KIEUMY
Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm gỏi vịt hành tây
Mẹo hay:
Chọn mua vịt ở những địa chỉ uy tín, nguồn gốc rõ ràng, con vịt phải không quá già, cũng không quá non, thịt chắc dày, không quá gầy hay béo, tránh mua vịt mỡ nhiều.
Bạn nên mua vịt đực sẽ cho thành phẩm ngon hơn vịt thịt thơm ngon, săn chắc, thời gian nấu cũng nhanh hơn vịt cái.
2 Cách làm gỏi vịt hành tây
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Ức vịt và lòng vịt mua về bạn mang đi rửa sạch rồi để ráo. Lòng vịt bạn nên bóp với muối trắng, rượu hoặc chanh để khử hết mùi hôi.
Tiếp theo, bạn mang ức vịt và lòng vịt đi luộc chín, để nguội, cắt mỏng.
Xoài xanh và hành tây bạn bỏ vỏ rồi rửa sạch với dưa leo, cũng mang tất cả đi cắt mỏng.
Với rau húng và rau quế, bạn loại bỏ lá úa, sâu rồi mang đi rửa sạch, để ráo.
Kế đến, bạn lột 3 tép tỏi rồi mang đi giã nhuyễn với 4 trái ớt, cho ra tô, cho thêm 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước mắm vào tô tỏi ớt, khuấy đều cho tan hết.
Bước 2 Trộn gỏi
Bạn cho thịt vịt và lòng vịt đã thái mỏng vào một thau sạch, thêm xoài, dưa leo, hành tây cắt mỏng; rau húng, rau quế cắt nhỏ, bạn để vào một bên.
Tiếp đến, bạn cho nước mắm tỏi ớt đã pha vào thau, trộn thật đều để các gia vị hoà quyện.
Cuối cùng, bạn cho rau húng và rau quế vào trộn chung là đã hoàn thành rồi.
Bước 3 Thành phẩm
Món gỏi vịt hành tây có màu sắc đẹp mặt, mùi thơm hấp dẫn, thịt vịt béo ngọt, lòng vịt giòn dai hoà kết hợp với hành tây, rau thơm hăng hăng, xoài xanh chua chua, dưa leo giòn ngon, cay the đậm đà, rất lạ miệng và kích thích.
3 Thưởng thức
Gỏi vịt hành tây ngon nhất khi bạn ăn kèm với bánh phồng tôm hay bánh tráng nướng (bánh đa nướng). Phần bánh giòn thơm sẽ giúp món gỏi thêm hấp dẫn, tròn vị.
- 100g lòng vịt
- 350g ức vịt
- 1 củ hành tây
- 1/2 trái xoài xanh
- 1/4 trái dưa leo
- Tỏi, ớt, rau húng/rau quế
- Gia vị: Nước mắm, đường, muối, bột ngọt
Mẹo hay:
Chọn mua vịt ở những địa chỉ uy tín, nguồn gốc rõ ràng, con vịt phải không quá già, cũng không quá non, thịt chắc dày, không quá gầy hay béo, tránh mua vịt mỡ nhiều.
Bạn nên mua vịt đực sẽ cho thành phẩm ngon hơn vịt thịt thơm ngon, săn chắc, thời gian nấu cũng nhanh hơn vịt cái.
2 Cách làm gỏi vịt hành tây
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Ức vịt và lòng vịt mua về bạn mang đi rửa sạch rồi để ráo. Lòng vịt bạn nên bóp với muối trắng, rượu hoặc chanh để khử hết mùi hôi.
Tiếp theo, bạn mang ức vịt và lòng vịt đi luộc chín, để nguội, cắt mỏng.
Xoài xanh và hành tây bạn bỏ vỏ rồi rửa sạch với dưa leo, cũng mang tất cả đi cắt mỏng.
Với rau húng và rau quế, bạn loại bỏ lá úa, sâu rồi mang đi rửa sạch, để ráo.
Kế đến, bạn lột 3 tép tỏi rồi mang đi giã nhuyễn với 4 trái ớt, cho ra tô, cho thêm 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước mắm vào tô tỏi ớt, khuấy đều cho tan hết.
Bước 2 Trộn gỏi
Bạn cho thịt vịt và lòng vịt đã thái mỏng vào một thau sạch, thêm xoài, dưa leo, hành tây cắt mỏng; rau húng, rau quế cắt nhỏ, bạn để vào một bên.
Tiếp đến, bạn cho nước mắm tỏi ớt đã pha vào thau, trộn thật đều để các gia vị hoà quyện.
Cuối cùng, bạn cho rau húng và rau quế vào trộn chung là đã hoàn thành rồi.
Bước 3 Thành phẩm
Món gỏi vịt hành tây có màu sắc đẹp mặt, mùi thơm hấp dẫn, thịt vịt béo ngọt, lòng vịt giòn dai hoà kết hợp với hành tây, rau thơm hăng hăng, xoài xanh chua chua, dưa leo giòn ngon, cay the đậm đà, rất lạ miệng và kích thích.
3 Thưởng thức
Gỏi vịt hành tây ngon nhất khi bạn ăn kèm với bánh phồng tôm hay bánh tráng nướng (bánh đa nướng). Phần bánh giòn thơm sẽ giúp món gỏi thêm hấp dẫn, tròn vị.