Hết gỏi tép nhảy, Thái Lan còn có món gỏi cua bò ngổn ngang thách thức sự can đảm của thực khách

Hồ Thị Thanh Trà

Well-known member
Món gỏi ăn sống với những con cua còn bò ngổn ngang trên đĩa chắc chắn sẽ khiến nhiều thực khách e sợ.

  • Người Hà Nội không "bạc bẽo", đó là văn hoá ăn uống mà thực khách nên hiểu và thông cảm
  • Tuyển tập hàng quán đông khách xếp hàng tại "thiên đường ăn uống" Sư Vạn Hạnh, có nơi chủ quán phải tạm ngừng tiếp vì quá tải
  • Những lần chê hàng quán thẳng thắn của 'chiến thần review' Hà Linh, địa điểm mới nhất đang phải đóng cửa để kiểm tra chất lượng


Nếu là một người yêu thích ẩm thực từ đất nước Thái Lan, chắc chắn bạn sẽ biết đến những món ăn cay xé lưỡi nổi bật và hấp dẫn nhất là các món gỏi. Ngoài ra, xứ chùa Vàng cũng có nhiều món ăn kinh dị, thách thức lòng can đảm của du khách như tép nhảy hay mực nhảy. Đặc biệt, món ăn này đã được nâng tầm cao hơn khi nguyên liệu chính là những con cua vẫn còn sống nguyên.

Món gỏi cua đồng vẫn còn sống nguyên. (Ảnh: @monanthailan)
Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip mukbang ăn gỏi cua sống khiến nhiều người không khỏi "rùng mình". Theo đó món ăn này vẫn có những nguyên liệu quen thuộc như đu đủ, ớt nhưng nguyên liệu chính là những con cua nhỏ vẫn còn sống nguyên và bò ngổn ngang trên đĩa.

Món gỏi đu đủ ăn cùng với các loại cua, ghẹ tươi sống được nhiều người Thái yêu thích. (Ảnh: @TidReview, @monanthailan)
 
Bên trên