Học cách nấu lẩu gà nòi đơn giản mà ngon miệng tại nhà để chiêu đãi bạn bè

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
Cách nấu lẩu gà nòi
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Chặt gà nòi

Đầu tiên bạn nhớ rửa gà nòi với rượu trắng và 1 muỗng muối để khử mùi hôi trên da gà. Để ráo nước, sau đó là chà phần da gà nòi cho sạch, bạn chỉ cần để khoảng 15 phút rồi lại rửa sạch. Sau đó là chặt thành từng miếng vừa ăn thế này nè
Ướp gà nòi

Ướp gà với muối, đường, hạt nêm, nước nghệ và sa tế (để cho màu thịt gà được bắt mắt) với liều lượng đều là 1 muỗng cà phê, nhìn thịt gà óng ánh, lên màu đẹp vậy là được rồi nhé
Cắt chữ thập trên đầu nấm rơm rồi rửa sạch

Cắt chữ thập trên đầu nấm rơm rồi rửa sạch. Đối với sả thì bạn hãy đập dập rồi cắt thành từng khúc. Còn củ cải thì chẻ làm 4 như thế này.
Đừng quên là ngâm muối và rửa sạch các loại rau nhúng ăn kèm bạn nhé.
Bước 2: Cách thực hiện
Bạn hãy đun nóng một thìa dầu ăn, sau đó cho nấm vào sào thật thơm và trút ra riêng
Tiếp theo là cho 2 thìa dầu ăn vào nồi rồi cho hành tím, sả, gừng sợi vào xào cho thật thơm, sau đó là bỏ gà vào và đảo đều nhé.
Nấu lẩu gà nòi

Đổ 1,5 lít nước vào nồi gà. Kế tiếp là cho thêm củ cải trắng, 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng muối, bạn nhớ là nấu với lửa nhỏ để nước gà thấm vị và ngọt nhé.
Nấu lẩu gà nòi

Đến khi nào bạn thấy gà mềm, thịt dễ xé thì cho nấm vào để trong 5 phút thì tắt bếp được rồi đó.
Bước 3: Cách ăn
Khi ăn bạn hãy đun nóng nước lẩu, cho thêm mồng tơi, rau má hoặc các loại rau nhúng khác vào tùy thích của bạn
Cách thưởng thức lẩu gà nòi

Bạn có thể ăn chung với bún hoặc mì, nếu bạn muốn kích thích thêm vị giác thì có thể bỏ thêm ít ớt vào nước lẩu cho hương thêm nồng nhé.
Thành phẩm
Lẩu gà nòi
 
Bên trên