Bui Kieu My
Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm bánh 3 quả trứng
Nguyên liệu làm bánh 3 quả trứng
2Cách làm bánh 3 quả trứng
Bước 1 Làm nhân bánh
Bạn hãy cho vào nồi 2 lòng đỏ trứng, 25g đường. Dùng cây đánh trứng đánh đến khi thấy trứng chuyển sang màu trắng nhạt. Cho thêm 250ml sữa tươi, 5ml vani, trộn đều.
Rây vào hỗn hợp trứng 15g tinh bột bắp, 1 xíu muối. Cho nồi lên bếp, vừa nấu vừa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp nhân sệt lại thì tắt bếp. Dùng màng bọc thực phẩm để đậy lên trên mặt, để nguội và cho nhân vào ngăn mát tủ lạnh.
Làm nhân bánh
Bước 2 Làm vỏ bánh
Bạn hãy cho 50ml sữa tươi không đường, 150ml nước, 100ml dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường vào nồi. Nấu sôi và khuấy đều cho đường tan hết. Hạ lửa nhỏ cho 240g bột mì số 11 vào, trộn nhanh và đều tay. Tắt bếp, cho lần lượt 3 quả trứng vào, dùng máy đánh trứng đánh đều.
Làm vỏ bánh
Bước 3 Chiên bánh
Cho bột bánh đã trộn vào túi bắt kem, bạn hãy chọn một đầu bắt kem lớn để dễ bắt bánh hơn. Bắc chảo dầu lên bếp. Khi dầu nóng, bóp nhẹ túi bắt kem cho bột chảy ra. Dùng kéo cắt ngang để bột rớt xuống.
Chiên đến khi bánh nổi lên và vàng giòn các mặt thì gấp ra. Cho bánh lên giấy thấm dầu.
Chiên bánh
Bước 4 Thành phẩm
Bạn cho bánh ra đĩa, có thể rắc thêm đường bột và bột quế. Bạn châm một lỗ vào bánh, cho nhân vào túi bắt kem và bơm nhân vào bánh như bánh su.
Thành phẩm
3Thưởng thức
Bánh có vỏ giòn, bên trong xốp mềm. Nhân bánh mịn màng, mát lạnh, thơm mùi trứng sữa, không quá ngọt. Khi thưởng thức, bạn sẽ có cảm giác như dang ăn bánh su nhưng hương vị sẽ mới lạ hơn. Thử ngay bạn nhé!
- 3 quả trứng gà
- 2 lòng trứng gà
- 100g đường
- 250ml sữa tươi không đường
- 15g bột bắp
- 240g bột mì số 11
- Dầu ăn
- Vani
- Muối
2Cách làm bánh 3 quả trứng
Bước 1 Làm nhân bánh
Bạn hãy cho vào nồi 2 lòng đỏ trứng, 25g đường. Dùng cây đánh trứng đánh đến khi thấy trứng chuyển sang màu trắng nhạt. Cho thêm 250ml sữa tươi, 5ml vani, trộn đều.
Rây vào hỗn hợp trứng 15g tinh bột bắp, 1 xíu muối. Cho nồi lên bếp, vừa nấu vừa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp nhân sệt lại thì tắt bếp. Dùng màng bọc thực phẩm để đậy lên trên mặt, để nguội và cho nhân vào ngăn mát tủ lạnh.
Bước 2 Làm vỏ bánh
Bạn hãy cho 50ml sữa tươi không đường, 150ml nước, 100ml dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường vào nồi. Nấu sôi và khuấy đều cho đường tan hết. Hạ lửa nhỏ cho 240g bột mì số 11 vào, trộn nhanh và đều tay. Tắt bếp, cho lần lượt 3 quả trứng vào, dùng máy đánh trứng đánh đều.
Bước 3 Chiên bánh
Cho bột bánh đã trộn vào túi bắt kem, bạn hãy chọn một đầu bắt kem lớn để dễ bắt bánh hơn. Bắc chảo dầu lên bếp. Khi dầu nóng, bóp nhẹ túi bắt kem cho bột chảy ra. Dùng kéo cắt ngang để bột rớt xuống.
Chiên đến khi bánh nổi lên và vàng giòn các mặt thì gấp ra. Cho bánh lên giấy thấm dầu.
Bước 4 Thành phẩm
Bạn cho bánh ra đĩa, có thể rắc thêm đường bột và bột quế. Bạn châm một lỗ vào bánh, cho nhân vào túi bắt kem và bơm nhân vào bánh như bánh su.
3Thưởng thức
Bánh có vỏ giòn, bên trong xốp mềm. Nhân bánh mịn màng, mát lạnh, thơm mùi trứng sữa, không quá ngọt. Khi thưởng thức, bạn sẽ có cảm giác như dang ăn bánh su nhưng hương vị sẽ mới lạ hơn. Thử ngay bạn nhé!