TRỊNH THỊ THANH THẢO
Well-known member
Bạn có tôm , mà không biết làm món gì thì để Samsung Galaxy S23 Plus hỗ trợ bạn làm việc đó nhé
Nguyên liệu làm Tôm sú nướng bơ phô mai Cho 3 người
Tôm sú 400 gr
Bơ lạt 50 gr
Tỏi băm 10 gr
Tiêu đen xay 1 muỗng
Hạt nêm 1 muỗng
Phô mai con bò cười 1 hộp
Cách chế biến Tôm sú nướng bơ phô mai
Thịt tôm sú dai và chắc hơn tôm thẻ. Nếu nướng nên chọn tôm sú vì vỏ tôm dày, đảm bảo sau khi nướng lượng thịt vẫn còn nhiều, không bị hao hụt. Còn nếu để hấp, rim hay chiên, nấu canh thì nên chọn tôm thẻ vì vỏ mỏng, dễ bóc lột.
Vì tôm thẻ dễ nuôi, lại nhanh xuất ra thị trường nên giá thành thấp hơn so với tôm sú vì thế tùy vào khả năng của mỗi người mà chọn loại tôm phù hợp nhé.
Nguyên liệu làm Tôm sú nướng bơ phô mai Cho 3 người
Tôm sú 400 gr
Bơ lạt 50 gr
Tỏi băm 10 gr
Tiêu đen xay 1 muỗng
Hạt nêm 1 muỗng
Phô mai con bò cười 1 hộp
Cách chế biến Tôm sú nướng bơ phô mai
- 1
Sơ chế và ướp tôm
Bạn rửa sạch tôm với nước muối loãng, lột vỏ phần thân, bỏ chỉ lưng, rửa sạch với nước muối loãng, để ráo.
Bạn lấy 1 cái tô, bóc vỏ 4 viên phô mai con bò cười cho vào, thêm 50 gr bơ lạt, 10 gr tỏi băm, 1 muỗng tiêu đen xay, 1 muỗng hạt nêm, lấy muỗng hoặc xiên trộn đều.
Bạn dùng dao, không cắt rời chỉ xẻ đôi phần lưng tôm và phần giao giữa đầu và lưng, dùng tay tách thịt ra và quét sốt phô mai vào bên trên.
- 2
Nướng tôm
Bạn nướng cho đến khi thấy tôm chuyển đỏ, vỏ ngoài hơi cháy xém, lớp phô mai chảy quyện vào tôm là được.
Nướng bằng lò nướng: Cho vào lò nướng mở nhiệt độ 1500 độ C thời gian tầm 10 phút, nếu chưa được bạn cho vào lò nướng thêm 5p.
Nướng bằng bếp từ: Bạn chuẩn bị vỉ nướng bọc lớp giấy bạc cho lên bếp, xếp tôm lên nướng tầm 20p.
Nướng bằng bếp than: Bạn chuẩn bị vỉ nướng, đốt than nóng không còn cháy lửa, xếp tôm lên nướng tầm 20p.
Lấy tôm ra xếp ra dĩa và mời gia đình cùng thưởng thức nào!
- 3
Thành phẩm
Dĩa tôm sú nướng bơ phô mai với màu vàng bắt mắt, thơm thoang thoảng mùi bơ. Thịt tôm ngọt, chắc thịt được nêm gia vị đậm đà ăn cùng với phô mai béo ngậy khiến cho món ăn tròn vị.
Thịt tôm sú dai và chắc hơn tôm thẻ. Nếu nướng nên chọn tôm sú vì vỏ tôm dày, đảm bảo sau khi nướng lượng thịt vẫn còn nhiều, không bị hao hụt. Còn nếu để hấp, rim hay chiên, nấu canh thì nên chọn tôm thẻ vì vỏ mỏng, dễ bóc lột.
Vì tôm thẻ dễ nuôi, lại nhanh xuất ra thị trường nên giá thành thấp hơn so với tôm sú vì thế tùy vào khả năng của mỗi người mà chọn loại tôm phù hợp nhé.