Gà hấp lạp xưởng kiểu Quảng Đông, ai ăn cũng khen ngon tấm tắc

Nguyễn Thị Hồng

Well-known member
Bí quyết cho món ăn này là ướp gà đúng cách và ướp đủ lâu để gà ngấm hết gia vị.
Nguyên liệu:

- 3 đùi gà rút xương (cắt miếng vừa ăn)

- 2 lạp xưởng (xắt lát)

- 6 nấm hương khô (ngâm nước)

- 1,5 muỗng canh dầu mè

- 2 muỗng canh tinh bột ngô

- 1,5 muỗng canh rượu nấu ăn

- 1 muỗng canh nước tương đen

- 2 muỗng canh nước tương nhạt

- 2 muỗng canh dầu hào

- 1 muỗng cà phê gừng (xắt lát)

- 1 muỗng canh đường

Cách thực hiện:

Ướp gà


Gà hấp lạp xưởng kiểu Quảng Đông, ai ăn cũng khen ngon tấm tắc - 1




Bước 1: Trong một bát nhỏ, trộn đều 1,5 muỗng canh dầu mè, 2 muỗng canh tinh bột ngô, 1,5 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng canh nước tương đen, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh gừng thái sợi và 1 muỗng canh đường.

Bước 2: Đổ nước xốt lên gà, nấm và trộn đều. Ướp ít nhất 1 giờ.

Hấp gà

Gà hấp lạp xưởng kiểu Quảng Đông, ai ăn cũng khen ngon tấm tắc - 2

Bước 1: Sau khi ướp, thêm lạp xưởng lên trên thịt gà và nấm.

Bước 2: Thêm một ít muối vào món ăn trước khi hấp để thêm hương vị

Bước 3: Hấp trong vòng 30-45 phút để gà được chín kĩ

Gà hấp lạp xưởng kiểu Quảng Đông, ai ăn cũng khen ngon tấm tắc - 3

Bước 4: Cho gà ra đĩa và thưởng thức.
 
Bên trên