Hướng dẫn cách làm thịt kho dừa, trứng cút cực ngon và hấp dẫn

LAM SPS BC

Well-known member
Cách làm thịt kho dừa, trứng cút
Cách làm thịt kho dừa, trứng cút
Thịt kho dừa, trứng cút
Để thực hiện cách làm thịt kho dừa trứng cút ngon và nhanh nhất, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm thịt kho dừa trứng cút như sau:

Nguyên liệu chuẩn bị làm thịt kho dừa trứng cút
  1. Thịt ba chỉ hoặc thịt nạc vai: 400g
  2. Cùi dừa: 300g
  3. Trứng cút: 20 quả
  4. Gia vị: nước mắm, bột ngọt, bột canh, nước hàng
 Nguyên liệu chuẩn bị làm thịt kho dừa trứng cút
Nguyên liệu chuẩn bị làm thịt kho dừa trứng cútHướng dẫn cách làm thịt heo kho dừa trứng cút
Dưới đây, là các bước đơn giản của cách làm thịt heo kho dừa trứng cút ngon:

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch thái miếng vừa ăn, cùi dừa thái lát. Trúng chim cút luộc chín, ngâm với nước lạnh rồi bóc vỏ.

Loading...
Bước 2: Để có món thịt kho trứng cút dừa ngon và hấp dẫn, các bạn bắc chảo cho đường vào chảo đun nhỏ lửa. Khi đường chảy hết, dùng đũa khuấy đều khi đường có màu cánh gián cho nước vào đun sôi và tắt bếp.

Hướng dẫn cách làm thịt heo kho dừa trứng cút


Bước 3: Tiếp tục thực hiện hướng dẫn cách làm thịt kho dừa trứng cút ngon, tiến hành ướp thịt và dừa với nước mắm, đường, bột canh theo tỷ lệ 1:1:! Và nước hàng vừa nấu ở trên.

Bước 4: Cho thịt và dừa vào xoong bắc lên bếp đun nhỏ lửa. Đun khi thấy thịt và dừa chín thì cho trứng cút vào đun cùng, lưu ý không nên đảo nhiều trứng sẽ bị nát.

Bước 5: Khi thấy thịt, trứng và dừa ngấm đều gia vị và có màu sắc hấp dẫn, nước cạn tắt bếp. Bắc xoong ra và trình bày thịt, dừa và trứng cút ra đĩa và thưởng thức với cơm trắng.

Yêu cầu thưởng thức món thịt kho dừa trứng cút
Thưởng thức món thịt kho dừa trứng cút
Yêu cầu thưởng thức món thịt kho dừa trứng cút

  • Thịt mềm béo ngậy có màu nâu đậm hấp dẫn.
  • Trứng cút thơm ngon, không bị nát. Cùi dừa đậm đà, giòn ngon.
  • Ngấm đều gia vị và ngon miệng.
 
Bên trên