iPhone 11 Pro Max giá rẻ như cho tháng 11, nhiều tính năng vẫn ngon như iPhone 15, dân tình săn đón

Nguyễn May

Well-known member
1700381684252.png

Dù là một chiếc smartphone ra mắt từ lâu nhưng iPhone 11 Pro Max hiện vẫn đang hiện diện mạnh mẽ trên thị trường iPhone cũ và là cái tên nổi bật nhất hiện nay nhờ giá bán không đắt nhưng có những thứ mạnh ngang iPhone 15.

iPhone 11 Pro Max nổi bật là chiếc iPhone ba mắt đầu tiên của Apple. Nó được xem là ông tổ của những thiết kế iPhone hiện nay và cả các tính năng. Hiện tại sau đến 3 thế hệ, iPhone 15 (bản thường) mới bắt kịp các tính năng mà iPhone 11 Pro Max có từ lâu. Tuy nhiên giá iPhone 11 Pro Max hiện rẻ đến bất ngờ.

1700381753653.png


Hiện tại iPhone 11 Pro Max chủ yếu có hàng dưới dạng máy cũ. Tại các hệ thống bán lẻ lớn khách Việt có thể mua được iPhone 11 Pro Max cũ 99% với giá từ 10.49 triệu đồng cho bản 64GB trong khi đó bản 256GB giá từ 11.49 triệu đồng. Một số nơi rao bán iPhone 11 Pro Max có thể chỉ từ 7 triệu đồng nhưng nguồn gốc không đảm bảo.

Với mức giá này, iPhone 11 Pro Max chỉ bằng một phần ba so với giá chính hãng của iPhone 15 nhưng nó có khá nhiều tính năng tương tự.iPhone 11 Pro Max sở hữu màn hình OLED Super Retina XDR kích thước 6.5 inch với khả năng hiển thị khác biệt rất lớn với công nghệ LCD thông thường với khả năng đạt độ tương phản lên đến 2,000,000:1 kèm theo đó là dải màu rộng hơn và độ sáng tối đa lên đến 1200 nits. Độ sáng này là ngang ngửa với Galaxy S23 Ultra.

Điều này mang đến khả năng điều chỉnh ánh sáng màn hình phù hợp trong hầu hết các điều kiện tốt hơn. Về mặt kỹ thuật, ngoại trừ vấn đề tai thỏ, màn hình này sẽ mang lại cảm nhận tương tự iPhone 15 Plus mới.

Ở bên trong, iPhone 11 Pro Max được trang bị con chip Apple A13 Bionic (7 nm+). Đây là con chip 6 lõi trong đó có 2 lõi 2.65 GHz với tốc độ cực cao và 4 lõi 1.8 GHz tiết kiệm năng lượng.Đi kèm là vi xử lý 4 lõi đem đến khả năng xử lý mượt mà mọi ứng dụng cũng như các loại game phổ biến nhất hiện nay mà hầu như không gặp vấn đề. Ít nhất trong 2 năm tới, cấu hình của iPhone 11 Pro Max vẫn đáp ứng tốt mọi nhu cầu người dùng. Nên nhớ chiếc iPad Gen 9 vẫn dùng con chip này và nó là một trong những thiết bị chơi game Mobile tốt nhất hiện nay trong tầm giá.iPhone 11 Pro Max cũng là smartphone đầu tiên của Apple được trang bị tới ba camera cùng độ phân giải 12MP với các tính năng ấn tượng như chụp đêm, chụp góc siêu rộng và telephoto zoom quang 2x. Cấu hình camera này tương tự như iPhone 15 và iPhone 15 Plus mới.

Galaxy S23 Ultra hiện chỉ hơn iPhone 11 Pro Max ở camera có thể zoom mạnh hơn và cảm biến lớn hơn giúp mang lại độ sắc nét cao và nhạy sáng hơn.Tuy nhiên iPhone 11 Pro Max vẫn đủ mạnh để cho ra chất lượng ảnh rất khó đánh bại. Độ sắc nét của ảnh vẫn rất cao trong các điều kiện thông thường và chỉ lép vế trong các điều kiện ánh sáng phức tạp.

Ngoài ra, iPhone 11 cũng được trang bị thêm tính năng Deep Fusion kết hợp 9 bức ảnh chụp để mang lại màu và độ sắc nét ấn tượng hơn. Nếu dùng với mục đích đăng lên mạng xã hội, người dùng khó có thể nhận biệt rõ ràng mức độ thua kém của iPhone 11 Pro Max với gã khổng lồ mới nổi Galaxy S23 Ultra.Nếu so giữa giá bán và tính năng, iPhone 11 Pro Max thực sự vẫn còn khá ổn. Với mức giá dưới 10 triệu đồng nhưng nó vẫn có thể mang đến cho người dùng một chiếc smartphone hoạt động mượt mà, chụp ảnh đẹp.

Xét về đẳng cấp, iPhone 11 Pro Max không thua Galaxy S23 Ultra, nó chỉ kém về công nghệ do ra mắt từ lâu. Nếu dùng với các mục địch thông thường, người dùng sẽ khó thấy được khác biệt giữa chúng. Tất nhiên điều này chỉ đúng khi bạn mua được một chiếc iPhone 11 Pro Max cũ nhưng đủ tốt với bảo hành rõ ràng từ nơi bán.Nhìn chung, nếu iPhone 11 Pro Max ở tình trạng tốt, nó vẫn có thể so găng được về khả năng chụp ảnh với iPhone 15 mới. Mẫu iPhone này nếu giữ ở các bản iOS thấp từ 16 trở xuống cũng sẽ rất mượt mà.

Điểm thua kém của iPhone 11 Pro Max là nó thiếu 5G, pin có thể kém đi do là hàng cũ và màn hình không có 120Hz. Nếu tìm kiếm một lựa chọn trang bị tương đương iPhone 15 về camera, iPhone 11 Pro Max là một ứng cử viên khá tốt ngoại trừ việc chip không mạnh bằng nhưng giá lại rẻ bằng một nửa.
 
Bên trên