TRỊNH THỊ THANH THẢO
Well-known member
Kem là một món ăn được nhiều người yêu thích bao gồm người lớn và trẻ em. Hương vị ngọt ngào và mát lạnh sẽ xua tan cái nắng nóng của ngày hè. Và sẽ càng tuyệt vời hơn nữa khi có thể thưởng thức món ăn này với những hình thù kỳ dị và bí ẩn. Cùng học cách làm những chiếc kem rùng rợn ấy nào.
1 Hỗn hợp làm kem ma quái (kem hạt điều)
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútDành cho
2 - 3 ngườiNguyên liệu chế biến kem ma quái (kem hạt điều)
- Ngoại trừ sử dụng dầu dừa có được bày bán trên thị trường, bạn cũng có thể tự tay làm dầu dừa một cách tự nhiên để đảm bảo an toàn sức khỏe.
Nguyên liệu làm kem hạt điều
Cách làm hỗn hợp kem ma quái (kem hạt điều)
Cho 200g hạt điều đã bóc vỏ, 200ml nước cốt dừa, 250g đường và 50ml dầu dừa vào máy xay sinh tố. Xay nhuyễn hỗn hợp cho đến khi sánh mịn.
Các bước làm kem hạt điều
2 Kem việt quất ma cà rồng
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútDành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu chế biến kem việt quất ma cà rồng
- Nên chọn những quả việt quất tươi, mọng nước sẽ làm món kem trở nên ngon miệng hơn.
Nguyên liệu làm kem việt quất ma cà rồng
Cách làm kem việt quất ma cà rồng
Bước 1 Làm nhân kem
Cho 100g trái việt quất, 10ml mật ong và 2 muỗng canh hỗn hợp kem hạt điều vào máy xay sinh tố và đánh nhuyễn cho đến khi sánh mịn.
Chuẩn bị nhân kem việt quất
Bước 2 Làm kem
Cho 20ml socola trắng đã nấu chảy cùng với 5g màu thực phẩm xanh dương vào tô và đánh đều. Cho hỗn hợp vào ⅓ khuôn kem. Sau đó, cho phần nhân việt quất đã làm phủ đều lên hỗn hợp và cuối cùng là cho hỗn hợp socola còn lại lên trên cùng. Cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng để làm đông.
Làm kem việt quất
Bước 3 Hoàn thành kem ma cà rồng việt quất
Cho socola đen đã nấu chảy vào túi bắt kem, tạo những hình vẽ ma cà rồng lên que kem việt quất. Sau khi tạo hình, cho que kem vào tủ lạnh khoảng 30 phút để phần socola được đông lại.
Trang trí kem việt quất với hình ma cà rồng
Bước 4 Thành phẩm
Que kem với hình ảnh chú ma cà rồng ngộ nghĩnh, đáng yêu, vị giòn tan của socola hòa cùng với vị ngon, thơm mùi việt quất sẽ cho món kem thêm phần ngon miệng và hấp dẫn.
Một chiếc kem việt quất ma cà rồng
3 Kem socola bơ đậu phộng xác ướp
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútDành cho
2 - 3 ngườiNguyên liệu chế biến kem socola bơ đậu phộng xác ướp
- Bạn có thể tự làm bơ đậu phộng tại nhà thay vì mua trên thị trường để món ăn thêm đảm bảo sức khỏe hơn.
Nguyên liệu làm kem bơ đậu phộng xác ướp
Cách làm kem socola bơ đậu phộng xác ướp
Bước 1 Làm nhân kem
Chuẩn bị một cái tô sạch, cho vào đó 2 muỗng canh bơ đậu phộng, 2 muỗng canh hỗn hợp kem hạt điều và 10ml mật ong, trộn đều hỗn hợp cho đến khi hòa quyện vào nhau.
Chuẩn bị nhân kem bơ đậu phộng
Bước 2 Làm kem
Sử dụng 25ml socola đen đã đun chảy phủ đều ⅓ khuôn làm kem, tiếp theo cho phần nhân bơ đậu phộng lên trên và cuối cùng là phủ đều chỗ socola đen còn sót lại lên trên cùng. Cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 2 tiếng để kem được đông lại.
Làm kem bơ đậu phộng
Bước 3 Hoàn thành kem socola bơ đậu phộng xác ướp
Sau khi kem đông, cho 50ml socola trắng đã đun chảy vào túi bắt kem và bắt đầu tạo hình xác ướp cho que kem. Đặt vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 30 phút cho phần socola đông lại là có thể thưởng thức được ngay.
Trang trí kem bơ đậu phộng với hình xác ướp
Bước 4 Thành phẩm
Que kem bơ đậu phộng xác ướp với sự mát lạnh, hương vị bùi, béo của bơ đậu phộng ăn kèm với độ giòn, ngọt của socola trắng sẽ mang đến một hương vị độc đáo cho món ăn.
