Hủ tiếu Sài Gòn

quan03

Trần Anh Quân
Hủ tiếu là món ăn quen thuộc của người dân miền Nam, và sự đa dạng khi nấu hủ tiếu chính là điều làm nên hương vị khác biệt của từng nơi. Tại Sài Gòn, có rất nhiều hương vị tủ tiếu khác nhau như: hủ tiếu mực, hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu cá, hủ tiếu gõ,...Nhưng chung quy lại hủ tiếu vẫn là một đặc sản Sài Gòn rất được lòng người dân và du khách.
Đến Sài Gòn bạn không thể không thử món hủ tiếu cá mang hương vị của người Hoa. Nguyên liệu chính của hủ tiếu cá là cá lóc tươi được cắt thành từng lát, tô nước lèo ngon ngọt nấu từ xương kết hợp cùng với cải xà lách, ớt, chanh đã tạo nên món hủ tiếu cá đặc biệt đậm đà, thơm ngon.
Hủ tiếu Sài Gòn

Nếu Hà Nội có phở thì Thành phố Hồ Chí Minh có hủ tiếu là một đặc sản quen thuộc rất được yêu thích @Cooky
Một phiên bản hủ tiếu khác dành cho các bạn yêu thích hải sản là hủ tiếu mực. Cách nấu hủ tiếu mực cũng giống như hủ tiếu truyền thống nhưng thịt hay cá sẽ được thay thế bởi mực. Đặc biệt, hương thơm và vị ngọt của mực cũng “rất gì và này nọ” nên hủ tiếu mực cũng là một trong những đặc sản Sài Gòn được mọi người yêu thích.
Tiếp theo là Hủ tiếu Nam Vang, tiếng vang của hủ tiếu cũng không cần phải nói đến. Là một trong những món hủ tiếu Sài Gòn được du nhập từ Campuchia, người dân địa phương đã biến hóa và tạo nên nồi nước lèo trong veo, mang vị thanh ngọt đặc trưng của Việt Nam để trở thành đặc sản nức tiếng sài thành.
 
Bên trên