Nguyễn Thị Hồng
Well-known member
48 giờ là vừa đủ để tắm biển, khám phá các bảo tàng, đền chùa, ẩm thực và cuộc sống của người dân ở "thành phố đáng sống nhất Việt Nam".
Đà Nẵng không có các công trình kiến trúc cổ kính như ở Hà Nội, Huế hoặc Hội An, không sôi động như TP HCM. Nhưng Đà Nẵng có bãi biển đẹp, bảo tàng đặc trưng và những công trình thân thiện với môi trường, các không gian công cộng rộng rãi, các nhà hàng với hương vị truyền thống.
Michelin Guide gợi ý các trải nghiệm tiêu biểu trong hai ngày ở Đà Nẵng.
Buổi sáng
Hãy thử sống như người dân Đà Nẵng, đi tắm biển vào lúc sáng sớm khi Mặt Trời chưa lên và bạn sẽ được ngắm bình minh. Bãi biển Đà Nẵng trải dài hơn 10 km, nhưng người dân thường tập trung ở đoạn cuối đường Phạm Văn Đồng hoặc Nguyễn Văn Thoại. Sau khi tắm biển, hãy tìm một chiếc ghế gần đó, nằm tắm nắng, thưởng thức một trái dừa và ăn sáng.
Danh thắng Ngũ Hành Sơn. Ảnh: Nguyễn Đông
" style="margin: 0px; padding: 0px 0px 453.333px; box-sizing: border-box; text-rendering: optimizelegibility; width: 680px; float: left; display: table; -webkit-box-pack: center; justify-content: center; background: rgb(240, 238, 234); text-align: center; position: relative;">
Danh thắng Ngũ Hành Sơn. Ảnh: Nguyễn Đông
Đi theo con đường ven biển về phía nam để đến với quần thể danh thắng Ngũ Hành Sơn. Đây là một trong địa điểm không nên bỏ qua với khách du lịch, nhất là người lần đầu đến Đà Nẵng. Địa danh này gắn liền với năm yếu tố ngũ hành phương Đông gồm Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ thể hiện trong cụm năm đỉnh núi đá vôi mà thiên nhiên ban tặng. Những ngọn núi này từng được khai thác để lấy đá trong nhiều thập kỷ. Ngày nay, đây còn là điểm đến tâm linh với các đền thờ.
Buổi trưa và chiều
Sau một hoặc hai giờ tham quan Ngũ Hành Sơn, hãy quay lại con đường ven biển và thưởng thức bữa trưa hải sản tại quán Bé Mặn. Chuyên gia của Michelin gợi ý món không thể bỏ qua ở đây là mực hấp gừng và hành lá ăn kèm rau xà lách.
Rau muống xào. Ảnh: Michelin
Các loại ốc ở Bé Mặn. Ảnh: Michelin
Bề bề cháy tỏi. Ảnh: Michelin
Rau muống xào. Ảnh: Michelin
Các loại ốc ở Bé Mặn. Ảnh: Michelin
Sau bữa trưa, hãy đến Bảo tàng Điêu khắc Chăm. Mùa hè, Đà Nẵng thường rất nóng vào ban ngày, vì vậy tận hưởng một chút không khí mát mẻ bên trong bảo tàng là hợp lý. Tại đây bạn sẽ được tìm hiểu lịch sử, về những người cai trị miền Trung nhiều thế kỷ trước. Người Chăm nổi tiếng với những tác phẩm điêu khắc công phu về các vị thần Hindu. Bảo tàng trưng bày một bộ sưu tập nghệ thuật phong phú.
Khi trời mát hơn, hãy đến 113 Nguyễn Chí Thanh, nơi có một cụm quán cà phê được giới sinh viên ưa chuộng. Có rất nhiều phong cách từ cổ điển, hip hop đến "chữa lành". Từ đây, đi bộ 5 phút về phía bắc để đến thành Điện Hải, bạn sẽ thấy Bảo tàng Đà Nẵng, với những hình ảnh cho thấy sự thay đổi của một Đà Nẵng từ làng chài nhỏ thành một đô thị sung túc chỉ trong vài thập kỷ.
