KIEUMY
Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm món cá ngân kho cà chua
Nguyên liệu làm món cá ngân kho cà chua
2 Cách làm món cá ngân kho cà chua
Bước 1 Sơ chế cá ngân
Dùng nước sạch rửa cá ngân để loại bỏ bụi bẩn, cát và các tạp chất khác trên bề mặt cá. Rửa sạch bên ngoài và chất nhầy bên trong cá mà không cần cắt cá thành từng phần.
Sơ chế cá ngân
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác
Rửa sạch cà chua, hành lá. Khứa nhỏ cà chua bi thành 4 phần, xắt nhỏ hành tím và băm nhuyễn tỏi.
Sơ chế các nguyên liệu khác
Bước 3 Chiên sơ cá ngân
Phi thơm tỏi băm với dầu và cho cá ngân vào chiên sơ. Đợi cho đến khi cá vàng thì lật mặt, sau đó nêm nếm 1,5 muỗng cà phê đường, nửa muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước màu, 3 muỗng cà phê nước mắm. Cho thêm một ít nước lọc để đến với bước kho cá tiếp theo.
Chiên sơ cá ngân
Bước 4 Kho cá ngân với cà chua
Kho lửa riêu riêu trong vòng 5 phút để gia vị thấm vào cá, trở mặt cá và bắt đầu cho cà chua vào kho chung. Cho thêm vài lát hành tím, ớt trái để món ăn thơm ngon, dậy mùi hơn. Cho thêm một ít nước lọc và đậy kín nắp để cà nhanh chín.
Kho cá ngân với cà chua
Bước 5 Thành Phẩm
Sau khi cà chín, cắt vài sợi hành lá lên trên bề mặt món ăn và tắt bếp. Gắp cá và cà chua ra dĩa, rưới thêm một ít nước sốt lên trên cùng rồi bắt đầu thưởng thức thôi nào!
Thành Phẩm
3 Thưởng thức
Thưởng thức
Mùi hương đậm đà của cá ngân hòa quyện với độ chua nhẹ của cà chua bi, chát nhẹ của hành tím, hành lá nên một hương vị tuyệt vời giúp bạn thưởng thức một cách trọn vẹn hương vị của biển cả.
- 4 con cá ngân
- 500gr cà chua bi
- Hành lá, hành tím, tỏi xay, ớt
- Gia vị: Đường, nước mắm, nước màu, bột ngọt,...
Nguyên liệu làm món cá ngân kho cà chua
2 Cách làm món cá ngân kho cà chua
Bước 1 Sơ chế cá ngân
Dùng nước sạch rửa cá ngân để loại bỏ bụi bẩn, cát và các tạp chất khác trên bề mặt cá. Rửa sạch bên ngoài và chất nhầy bên trong cá mà không cần cắt cá thành từng phần.
Sơ chế cá ngân
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác
Rửa sạch cà chua, hành lá. Khứa nhỏ cà chua bi thành 4 phần, xắt nhỏ hành tím và băm nhuyễn tỏi.
Sơ chế các nguyên liệu khác
Bước 3 Chiên sơ cá ngân
Phi thơm tỏi băm với dầu và cho cá ngân vào chiên sơ. Đợi cho đến khi cá vàng thì lật mặt, sau đó nêm nếm 1,5 muỗng cà phê đường, nửa muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước màu, 3 muỗng cà phê nước mắm. Cho thêm một ít nước lọc để đến với bước kho cá tiếp theo.
Chiên sơ cá ngân
Bước 4 Kho cá ngân với cà chua
Kho lửa riêu riêu trong vòng 5 phút để gia vị thấm vào cá, trở mặt cá và bắt đầu cho cà chua vào kho chung. Cho thêm vài lát hành tím, ớt trái để món ăn thơm ngon, dậy mùi hơn. Cho thêm một ít nước lọc và đậy kín nắp để cà nhanh chín.
Kho cá ngân với cà chua
Bước 5 Thành Phẩm
Sau khi cà chín, cắt vài sợi hành lá lên trên bề mặt món ăn và tắt bếp. Gắp cá và cà chua ra dĩa, rưới thêm một ít nước sốt lên trên cùng rồi bắt đầu thưởng thức thôi nào!
Thành Phẩm
3 Thưởng thức
Thưởng thức
Mùi hương đậm đà của cá ngân hòa quyện với độ chua nhẹ của cà chua bi, chát nhẹ của hành tím, hành lá nên một hương vị tuyệt vời giúp bạn thưởng thức một cách trọn vẹn hương vị của biển cả.