Khám phá 5 quán mì vằn thắn nức tiếng Hà thành

Võ Xuân Trường

Well-known member
Khám phá 5 quán mì vằn thắn nức tiếng Hà thành

Mì vằn thắn là món ăn có nguồn gốc từ Trung Hoa được biến tấu để phù hợp với khẩu vị người Việt. Lâu dần trở thành món ăn khá đặc trưng của ẩm thực Việt Nam.
1. Mì vằn thắn Phương Béo
Mì vằn thắn Phương Béo đậm chất phố cổ, đúng kiểu dân dã của một hàng quán đường phố.
Thực khách khi đến ăn đều lấy làm thích thú với bát mì to nóng hổi, màu sắc bắt mắt với đầy đủ topping thịt xá xíu, trứng luộc, bóng giòn, rau hẹ xanh, miếng gan bùi bùi cộng thêm với vài con tôm đỏ au.
Địa chỉ: 9 Hàng Chiếu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Giá từ 40.000 – 50.000 đồng.
Ảnh: Mì vằn thắn Phương Béo số 9 Hàng Chiếu


Ảnh: Mì vằn thắn Phương Béo số 9 Hàng Chiếu

https://kfcvietnam.com.vn/kfc-tabs/...tm_medium=BrandAwareness&utm_campaign=KTMC&DB
2. Mì vằn thắn Hải Yến
Nằm trong con phố nhỏ Đông Các, không gian quán 3 tầng, không quá rộng nhưng đủ diện tích để phục vụ thực khách cả vào những dịp cao điểm.
Mì vằn thắn ở đây khá đầy đặn gồm há cảo hấp hoặc chiên, trứng, thịt xá xíu, rau lại có thêm cả kim chi ăn kèm. Nước dùng được ninh kỳ công từ xương và tôm nên trong vắt, ngon ngọt tự nhiên, không có vị ngọt lợ của mì chính. Nhâm nhi một chút nước dùng vẫn còn nóng hổi bạn sẽ thấy vị đậm đà, thơm ngọt.
Địa chỉ: 136 Đông Các, Đống Đa, Hà Nội.
Giá từ 40.000 – 50.000 đồng.
Ảnh: Mì vằn thắn Hải Yến.
Mì vằn thắn ở đây khá vừa miệng, nước dùng đậm đà Ảnh: @hanjian
3. Mì vằn thắn Trần Đăng Ninh
Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm hương vị mì vằn thắn trộn hoàn toàn khác biệt: từng sợi mì trứng vàng óng hay những sợi miến dong dẻo dai được trộn cùng nước sốt chua cay, có chút vị ngọt thơm đặc biệt của quán.
Sốt có loại chua ngọt và loại truyền thống, ăn thơm chút mùi hắc của xì dầu và vị hơi cay cay theo kiểu mì Hoa. Mì và miến ăn kèm với hành tây trần, giá đỗ, rau cải ngọt, nộm đu đủ và không thể thiếu món thịt xá xíu thơm lừng, rắc lên trên đó một chút rau mùi, lá bạc hà cùng hành khô, lạc rang giòn và vừng trắng béo ngậy.
Địa chỉ: 271 Trần Đăng Ninh, Cầu Giấy, Hà Nội.
Giá khoảng 35.000 – 40.000 đồng.
Ảnh: Tiệm 1992 - Foods & Drinks
Mì vằn thắn trộn lạ miệng Ảnh: Tiệm 1992 - Foods & Drinks
4. An Nam - Mì vằn thắn sủi cảo
Mì vằn thắn ở đây ghi điểm bởi nước dùng thơm, ngọt thanh đậm đà, ăn không có vị lợ. Bát đầy đặn với mì trứng mềm mềm, rau trần giòn ngọt, thịt xá xíu thơm ngậy, trứng luộc, sủi cảo, tôm tươi, gan luộc…
Ăn kèm có bát nước dùng và viên sủi cảo vỏ mềm trơn, nhân nhiều thịt. Sốt trộn ở đây cũng có phần đậm đà hơn so với những quán mì vằn thắn khác ở Hà Nội.
Địa chỉ: 2A Hàn Thuyên, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Giá từ 35.000 – 50.000 đồng.
Ảnh: Foody
5. Mì vằn thắn Phùng gia
Điều đặc biệt của quán là có ông chủ người gốc Hoa nên từng công đoạn làm mì cũng tỉ mỉ hơn, thiên về khẩu vị người Hoa hơn. Mì vằn thắn sợi mì tươi nhà làm, ăn ngon, dai dai, không bị nát.
Bát mì đầy ắp với thịt xá xíu, gan, lá hẹ, há cảo hấp và trứng luộc có kèm theo há cảo chiên ăn ngoài. Nước dùng không có mì chính, mà nấu bằng rất nhiều nguyên liệu như xương, thịt, đầu tôm, muối biển và Sá Sùng.
Ảnh: Mì vằn thắn Phùng Gia
Ảnh: Mì vằn thắn Phùng Gia
Nước dùng có thêm Sá Sùng làm nên hương vị đặc biệt của mì vằn thắn Phùng Gia Ảnh: Mì vằn thắn Phùng Gia
Địa chỉ:
Cơ sở 1: 31 Nguyễn Ngọc Doãn, Đống Đa, Hà Nội
Cơ sở 2: Số 40/1 Ngõ 18, Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội
Giá từ 30.000 – 45.000 đồng.
 
Bên trên