tại sao farm hữu cơ nhà Kyo được khách hàng tin tưởng?
Là nơi “gieo mầm” những bữa ăn thơm ngon cho bé, Kyo Dashi xây dựng một quy trình sản xuất khoa học gồm 4 bước:
Bước 1: Gieo hạt giống: Kyo Dashi chọn lọc kỹ càng các loại hạt giống tốt nhất, phù hợp với điều kiện khí hậu và đất phù sa quanh sông Hồng. Hạt giống được xử lý sạch sẽ, không chứa các chất hóa học độc hại.
Bước 2: Nhặt cỏ: Để bảo vệ cây trồng khỏi sự xâm nhập của cỏ dại và các loài côn trùng gây hại, Kyo Dashi thường xuyên nhặt cỏ bằng tay hoặc bằng các thiết bị thân thiện với môi trường. Việc này giúp cây trồng phát triển khỏe mạnh, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài.
Bước 3: Tưới cây: Kyo Dashi tưới cây theo lịch trình và lượng nước phù hợp với từng loại rau củ quả. Nước tưới được kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo không có vi sinh vật hoặc chất ô nhiễm nào.
Bước 4: Thu hoạch: Khi rau củ quả đạt đến kích thước và màu sắc mong muốn, Kyo Dashi sẽ thu hoạch chúng một cách cẩn thận, tránh làm tổn thương hoặc làm mất đi dinh dưỡng của chúng.
Nằm trong vùng sản xuất và nghiên cứu của Trung tâm Khuyến nông, Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, nông trại nhà Kyo không chỉ là nơi nuôi trồng rau củ tươi sạch mà còn là nơi áp dụng những tiến bộ khoa học trong nông nghiệp. Rau củ trong vườn của Kyo Dashi được canh tác theo hướng hữu cơ, hoàn toàn không sử dụng thuốc trong quá trình canh tác. Nhờ vậy mà các sản phẩm nhà Kyo luôn có hương vị rau củ đặc biệt thơm ngon mà cũng đảm bảo an toàn cho sức khỏe cho các “khách hàng nhí”.
Trong quá trình vận hành nông trại, nhà Kyo đặc biệt quan tâm đến việc cung cấp chất dinh dưỡng cho vườn. Kyo Dashi dùng các chất dinh dưỡng an toàn như đạm cá, phân gà hoai mục, đạm đậu tương, trùn quế... để nuôi dưỡng rau củ.
Để phòng bệnh, Kyo Dashi dùng gừng, tỏi, ớt nhằm kháng khuẩn, khử trùng và đuổi sâu bọ. Đặc biệt là quá trình chăm sóc vườn được thực hiện hoàn toàn bằng tay. Kyo Dashi không sử dụng máy móc hay hóa chất trong việc nhặt cỏ, tưới cây hay thu hoạch. Việc này giúp giữ nguyên vẹn hình dáng, màu sắc và hương vị của rau củ.
Thêm một điều ấn tượng nữa ở nông trại hữu cơ đầu tiên nhà Kyo Dashi là quá trình nuôi trồng hoàn toàn do các kỹ sư của Trung tâm khuyến nông, Viện khoa học nông nghiệp Việt Nam và những người nông dân lành nghề chịu trách nhiệm gieo trồng và chăm sóc. Đây là một minh chứng cho sự cam kết mang lại những sản phẩm an toàn cho bé và gia đình.
Vì bữa ăn an toàn cho trẻ thơ:
Với tôn chỉ “lấy chất lượng làm nền tảng”, Kyo Dashi luôn cố gắng lựa chọn những nguyên liệu tươi sạch, an toàn nhất để tạo ra những sản phẩm tươi ngon và bổ dưỡng nhất. Không ngừng nỗ lực nghiên cứu và phát triển những công thức hiện đại, dinh dưỡng với bao bì và hình dáng bắt mắt, Kyo Dashi luôn muốn tạo ra những sản phẩm vừa đem lại sự yêu thích cho bé, vừa tiện lợi cho ba mẹ.
Kyo Dashi tin rằng việc nuôi dưỡng bé bằng những sản phẩm từ nguyên liệu sạch, tươi, an toàn giúp bé phát triển khỏe mạnh, thông minh và luôn vui vẻ.
Tháng 1/2023, Kyo Dashi vinh dự lọt TOP 10 Thương hiệu - Nhãn hiệu Độc quyền Uy tín của Viện nghiên cứu doanh nghiệp vừa và nhỏ, Trung tâm chứng nhận chất lượng và phát triển doanh nghiệp thuộc Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam.