Hướng dẫn chi tiết cách nấu bánh canh giò heo thơm ngon tại nhà

linh_449

Linh Linhh
  • Chuẩn bị
    15 phút
  • Chế biến
    45 phút
  • Độ khó
    Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh canh giò heoCho 4 người
Xương ống 500 gr Giò heo 1 cái Bánh canh bột gạo 500 gr(hoặc bánh canh bột lọc nếu thích) Cà rốt 3 củ Rau sống 30 gr(một ít giá/xà lách/húng quế) Tiêu xay 10 gr Hành lá 10 gr Ớt tươi 5 gr Hành tím 10 gr Gia vị 10 gr(muối/đường/bột ngọt/bột nêm)

Hình nguyên liệu
Nguyên liệu món ăn bánh canh giò heo

Cách chế biến Bánh canh giò heo
  • 1
    Sơ chế nguyên liệu
    Cà rốt rửa sạch, cắt khúc hoặc tỉa hoa cho đẹp. Hành lá xắt nhỏ.
    Các loại rau sống, rau thơm rửa sạch, ngâm nước muối loãng 10 phút rồi vớt ra để ráo. Ớt tươi xắt lát.
    2 củ hành tím bóc vỏ, đem nướng cho có mùi thơm. Xương ống rửa sạch rồi chần qua nước sôi sau đó rửa lại với nước sạch.
    Giò heo rửa sạch, chặt khúc vừa ăn sau đó cũng chần qua nước sôi rồi rửa lại cho sạch.
    Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Bánh canh giò heo
  • 2
    Nấu nước lèo
    Đun sôi 1 lít nước rồi thả xương ống đã chần vào, thả thêm 2 củ hành tím đã nướng vào rồi tiếp tục đun trong 20 phút.
    Tiếp tục thả giò heo vào đun cho tới khi chín nhừ. Khi giò heo sắp được thả cà rốt vào.
    Khi nước giò heo và cà rốt đã chín nêm muối, đường, bột nêm, bột ngọt cho vừa ăn.
    Thả hành lá đã xắt nhỏ vào rồi tắt bếp.
    Lưu ý:
    Khi hầm xương không nên đậy vung cho nước trong, nếu thấy nổi bọt phải vớt bọt ra.
    Bước 2 Nấu nước lèo Bánh canh giò heo
  • 3
    Trụng bánh canh
    Đặt một nồi nước khoảng 500ml đun sôi.
    Thả bánh canh vào đợi sôi khoảng 3 phút rồi vớt ra rổ để ráo.

    Bước 3 Trụng bánh canh Bánh canh giò heo

    Bước 3 Trụng bánh canh Bánh canh giò heo
  • 4
    Hoàn thành
    Lấy bánh canh đã trụng vào tô, múc giò heo lên trên, xếp rau thơm và rắc thêm chút hành lá sau đó chan nước lèo vào và thưởng thức.
    Bạn có thể vắt thêm chanh và ăn kèm với ớt để tăng thêm hương vị cho món bánh canh giò heo.
    Bước 4 Hoàn thành Bánh canh giò heo

    Bước 4 Hoàn thành Bánh canh giò heo
  • 5
    Thành phẩm
    Bánh canh giò heo thành phẩm có hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Sợi bánh canh mềm kết hợp cùng phần giò được hầm mềm cho ra vị ngọt nước và thơm của thịt, mang đến hương vị rất hấp dẫn.
 
Bên trên