Một que kem bơ đậu phộng xác ướp
4 Kem matcha bạc hà Frankenstein
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútDành cho
2 - 3 ngườiNguyên liệu chế biến kem matcha bạc hà Frankenstein
- Bạn có thể dễ dàng tìm mua các loại bột matcha nguyên chất tại các tiệm bán nguyên liệu làm bánh hoặc các tiệm trà nổi tiếng.
Nguyên liệu làm kem matcha bạc hà Frankenstein
Cách làm kem matcha bạc hà Frankenstein
Bước 1 Làm nhân kem
Cho 2 muỗng canh hỗn hợp kem hạt điều, 10ml mật ong, 5ml siro bạc hà, 5g bột matcha, 5g bột màu thực phẩm xanh dương vào một cái tô sạch và trộn đều hỗn hợp cho đến khi hòa quyện vào nhau.
Chuẩn bị phần nhân kem matcha bạc hà
Bước 2 Làm kem
Chuẩn bị một tô sạch, cho 20ml socola trắng đã đun chảy và 5g bột matcha vào tô rồi trộn đều. Cho ½ hỗn hợp socola phủ đầy ⅓ khuôn kem, sau đó cho phần nhân kem matcha vào khuôn, cuối cùng cho ½ hỗn hợp socola còn lại vào và cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
Làm kem matcha bạc hà
Bước 3 Hoàn thành kem matcha bạc hà Frankenstein
Cho 20ml socola đen vào túi bắt kem và bắt đầu trang trí hình thù Frankenstein cho que kem theo sở thích của bạn. Cho vào ngăn đông khoảng 30 phút cho socola đông lại hoàn toàn.
Trang trí kem matcha bạc hà với hình Frankenstein
Bước 4 Thành phẩm
Một chiếc que kem với hình ảnh chàng Frankenstein đáng yêu, ngộ nghĩnh, hương vị tươi mát của bạc hà và vị đắng nhẹ của matcha sẽ giúp cho hương vị của kem thêm mới lạ.
Một que kem matcha bạc hà Frankenstein
1 Hỗn hợp làm kem ma quái (kem hạt điều)
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútDành cho
2 - 3 ngườiNguyên liệu chế biến kem ma quái (kem hạt điều)
- 200g hạt điều
- 200ml nước cốt dừa
- 50ml dầu dừa
- 250g đường
- Dụng cụ: Máy xay sinh tố, tô,....
- Ngoại trừ sử dụng dầu dừa có được bày bán trên thị trường, bạn cũng có thể tự tay làm dầu dừa một cách tự nhiên để đảm bảo an toàn sức khỏe.
Nguyên liệu làm kem hạt điều
Cách làm hỗn hợp kem ma quái (kem hạt điều)
Cho 200g hạt điều đã bóc vỏ, 200ml nước cốt dừa, 250g đường và 50ml dầu dừa vào máy xay sinh tố. Xay nhuyễn hỗn hợp cho đến khi sánh mịn.
Các bước làm kem hạt điều
2 Kem việt quất ma cà rồng
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútDành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu chế biến kem việt quất ma cà rồng
- Hỗn hợp kem hạt điều
- 100g trái việt quất
- 10ml mật ong
- 50ml socola đen đã nấu chảy
- 20ml socola trắng đã nấu chảy
- Màu thực phẩm: Xanh dương, đỏ,...
- Dụng cụ: Máy xay sinh tố, túi bắt kem,...
- Nên chọn những quả việt quất tươi, mọng nước sẽ làm món kem trở nên ngon miệng hơn.
Nguyên liệu làm kem việt quất ma cà rồng
Cách làm kem việt quất ma cà rồng
Bước 1 Làm nhân kem
Cho 100g trái việt quất, 10ml mật ong và 2 muỗng canh hỗn hợp kem hạt điều vào máy xay sinh tố và đánh nhuyễn cho đến khi sánh mịn.
Chuẩn bị nhân kem việt quất
Bước 2 Làm kem
Cho 20ml socola trắng đã nấu chảy cùng với 5g màu thực phẩm xanh dương vào tô và đánh đều. Cho hỗn hợp vào ⅓ khuôn kem. Sau đó, cho phần nhân việt quất đã làm phủ đều lên hỗn hợp và cuối cùng là cho hỗn hợp socola còn lại lên trên cùng. Cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng để làm đông.
Làm kem việt quất
Bước 3 Hoàn thành kem ma cà rồng việt quất
Cho socola đen đã nấu chảy vào túi bắt kem, tạo những hình vẽ ma cà rồng lên que kem việt quất. Sau khi tạo hình, cho que kem vào tủ lạnh khoảng 30 phút để phần socola được đông lại.
