Khách Tây ghiền 5 đồ uống chỉ có ở Việt Nam

Võ Xuân Trường

Well-known member
Khách Tây ghiền 5 đồ uống chỉ có ở Việt Nam

TPHCM - Khách Tây bật mí những món đồ uống quen thuộc nhưng có cách chế biến độc đáo ở TPHCM, cho rằng chỉ có thể tìm thấy ở Việt Nam.
Max McFarlin, hay còn gọi là “Mắc Ơi”, là một YouTuber nổi tiếng với nội dung khám phá ẩm thực đường phố.
Trong hành trình khám phá văn hóa ẩm thực TPHCM (Việt Nam), Max mang đến cái nhìn thú vị khi tiết lộ 5 món đồ uống độc đáo của người Việt mà không phải ai cũng biết đến.
Sương sâm dừa nước
Quán “ruột” đầu tiên Max chia sẻ là một quán sương sâm dừa nước đối diện Saigon Centre.
Mặc dù sương sâm là một món uống quen thuộc tại các khu chợ, nhưng món sương sâm dừa nước mà Max McFarlin gợi ý lại có một hương vị đặc biệt.
Được làm từ sương sáo kết hợp với dừa tươi và đường phèn, món này không chỉ thanh mát mà còn giúp xua tan cái nóng oi ả của TPHCM.
Max chia sẻ rằng tại đây, sương sâm không quá ngọt mà có vị thanh mát, dễ uống và đem lại cảm giác dễ chịu cho cơ thể, nhất là khi thưởng thức trong những ngày hè oi ả. “Cô bán ở đây khá nổi tiếng vì sương sâm có vị ngọt dịu, không đắng như nhiều nơi khác“, anh nói.
Ly sương sâm đầy đặn với thạch mềm mịn và vị ngọt tự nhiên đã làm anh bất ngờ. “Uống vào là mát cả người!”, chàng trai Mỹ cảm thán.
Max há hốc vì cảm giác sảng khoái khi uống ly sương sâm mát lạnh. Ảnh: Cắt từ video nhân vật


Chàng khách Tây cảm giác sảng khoái khi uống ly sương sâm mát lạnh. Ảnh cắt từ video

https://ad.doubleclick.net/ddm/trac...dpr_consent=${GDPR_CONSENT_755};ltd=;dc_tdv=1
Trà tắc cô Thiện
Là một món trà cực kỳ phổ biến ở Việt Nam, trà tắc (trà quất) có thể tìm thấy ở hầu hết các quán trên đường phố. Tuy nhiên, Max đã đặc biệt ấn tượng với trà tắc ở quán của cô Thiện tại quận 10.
Anh miêu tả: “Không chỉ có đồ uống ngon mà còn dễ thương như chính cô chủ quán”.
Cô Thiện gọi ly trà tắc của quán là COVID - cái tên hài hước nhưng chứa đựng sự sáng tạo với nguyên liệu truyền thống như tắc, hoa bưởi...
Vị chua chua, ngọt ngọt hòa quyện cùng vị đậm đà của trà đã tạo nên một món đồ uống không thể thiếu trong mùa nóng. Max khẳng định, trà tắc của cô Thiện là một trong những ly trà tắc ngon nhất mà anh từng thử.
Max chia sẻ ấn tượng với “trà tắc Covid“. Ảnh: Cắt từ video nhân vật
Max chia sẻ ấn tượng với “trà tắc Covid“. Ảnh cắt từ video
Dừa tắc Chú Năm
Quán của chú Năm là nơi Max cảm nhận được hương vị nguyên bản của dừa tắc. “Chú bổ dừa tại chỗ, thêm nước dừa, tắc và một chút đường. Đây đúng nghĩa là hương vị thuần khiết mà mình chưa từng thử”, anh hào hứng kể.
Max chia sẻ món đồ uống này chỉ có tại những quán nhỏ đặc trưng. Anh chia sẻ rằng dừa tắc ở đây có hương vị rất tinh tế, không sử dụng thạch hay thêm các nguyên liệu khác, chỉ có nước dừa tươi cùng thịt dừa non, tạo nên một thức uống mát lạnh và bổ dưỡng.
Dừa tắc Chú Nam là món đồ uống yêu thích của Max. Ảnh: Cắt từ video nhân vật
Dừa tắc Chú Năm là món đồ uống yêu thích của Max. Ảnh cắt từ video
Sữa đậu nành cô Năm
Max tiếp tục hành trình ở một quán nhỏ mà anh mô tả là “nổi tiếng trên TikTok”. Mặc dù sữa đậu nành là thức uống phổ biến, phiên bản ở quán cô Năm lại mang một hương vị đặc biệt.
Cô Năm làm sữa đậu nành từ đậu xanh, đậu phộng, và rau má, tạo nên một món uống vừa béo ngậy, vừa thơm ngon.
Max nói rằng lần đầu tiên anh thử món này và cảm nhận được sự khác biệt rõ rệt khi sữa được pha chế rất đặc biệt, không chỉ là một ly sữa đậu nành thông thường mà còn có những nguyên liệu tự nhiên khác hòa quyện.
Ngoài ra, quán còn có món sữa đậu nành nóng kết hợp với hột gà. Max thú thực: "Không biết sự kết hợp này có kì không?".
Tuy nhiên, đây cũng là trải nghiệm mới mẻ với anh: “Cô khuấy đều để trứng không bị tanh, và mình phải nói rằng hương vị này thực sự tuyệt vời”.
Sữa đậu nành hột gà là trải nghiệm đặc biệt với Max. Ảnh: Cắt từ video nhân vật
Sữa đậu nành hột gà là trải nghiệm đặc biệt với Max. Ảnh: Cắt từ video nhân vật
Cà phê vợt Nam Kỳ Khởi Nghĩa
Điểm dừng chân cuối cùng là một quán cà phê vợt truyền thống ở quận 3. Max bị cuốn hút bởi cách pha cà phê thủ công với vợt lọc và bếp than, tạo ra một ly cà phê đậm đà với hương vị đặc trưng khó quên.
Max chia sẻ rằng cách làm cà phê vợt này rất thú vị và tạo ra một tách cà phê vừa thơm ngon, vừa “có cái gì đó rất Sài Gòn”.
“Hương vị của ly cà phê rang xay này thực sự đặc biệt. Đây là lý do mình yêu những gì truyền thống và giản dị”, anh chia sẻ.
Cà phê vợt với cách chế biến thủ công, cầu kì mang lại hương vị khó quên. Ảnh: Cắt từ video nhân vật
Cà phê vợt với cách chế biến thủ công, cầu kì mang lại hương vị khó quên. Ảnh cắt từ video
 
Bên trên