Kem phủ vàng hơn 150 triệu đồng đắt nhất thế giới ở Nhật Bản

Võ Xuân Trường

Well-known member
Kem phủ vàng hơn 150 triệu đồng đắt nhất thế giới ở Nhật Bản

Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận món byakuya phủ vàng của một thương hiệu Nhật Bản là loại kem đắt nhất thế giới, giá hơn 150 triệu đồng một viên.
Trên trang web của mình, thương hiệu kem Cellato giới thiệu món tráng miệng byakuya (nghĩa là "đêm trắng") này là Gelato, nhằm gợi nhớ về nguồn gốc Italy của nó.
Nguyên liệu chính của món kem được cung cấp độc quyền từ Alba - quê hương của loài nấm cục trắng truffle ngon nhất Italya. Chỉ riêng phần nguyên liệu này đã có giá 2 triệu yên/kg (hơn 340 triệu đồng).
Loại kem đắt nhất thế giới tới từ thương hiệu Cellato của Nhật Bản có giá 156 triệu đồng/phần. Ảnh:



Loại kem đắt nhất thế giới tới từ thương hiệu Cellato của Nhật Bản có giá 156 triệu đồng/phần. Ảnh: Guinness World Records
Lớp trên cùng của món kem là một lá vàng ăn được, hai loại phomai và "sakekasu," bã rượu sake có vị ngọt và hương thơm đặc trưng.
“Chúng tôi đã mất hơn một năm rưỡi để nghiên cứu, phát triển và thử nghiệm để cho ra đời món kem với hương vị tuyệt nhất”, người đại diện của công ty chia sẻ với Guinness World Records.
Cellato cho biết sứ mệnh của họ không chỉ là tạo ra những món tráng miệng đắt giá và ngon miệng mà còn tạo ra một cuộc phiêu lưu ẩm thực kết hợp các nguyên liệu châu Âu với các món ăn truyền thống của Nhật Bản.
Vì vậy, thương hiệu này đã mời ông Tadayoshi Yamada, bếp trưởng của nhà hàng RiVi ở Osaka, phụ trách dự án kem Byakuya này. Nhà hàng này nổi tiếng với các món ăn kết hợp nguyên liệu châu Âu và Nhật Bản.
Loại kem đắt nhất thế giới của Cellato là sự kết hợp của các nguyên liệu xa xỉ từ Ý và Nhật Bản.
Loại kem đắt nhất thế giới của Cellato là sự kết hợp của các nguyên liệu xa xỉ từ Ý và Nhật Bản. Ảnh: Guinness World Records
Hiện tại, món kem Byakuya này được mở bán trực tiếp ở Nhật Bản và có dịch vụ giao hàng. Thậm chí, thực khách sẽ phải tuân thủ tỉ mỉ các bước khi muốn thưởng thức trọn vẹn hương vị đặc biệt của món kem này.
Thực khách được hướng dẫn cho nấm truffle trắng vào ngay khi kem mềm ra, sau đó trộn hỗn hợp đó bằng thìa kim loại thủ công được cung cấp sẵn. Kem nên để rã đông tự nhiên hoặc cho vào lò vi sóng công suất 500W trong 10-20 giây nếu kem quá cứng.
Ngoài ra, thương hiệu nổi tiếng này cũng khuyến khích các thực khách nên uống rượu sake truyền thống của Nhật Bản hoặc vang trắng của Pháp khi ăn kem.
Menu của thương hiệu này còn có kem từ nấm truffle đen. Ngoài ra, người đại diện tiết lộ thêm rằng họ đang có kế hoạch ra mắt thêm món kem đặc biệt khác được làm từ rượu Champagne và trứng cá muối caviar.
 
Bên trên