Bui Kieu My
Bùi Kiều My
1Gà mía Hàn Quốc là gì?
Gà mía Hàn Quốc (hay còn gọi là gà dai Hàn Quốc) là sản phẩm nhập khẩu chính ngạch từ Hàn Quốc, được kiểm soát chặt chẽ về chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Với thịt săn chắc, hương vị thơm ngon đặc trưng, loại gà này không hề thua kém các giống gà mía truyền thống của Việt Nam.
Đặc biệt, thịt gà mía Hàn Quốc có kết cấu sợi cơ dày đặc, tạo nên độ dai và ngọt tự nhiên khi chế biến. Đây chính là lý do vì sao loại gà này được các nhà hàng, quán ăn lựa chọn để chế biến những món ăn đặc biệt, đáp ứng khẩu vị của nhiều thực khách.
Việc giết mổ gà được thực hiện trên quy mô công nghiệp lớn, đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm nghiêm ngặt. Chính vì vậy, giá thành của gà ta Hàn Quốc thường rất cạnh tranh.
Gà mía Hàn Quốc
2Những món ăn ngon từ gà mía Hàn Quốc
Những món ăn ngon từ gà mía Hàn Quốc
Gà mía luộc
Đây là cách chế biến đơn giản nhất nhưng lại giữ được trọn vẹn hương vị tự nhiên của thịt gà. Thịt gà luộc chín tới, mềm ngọt, da giòn, ăn kèm với muối tiêu chanh sẽ tạo nên một món ăn hấp dẫn, dễ ăn.
Tham khảo thêm: Cách luộc gà thơm ngon, gà dai, không bị nứt da, màu vàng đẹp
Gà mía nướng mật ong
Thịt gà được ướp với hỗn hợp gia vị đậm đà cùng mật ong, sau đó nướng trên than hoa cho đến khi vàng đều. Lớp da bên ngoài giòn tan, phần thịt bên trong mềm ngọt, thấm đượm hương vị đặc trưng của mật ong.
Tham khảo thêm:Cách làm gà nướng mật ong vàng óng, thơm nứt mũi
Gà mía kho gừng
Vị cay nồng của gừng kết hợp hài hòa với thịt gà chắc ngọt tạo nên một món ăn ngon, hấp dẫn. Món ăn này đặc biệt phù hợp trong những ngày trời lạnh.
Tham khảo thêm: Mách bạn 2 cách làm gà kho gừng đậm vị, ấm nồng ngày mưa
Gà mía xào sả ớt
Món gà mía xào sả ớt là một sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt của thịt gà, vị cay nồng của sả, ớt và hương thơm đặc trưng của các loại gia vị. Đây là một món ăn vô cùng hấp dẫn và dễ làm, phù hợp với nhiều bữa cơm gia đình.
Tham khảo thêm:Cách làm gà xào sả ớt cay thơm nồng, ngon miệng tại nhà
Gà mía Hàn Quốc (hay còn gọi là gà dai Hàn Quốc) là sản phẩm nhập khẩu chính ngạch từ Hàn Quốc, được kiểm soát chặt chẽ về chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Với thịt săn chắc, hương vị thơm ngon đặc trưng, loại gà này không hề thua kém các giống gà mía truyền thống của Việt Nam.
Đặc biệt, thịt gà mía Hàn Quốc có kết cấu sợi cơ dày đặc, tạo nên độ dai và ngọt tự nhiên khi chế biến. Đây chính là lý do vì sao loại gà này được các nhà hàng, quán ăn lựa chọn để chế biến những món ăn đặc biệt, đáp ứng khẩu vị của nhiều thực khách.
Việc giết mổ gà được thực hiện trên quy mô công nghiệp lớn, đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm nghiêm ngặt. Chính vì vậy, giá thành của gà ta Hàn Quốc thường rất cạnh tranh.
2Những món ăn ngon từ gà mía Hàn Quốc
Gà mía luộc
Đây là cách chế biến đơn giản nhất nhưng lại giữ được trọn vẹn hương vị tự nhiên của thịt gà. Thịt gà luộc chín tới, mềm ngọt, da giòn, ăn kèm với muối tiêu chanh sẽ tạo nên một món ăn hấp dẫn, dễ ăn.
Tham khảo thêm: Cách luộc gà thơm ngon, gà dai, không bị nứt da, màu vàng đẹp
Gà mía nướng mật ong
Thịt gà được ướp với hỗn hợp gia vị đậm đà cùng mật ong, sau đó nướng trên than hoa cho đến khi vàng đều. Lớp da bên ngoài giòn tan, phần thịt bên trong mềm ngọt, thấm đượm hương vị đặc trưng của mật ong.
Tham khảo thêm:Cách làm gà nướng mật ong vàng óng, thơm nứt mũi
Gà mía kho gừng
Vị cay nồng của gừng kết hợp hài hòa với thịt gà chắc ngọt tạo nên một món ăn ngon, hấp dẫn. Món ăn này đặc biệt phù hợp trong những ngày trời lạnh.
Tham khảo thêm: Mách bạn 2 cách làm gà kho gừng đậm vị, ấm nồng ngày mưa
Gà mía xào sả ớt
Món gà mía xào sả ớt là một sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt của thịt gà, vị cay nồng của sả, ớt và hương thơm đặc trưng của các loại gia vị. Đây là một món ăn vô cùng hấp dẫn và dễ làm, phù hợp với nhiều bữa cơm gia đình.
Tham khảo thêm:Cách làm gà xào sả ớt cay thơm nồng, ngon miệng tại nhà