linh_449
Linh Linhh
1. Cách làm pizza xúc xích vỏ dày nguyên bản
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu để làm pizza xúc xích vỏ dày nguyên bản
1.2. Các bước làm pizza xúc xích vỏ dày
Bước 1: Làm đế bánh
Trộn bột thật đều đến khi thấy bột dẻo và mịn
Bước 2: Nướng pizza
Nướng 10 phút ở 200 độ C và thưởng thức
1.3. Thành phẩm
Lớp vỏ dày nóng hổi giòn rụm kết hợp với màu nâu vàng đẹp mắt sẽ cho bạn cảm nhận được vị béo ngậy của phô mai hòa quyện vào xúc xích. Còn gì vui bằng khi vừa được ăn pizza và chơi đùa cùng người thân và bạn bè!
Thành phẩm pizza xúc xích vỏ dày nguyên bản
2. Cách làm pizza xúc xích viền phô mai béo ngậy
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu để làm pizza xúc xích viền phô mai
2.2. Cách chế biến Pizza xúc xích viền phô mai
Bước 1: Trộn bột
Cho tất cả nguyên liệu vào tô rồi trộn thật đều
Bước 2: Nhào bột
Nên dùng máy nhào bột để bột mịn và dẻo
Bước 3: Cán và tạo viền bánh
Nếu bột bị co lại thì nên để 5 phút rồi tiếp tục.
Bước 4: Đặt nhân lên bánh
Không nên nướng bánh lâu sẽ khiến bánh bị khô và cứng
Bước 5: Nướng bánh
Nướng bánh 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C
2.3. Thành phẩm
Với lớp phô mai béo ngậy cùng xúc xích dai dai, chấm với sốt mayonnaise và tương ớt sẽ khiến bánh pizza trở nên cực kì ngon. Những miếng bánh thơm nức mũi sẽ làm cho những người ăn cùng trở nên phấn khích và ngất ngây.
Pizza xúc xích viền phô mai
Với những bật mí nếu trên, hy vọng bạn sẽ học ngay được cách làm pizza xúc xích phô mai ngon như nhà hàng làm.
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Bột mì: 110gr
- Men nở: ½ thìa cà phê
- Dầu Olive: 12gr
- Sốt cà chua
- Xúc xích: có thể dùng nhiều hoặc ít theo cá nhân
- Sốt Mayonnaise
- Tương ớt
- Gia vị: muối ¼ thìa cà phê
1.2. Các bước làm pizza xúc xích vỏ dày
Bước 1: Làm đế bánh
- Cho 110gr bột mì, ¼ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê men nở, 12gr dầu olive, 75ml nước, 1 thìa cà phê mật ong vào tô. Trộn đều hoặc dùng máy trộn bột đến khi thấy bột mịn dẻo thì dừng.
- Đậy bột lại, ủ kín khoảng 1 tiếng cho bột nở.
- Sau đó, lấy bột ra nhào vài lần rồi cán mỏng thành hình tròn cho vừa với khuôn.
- Xếp phô mai vào viền khuôn rồi cuộn tròn lại làm cuốn của pizza.
Bước 2: Nướng pizza
- Dùng nĩa xăm lên mặt bột nhiều lỗ nhỏ rồi đem nướng trong vòng 5 phút ở nhiệt độ 200 độ C trong lò vi sóng.
- Tiếp đến, xếp cà chua, phô mai, xúc xích (có thể trải 1 lớp xúc xích rồi phô mai rồi đến xúc xích) lên rồi trải đều mayonnaise và tương ớt.
- Nướng tiếp trong lò ở 200 độ C trong 10 phút rồi thưởng thức.
- Nếu không có lò nướng thì có thể dùng bếp ga, đặt bánh vào chảo cho lửa nhỏ nhất và đậy kín miệng chảo. Sau 5 phút phô mai chảy thì mở nắp và đun vừa phải đế bánh sẽ trở nên giòn hơn.
1.3. Thành phẩm
Lớp vỏ dày nóng hổi giòn rụm kết hợp với màu nâu vàng đẹp mắt sẽ cho bạn cảm nhận được vị béo ngậy của phô mai hòa quyện vào xúc xích. Còn gì vui bằng khi vừa được ăn pizza và chơi đùa cùng người thân và bạn bè!
2. Cách làm pizza xúc xích viền phô mai béo ngậy
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Bột mì: 110gr
- Muối: 2gr
- Men nở: 5gr
- Dầu Olive: 12ml
- Nước: 75ml
- Mật ong: 10gr
- Sốt cà chua: 50gr
- Xúc xích: 200gr
- Phô mai Mozzarella: 100gr
- Sốt mayonnaise: 50gr
- Tương ớt: 50gr
2.2. Cách chế biến Pizza xúc xích viền phô mai
Bước 1: Trộn bột
- Cho bột mì, muối men nở, dầu olive, nước, mật ong vào tô lớn rồi trộn đều.
- Nếu thời tiết hanh khô thì có thể dùng chiếc khăn sạch ẩm đậy lên mặt tô để kích thích sự phát triển sợi gluten trong bột, làm gia tăng hương vị của bánh và nhồi bột bằng tay dễ dàng hơn.
Bước 2: Nhào bột
- Sau khi trộn bột, nên dùng máy nhào bột để bột được mịn và dẻo hơn.
- Nếu không có máy nhào bột, bạn dùng tay gấp bột lại rồi dùng mu bàn tay ấn và miết, đẩy bột ra xa. Nên lưu ý là khi ấn và miết là đẩy ra xa chứ không phải ấn xuống làm cho bánh đứt gãy và không ngon. Xoay một góc 90 độ và lặp lại như cũ.
- Sau 15 – 20 phút nhào bột, nếu bột không bị dính tay và mịn sau khi dùng tay ấn thử thì bột đã đủ điều kiện. Đậy kín để trong 1 giờ.
Bước 3: Cán và tạo viền bánh
- Dùng cây lăn cán bột thật mỏng và đặt thanh phô mai lên rìa bánh, kéo bột lên và ấn chặt viền để phô mai không bị chảy khi đem nướng.
- Lót giấy nến lên khay trước khi đặt bánh vào và dùng nĩa đâm các lỗ nhỏ để đế bánh không bị nở to như bánh mì. Nên đâm vừa phải để không bị rách đế nhé!
Bước 4: Đặt nhân lên bánh
- Làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 30 phút rồi cho bánh vào nướng trong vòng 5 phút. Không nên nướng lâu để bánh không bị khô và cứng.
- Khi đế đã chín, phết sốt cà chua lên mặt bánh, rồi cho 1 lớp xúc xích cắt lát và phủ kín bằng phô mai. Cuối cùng phủ 1 lớp xúc xích rồi trang trí với mayonnaise và tương ớt.
Bước 5: Nướng bánh
- Làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 15 phút.
- Lò nóng cho bánh vào nướng trong 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C.
2.3. Thành phẩm
Với lớp phô mai béo ngậy cùng xúc xích dai dai, chấm với sốt mayonnaise và tương ớt sẽ khiến bánh pizza trở nên cực kì ngon. Những miếng bánh thơm nức mũi sẽ làm cho những người ăn cùng trở nên phấn khích và ngất ngây.
Với những bật mí nếu trên, hy vọng bạn sẽ học ngay được cách làm pizza xúc xích phô mai ngon như nhà hàng làm.