Galaxy S23 Ultra sạc nhanh hơn Galaxy S22 Ultra dù có cùng tốc độ sạc

Phuong Nam

Well-known member
1681894311604.png


Như chúng ta đã biết, dòng Galaxy S23 có tốc độ sạc tương tự như Galaxy S22. Cụ thể, Galaxy S23+ và Galaxy S23 Ultra có tốc độ sạc tối đa 45W, còn Galaxy S23 là 25W. Nhưng điều này không có nghĩa là thời gian sạc của chúng không được cải thiện so với những người tiền nhiệm của mình. Thử nghiệm thực tế cho thấy dòng Galaxy S23 có thể tốn ít thời gian hơn để sạc đầy so với thế hệ trước.

Bài kiểm tra tốc độ sạc được thực hiện bởi kênh YouTube TechDroider cho thấy Galaxy S23 Ultra có thể sạc từ 0% đến 75% chỉ trong 30 phút với cục sạc 45W từ Samsung. Thiết bị có thể sạc đầy trong vòng chưa đầy 52 phút. Trong khi đó, thử nghiệm tương tự ngay sau khi dòng Galaxy S22 được ra mắt cho thấy Galaxy S22 Ultra chỉ sạc được mức pin từ 0% đến 60% trong cùng khoảng thời gian với cục sạc 45W. Chiếc điện thoại này mất 59 phút để có thể sạc đầy pin. Cả hai mẫu điện thoại Ultra này đều sở hữu viên pin dung lượng 5.000mAh.

Như vậy, Samsung có thể đã tối ưu hóa thời gian sạc thông qua các thuật toán và công nghệ liên quan trên các mẫu Galaxy S năm nay. Nó có thể đang trở thành tốc độ thực tế của công suất sạc 45W, khi thời gian sạc của công nghệ này không nhanh hơn nhiều so với 25W trên các thế hệ trước. Các thử nghiệm thực tế cho thấy Galaxy S22+ và Galaxy S22 Ultra chỉ rút ngắn được vài phút để có thể sạc đầy khi sử dụng hai bộ sạc 45W và 25W.

Mặc dù vẫn chưa có thử nghiệm so sánh tốc độ sạc giữa Galaxy S23Galaxy S23+ so với các phiên bản tiền nhiệm, nhưng rất có thể chúng cũng sẽ sạc nhanh hơn, tương tự như Galaxy S23 Ultra. Cả hai thiết bị đề có pin lớn hơn 200mAh so với năm ngoái, vì vậy sẽ rất đáng mừng ngay cả khi thời gian sạc đầy của chúng tương đương với các mẫu tiền nhiệm.

Ngoài cải tiến về tốc độ sạc, Samsung cũng mang đến một tính năng cực kỳ hữu ích cho các game thủ với tên gọi “Pause USB Power Delivery”. Nó cho phép bạn bỏ qua việc sạc pin và cung cấp năng lượng trực tiếp cho bộ vi xử lý, giúp giảm nhiệt độ và tăng tuổi thọ cho pin. Tính năng này có thể được cài đặt bên trong menu “Game Booster”, và nó hoạt động với các bộ sạc hỗ trợ USB PD (Power Delivery).
 
Bên trên