LAM SPS BC
Well-known member
Kem tươi whipping
Một trong các món ăn chay đãi tiệc bạn có thể dùng làm món tráng miệng là kem tươi whipping. Với công thức đơn giản sau đây, bạn sẽ dễ dàng làm được món kem thơm ngon này.
Kem tươi whippingChuẩn bị nguyên liệu
– Cho 100ml nước lạnh vào nồi đổ thêm 10g bột Gelatin không mùi. Để bột ngấm nước trong vòng 5 phút rồi đặt lên bếp đun sôi. Dùng phới khuấy đều để bột tan rồi tắt bếp. Đổ nước Gelatin ra bát lớn.
– Sau đó cho thêm 250ml sữa tươi nguyên kem vào bát Gelatin và khuấy đều tay (khuấy khoảng 30s). Tiếp tục cho ½ thìa Vani và 30g đường. Khuấy đều tất cả hỗn hợp trong bát rồi cất trong tủ lạnh trong vòng 1 tiếng đến 1,5 tiếng
– Sau 20 phút, lấy bát kem tươi ra khuấy đều cho quyện vào nhau. Sau 15 phút lặp lại như vậy 1 lần. Để kem bông hơn, có thể dùng máy đánh kem.
– Sau 1.5 tiếng, kem đã bông thì có thể cho ra ngoài rồi đựng trong các cốc kem nhỏ để thưởng thức.
Một trong các món ăn chay đãi tiệc bạn có thể dùng làm món tráng miệng là kem tươi whipping. Với công thức đơn giản sau đây, bạn sẽ dễ dàng làm được món kem thơm ngon này.
- Sữa tươi nguyên kem: 250g
- Đường xay: 30g
- Bột gelatin: 10g
- Vani: ½ thìa
– Cho 100ml nước lạnh vào nồi đổ thêm 10g bột Gelatin không mùi. Để bột ngấm nước trong vòng 5 phút rồi đặt lên bếp đun sôi. Dùng phới khuấy đều để bột tan rồi tắt bếp. Đổ nước Gelatin ra bát lớn.
– Sau đó cho thêm 250ml sữa tươi nguyên kem vào bát Gelatin và khuấy đều tay (khuấy khoảng 30s). Tiếp tục cho ½ thìa Vani và 30g đường. Khuấy đều tất cả hỗn hợp trong bát rồi cất trong tủ lạnh trong vòng 1 tiếng đến 1,5 tiếng
– Sau 20 phút, lấy bát kem tươi ra khuấy đều cho quyện vào nhau. Sau 15 phút lặp lại như vậy 1 lần. Để kem bông hơn, có thể dùng máy đánh kem.
– Sau 1.5 tiếng, kem đã bông thì có thể cho ra ngoài rồi đựng trong các cốc kem nhỏ để thưởng thức.