Trang trí kem việt quất với hình ma cà rồng
Bước 4 Thành phẩm
Que kem với hình ảnh chú ma cà rồng ngộ nghĩnh, đáng yêu, vị giòn tan của socola hòa cùng với vị ngon, thơm mùi việt quất sẽ cho món kem thêm phần ngon miệng và hấp dẫn.
Một chiếc kem việt quất ma cà rồng
3 Kem socola bơ đậu phộng xác ướp
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútDành cho
2 - 3 ngườiNguyên liệu chế biến kem socola bơ đậu phộng xác ướp
- Bơ đậu phộng
- Hỗn hợp kem hạt điều
- 10ml mật ong
- 50ml socola đen đã đun chảy
- 50ml socola trắng đã đun chảy
- Bạn có thể tự làm bơ đậu phộng tại nhà thay vì mua trên thị trường để món ăn thêm đảm bảo sức khỏe hơn.
Nguyên liệu làm kem bơ đậu phộng xác ướp
Cách làm kem socola bơ đậu phộng xác ướp
Bước 1 Làm nhân kem
Chuẩn bị một cái tô sạch, cho vào đó 2 muỗng canh bơ đậu phộng, 2 muỗng canh hỗn hợp kem hạt điều và 10ml mật ong, trộn đều hỗn hợp cho đến khi hòa quyện vào nhau.
Chuẩn bị nhân kem bơ đậu phộng
Bước 2 Làm kem
Sử dụng 25ml socola đen đã đun chảy phủ đều ⅓ khuôn làm kem, tiếp theo cho phần nhân bơ đậu phộng lên trên và cuối cùng là phủ đều chỗ socola đen còn sót lại lên trên cùng. Cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 2 tiếng để kem được đông lại.
Làm kem bơ đậu phộng
Bước 3 Hoàn thành kem socola bơ đậu phộng xác ướp
Sau khi kem đông, cho 50ml socola trắng đã đun chảy vào túi bắt kem và bắt đầu tạo hình xác ướp cho que kem. Đặt vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 30 phút cho phần socola đông lại là có thể thưởng thức được ngay.
Trang trí kem bơ đậu phộng với hình xác ướp
Bước 4 Thành phẩm
Que kem bơ đậu phộng xác ướp với sự mát lạnh, hương vị bùi, béo của bơ đậu phộng ăn kèm với độ giòn, ngọt của socola trắng sẽ mang đến một hương vị độc đáo cho món ăn.
Một que kem bơ đậu phộng xác ướp
4 Kem matcha bạc hà Frankenstein
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútDành cho
2 - 3 ngườiNguyên liệu chế biến kem matcha bạc hà Frankenstein
- Hỗn hợp kem hạt điều
- 10ml mật ong
- 5ml siro bạc hà
- 20ml socola trắng đã đun chảy
- 20ml socola đen đã đun chảy
- Màu thực phẩm xanh dương
- 10g bột matcha
- Bạn có thể dễ dàng tìm mua các loại bột matcha nguyên chất tại các tiệm bán nguyên liệu làm bánh hoặc các tiệm trà nổi tiếng.
Nguyên liệu làm kem matcha bạc hà Frankenstein
Cách làm kem matcha bạc hà Frankenstein
Bước 1 Làm nhân kem
Cho 2 muỗng canh hỗn hợp kem hạt điều, 10ml mật ong, 5ml siro bạc hà, 5g bột matcha, 5g bột màu thực phẩm xanh dương vào một cái tô sạch và trộn đều hỗn hợp cho đến khi hòa quyện vào nhau.
Chuẩn bị phần nhân kem matcha bạc hà
Bước 2 Làm kem
Chuẩn bị một tô sạch, cho 20ml socola trắng đã đun chảy và 5g bột matcha vào tô rồi trộn đều. Cho ½ hỗn hợp socola phủ đầy ⅓ khuôn kem, sau đó cho phần nhân kem matcha vào khuôn, cuối cùng cho ½ hỗn hợp socola còn lại vào và cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
Làm kem matcha bạc hà
Bước 3 Hoàn thành kem matcha bạc hà Frankenstein
Cho 20ml socola đen vào túi bắt kem và bắt đầu trang trí hình thù Frankenstein cho que kem theo sở thích của bạn. Cho vào ngăn đông khoảng 30 phút cho socola đông lại hoàn toàn.
Trang trí kem matcha bạc hà với hình Frankenstein
Bước 4 Thành phẩm
Một chiếc que kem với hình ảnh chàng Frankenstein đáng yêu, ngộ nghĩnh, hương vị tươi mát của bạc hà và vị đắng nhẹ của matcha sẽ giúp cho hương vị của kem thêm mới lạ.
Một que kem matcha bạc hà Frankenstein