iPhone 16 Pro Max sẽ đánh bại cả Fold 6 và Galaxy S25 Ultra ở một khía cạnh quan trọng?

Kim Hào

Well-known member
Mới đây, một nguồn tin rò rỉ cho biết, iPhone 16 Pro sẽ có cụm camera lớn hơn. Điều này cho thấy điện thoại sẽ có cảm biến lớn hơn, có thể giúp nó vượt trội hơn những điện thoại có camera tốt nhất hiện nay vào năm 2024.

Không chỉ vậy, có vẻ như ngay cả những chiếc flagship hàng đầu của Samsung là Galaxy Z Fold 6Galaxy S25 Ultra cũng sẽ không thể sánh được với những chiếc smartphone hàng đầu của Apple.

iPhone 16 Pro Max sẽ đánh bại cả Fold 6 và Galaxy S25 Ultra ở một khía cạnh quan trọng?- Ảnh 1.

Bất chấp tất cả những tin đồn trước đó nói rằng, Galaxy Z Fold 6 sẽ giữ lại hệ thống camera của phiên bản tiền nhiệm Z Fold 5, tuy nhiên lại có một số thông tin cho rằng chiếc smartphone gập dạng sách sắp ra mắt của Samsung có thể có được mảng camera tốt hơn. Điều này càng được củng cố bởi những hình ảnh rò rỉ gợi ý về các mô-đun máy ảnh được thiết kế lại trên Galaxy Z Fold 6.

Chuyên gia rò rỉ Ice Universe tuyên bố, Z Fold 6 sẽ có dãy camera tương tự như Fold 5, vốn đã kế thừa hệ thống camera của Fold 4.

Vị chuyên gia rò rỉ này cũng cho biết thêm rằng, Fold 6 về cơ bản là phiên bản hình vuông của Fold 4 và Fold 5, mặc dù khen ngợi tỷ lệ khung hình dễ sử dụng hơn của nó nhưng ông Ice Universe tin rằng đó không phải là một cải tiến đáng kể.

Điểm bán hàng chính của điện thoại rõ ràng sẽ là các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) của nó. Thủ thuật này đã có hiệu quả với dòng Galaxy S25 nhưng liệu Galaxy Fold 6 có làm được điều tương tự hay không thì vẫn còn phải xem.

Ngoài việc trang bị cho Fold 6 các camera tương tự như Fold 5, Samsung được cho là cũng sẽ trang bị camera chính Isocell HP2 200MP cho Galaxy S25 Ultra. Camera chính tương tự trước đây đã được nhìn thấy trên Galaxy S24 Ultra và Galaxy S23 Ultra.

iPhone 16 Pro Max sẽ đánh bại cả Fold 6 và Galaxy S25 Ultra ở một khía cạnh quan trọng?- Ảnh 2.


Như chuyên gia Ice lưu ý, mặc dù HP2 là một cảm biến mạnh mẽ khi nó được công bố lần đầu tiên cách đây ba năm, nhưng với những cải tiến về công nghệ hình ảnh trên camera ngày nay, điều đó không còn đúng nữa.

Trong khi đó, iPhone 16 Pro Max được đồn đoán sẽ trang bị camera Sony IMX903 48MP, lớn hơn cảm biến Sony IMX803 của phiên bản tiền nhiệm. Cảm biến sẽ có kích thước 1/1,14 inch, lớn hơn HP2 1/1,3 inch. Theo báo cáo, nó sẽ sử dụng thiết kế xếp chồng lên nhau và có thể cải thiện dải động cũng như khả năng kiểm soát tiếng ồn. Theo rò rỉ ngày hôm nay, cảm biến thậm chí có thể vượt qua một số cảm biến 1 inch.

Tất nhiên, tại thời điểm này, tất cả những điều này chỉ là rò rỉ, nhưng xét đến việc chuyên gia Ice hiếm khi có những nhận định sai, có thể các sản phẩm cao cấp tiếp theo của Samsung sẽ không có phần cứng máy ảnh mới, mặc dù nhà sản xuất đến từ Hàn Quốc có thể bù đắp điều đó bằng cách kết hợp các kỹ thuật xử lý hình ảnh vượt trội.

Theo một số thông tin và hình ảnh rò rỉ trước đó, camera của 16 Pro Max lớn hơn so với iPhone 15 Pro Max. Thiết bị chính dự kiến sẽ có cảm biến 1/1,14 inch, cho phép nó thu được nhiều ánh sáng hơn cảm biến 1/1,28 inch hiện tại. Khả năng nhiếp ảnh của iPhone 16 Pro Max được cải tiến vượt bậc với camera chính 48MP có kích thước lớn hơn, camera "siêu" tele 12MP và camera góc siêu rộng 48MP hoàn toàn mới, giúp iPhone 16 Pro Max trở thành một trong những điện thoại có camera tốt nhất năm 2024. Chưa kể bên trong thiết bị là con chip A18 Pro cao cấp nhất với khả năng hỗ trợ các tính năng AI độc quyền, ít nhiều cũng sẽ hỗ trợ công việc xử lý hình ảnh của hệ thống camera trên iPhone 16 Pro Max tốt hơn.Tablet Gò Vấp
☎ 0️⃣9️⃣4️⃣7️⃣7️⃣1️⃣1️⃣8️⃣8️⃣1️⃣
🏬859 Quang Trung, Phường 12, Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh
👉 Maps: https://g.page/r/CVSFBogl7CfWEAE
✌Thời gian làm việc: 08h00 - 22h00
 
Bên trên