Buổi tối
Bún chả cá 109, không xa những điểm đến kể trên sẽ là nơi thưởng thức bữa tối nhẹ nhàng với đặc sản Đà Nẵng. Một bát bún chả cá với nước dùng hải sản, ăn kèm măng, bắp cải, dứa, cá viên chiên, và chả cua có thể sẽ là lựa chọn phù hợp
Đà Nẵng không có các công trình kiến trúc cổ kính như ở Hà Nội, Huế hoặc Hội An, không sôi động như TP HCM. Nhưng Đà Nẵng có bãi biển đẹp, bảo tàng đặc trưng và những công trình thân thiện với môi trường, các không gian công cộng rộng rãi, các nhà hàng với hương vị truyền thống.
Michelin Guide gợi ý các trải nghiệm tiêu biểu trong hai ngày ở Đà Nẵng.
Buổi sáng
Hãy thử sống như người dân Đà Nẵng, đi tắm biển vào lúc sáng sớm khi Mặt Trời chưa lên và bạn sẽ được ngắm bình minh. Bãi biển Đà Nẵng trải dài hơn 10 km, nhưng người dân thường tập trung ở đoạn cuối đường Phạm Văn Đồng hoặc Nguyễn Văn Thoại. Sau khi tắm biển, hãy tìm một chiếc ghế gần đó, nằm tắm nắng, thưởng thức một trái dừa và ăn sáng.
Danh thắng Ngũ Hành Sơn. Ảnh: Nguyễn Đông
" style="margin: 0px; padding: 0px 0px 453.333px; box-sizing: border-box; text-rendering: optimizelegibility; width: 680px; float: left; display: table; -webkit-box-pack: center; justify-content: center; background: rgb(240, 238, 234); text-align: center; position: relative;">
Danh thắng Ngũ Hành Sơn. Ảnh: Nguyễn Đông
Đi theo con đường ven biển về phía nam để đến với quần thể danh thắng Ngũ Hành Sơn. Đây là một trong địa điểm không nên bỏ qua với khách du lịch, nhất là người lần đầu đến Đà Nẵng. Địa danh này gắn liền với năm yếu tố ngũ hành phương Đông gồm Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ thể hiện trong cụm năm đỉnh núi đá vôi mà thiên nhiên ban tặng. Những ngọn núi này từng được khai thác để lấy đá trong nhiều thập kỷ. Ngày nay, đây còn là điểm đến tâm linh với các đền thờ.
Buổi trưa và chiều
Sau một hoặc hai giờ tham quan Ngũ Hành Sơn, hãy quay lại con đường ven biển và thưởng thức bữa trưa hải sản tại quán Bé Mặn. Chuyên gia của Michelin gợi ý món không thể bỏ qua ở đây là mực hấp gừng và hành lá ăn kèm rau xà lách.
Rau muống xào. Ảnh: Michelin
Các loại ốc ở Bé Mặn. Ảnh: Michelin
Bề bề cháy tỏi. Ảnh: Michelin
Rau muống xào. Ảnh: Michelin
Các loại ốc ở Bé Mặn. Ảnh: Michelin
Sau bữa trưa, hãy đến Bảo tàng Điêu khắc Chăm. Mùa hè, Đà Nẵng thường rất nóng vào ban ngày, vì vậy tận hưởng một chút không khí mát mẻ bên trong bảo tàng là hợp lý. Tại đây bạn sẽ được tìm hiểu lịch sử, về những người cai trị miền Trung nhiều thế kỷ trước. Người Chăm nổi tiếng với những tác phẩm điêu khắc công phu về các vị thần Hindu. Bảo tàng trưng bày một bộ sưu tập nghệ thuật phong phú.
Khi trời mát hơn, hãy đến 113 Nguyễn Chí Thanh, nơi có một cụm quán cà phê được giới sinh viên ưa chuộng. Có rất nhiều phong cách từ cổ điển, hip hop đến "chữa lành". Từ đây, đi bộ 5 phút về phía bắc để đến thành Điện Hải, bạn sẽ thấy Bảo tàng Đà Nẵng, với những hình ảnh cho thấy sự thay đổi của một Đà Nẵng từ làng chài nhỏ thành một đô thị sung túc chỉ trong vài thập kỷ.
Buổi tối
Bún chả cá 109, không xa những điểm đến kể trên sẽ là nơi thưởng thức bữa tối nhẹ nhàng với đặc sản Đà Nẵng. Một bát bún chả cá với nước dùng hải sản, ăn kèm măng, bắp cải, dứa, cá viên chiên, và chả cua có thể sẽ là lựa chọn phù hợp