Fugu - Thành phần chính là cá nóc

quan03

Trần Anh Quân
Fugu nổi tiếng thế giới và là món ăn làm nên danh tiếng của đồ ăn sống Nhật bản. Bởi nếu không biết cách chế biến, món ăn này có thể gây hại cho chính người thưởng thức. Bởi thành phần chính làm nên món Fugu là cá nóc - loại cá có chứa rất nhiều độc tố ở da và nội tạng. Để chế biến được món ăn này đầu bếp phải là người có kinh nghiệm, nắm rõ cách xử lý và loại bỏ phần chứa độc trên cá nóc, đảm bảo món ăn hoàn toàn an toàn cho sức khỏe người dùng.

Cá nóc cần được sơ chế kỹ lưỡng trước khi chế biến
 
Bên trên