Gà ác tiềm thuốc bắc

Quang Phúc Trương

Well-known member
Cách làm món gà ác tiềm thuốc bắc mềm, thơm ngon, cực bổ dưỡng. Gà thấm vị hài hòa với mùi thơm của vị thuốc bắc, gà không khô, ăn mềm ngọt, nước tiềm trong nâu caramel bắt mắt.
Cùng Món Ngon Mỗi Ngày vào bếp thực hiện ngay món tiềm bổ dưỡng này thôi nào!
Đa phần các món tiềm sẽ hợp với nước tương, nhưng món tiềm hôm nay đầu bếp nêm một chút lại làm cho món ăn đậm đà, thú vị và mang hương vị Việt hơn.
NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
  • Gà ác mổ kín, làm sạch: 2 con (trọng lượng phù hợp với chum tiềm 1 người ăn)
  • Thuốc bắc tiềm gà : 1 thang (đủ cho 2 con)
  • Xà lách xoong Nhật hoặc ta lá nhỏ : 100g ( 2 chén )
  • Dừa tươi: 1 trái
  • Hạt sen khô: 25g
  • Nhãn nhục khô: 10g
  • ĂN KÈM: Muối tiêu chanh
  • Gia vị: Muối, tiêu, rượu trắng 1M, nước mắm
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà
SƠ CHẾ
– Ngâm, xả, rửa sạch thuốc bắc, nhãn nhục, hạt sen.
– Xát gà với gừng, rượu 15′ rửa sạch, để ráo. Ướp gà với 1m Hạt nêm Aji-ngon® Gà, 1/4m tiêu, 1m nước mắm 15 phút.
THỰC HIỆN
– Hòa nước dừa với nước để có đủ 500ml nước. Thêm vào hỗn hỗn nước dừa: 1m Hạt nêm Aji-ngon® Gà, 1/2m muối.
– Chia đôi các nguyên liệu vào 2 thố tiềm, cho gà vào 2 thố tiềm. Thêm hỗn hợp nước dừa vào thố xấp mặt gà, đậy năp tiềm đến khi gà chín rục (90 phút).
CÁCH DÙNG
– Dùng nóng món gà cùng xà lách xoong. Chấm chung với muối tiêu chanh tùy vị.
MÁCH NHỎ
– Xát muối với rượu để gà không tanh.
– Ướp trước gà với gia vị và nước mắm để gà thấm kỹ vị bên trong.
– Tiềm gà từ nước nguội để nước tiềm ngọt hơn.
 
Bên trên