Khéo tay làm bánh su socola hình con nhím dễ thương, béo ngon cho bé

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm bánh su socola hình con nhím
  • 90g bột cake flour
  • 200ml sữa tươi
  • 6 quả trứng gà
  • 110g heavy cream
  • 10g sữa đặc
  • 40g socola đen
  • 22g bột ca cao
  • 200g socola trắng đun chảy
  • 50g socola đen đun chảy
  • 240g hạt dẻ nghiền
  • 10g starch syrup
  • 1 quả vani
  • 95g bơ lạt
  • Rượu rum
  • 43g đường
  • Muối
Nguyên liệu làm bánh su socola hình con nhím
Nguyên liệu làm bánh su socola hình con nhím

2Cách làm bánh su socola hình con nhím
Bước 1 Pha hỗn hợp nhân kem
Bạn hãy cho 3 lòng đỏ trứng gà vào tô, cho thêm 40g đường. Dùng phới lồng đánh cho trứng và đường tan ra và quyện lại thành hỗn hợp sánh mịn. Kế đến, bạn rây 20g bột cake flour vào, trộn đều.

Pha hỗn hợp nhân kem
Pha hỗn hợp nhân kem

Bước 2 Nấu nhân kem
Bạn hãy cho vào nồi 200ml sữa tươi, cho vào khoảng 1/4 muỗng cà phê va ni, cho cả vỏ vani vào, nấu khoảng 5 - 7 phút cho sữa sủi tăm nhẹ thì tắt bếp.

Cho hỗn hợp sữa vào phần bột đã pha, khuấy đều và lọc lại qua rây. Bạn lại tiếp tục cho phần hỗn hợp này vào nồi, vừa đun vừa khuấy cho bột hơi sệt lại thì cho tiếp 10g bơ lạt, 10g sữa đặc và trộn đều.

Để bột nguội rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 30 phút cho bột đông nhẹ. Sau đó, bạn lại cho hỗn hợp ra tô và trộn đều.

Pha hỗn hợp nhân kem
Pha hỗn hợp nhân kem

Bước 3 Làm nhân kem socola
Cho 40g socola đen, 40g heavy cream vào tô, cho vào lò vi sóng quay khoảng 40 giây cho socola ta hoàn toàn. Kế đến, bạn cho phần socola này vào phần bột bên trên, trộn đều là có phần nhân kem sococla. Cho kem vào túi bắt kem, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Làm nhân kem socola
Làm nhân kem socola

Bước 4 Làm bột bánh su
Bạn hãy rây vào tô 70g bột cake flour, 12g bột ca cao vào tô. Cho vào nồi 60ml sữa tươi, 60ml nước, 60g bơ lạt, 3g muối, 3g đường. Khuấy và đun cho hỗn hợp sôi nhẹ thì cho phần bột đã rây mịn vào, khuấy nhanh tay. Khi bột đã tan và sệt thì tắt bếp. Cho vào 3 quả trứng, trộn đều để có một hỗn hợp bột dẻo mịn.

Làm bột bánh su
Làm bột bánh su

Bước 5 Nướng bánh
Cho bột vào túi bắt kem, lót lên khay một lớp giấy nướng. Bắt bọt thành từng thanh dài. Cho khay bánh vào lò và nướng với nhiệt độ 160 độ C trong 40 phút.

Nướng bánh
Nướng bánh

Bước 6 Tạo hình bánh
 Tạo hình bánh
Tạo hình bánh

Khi bánh chín và nguội, bạn nhúng 2 đầu bánh vào socola trắng. Khi socola trắng đã đông, bạn nhúng tiếp vào socola đen ở phần đầu để tạo hình mũi nhím. Chấm thêm socola đen làm mắt và mũi như hình.

Khoét lỗ ở phần đế bánh và bơm kem socola vào như hình.

Cho kem vào bánh
Cho kem vào bánh

Bước 7 Trang trí bánh
Đánh bông 70g heavy cream. Cho 240g hạt dẻ nghiền, 25g bơ lạt, 10g starch syrup, 5ml rượu rum vào tô heavy cream, trộn đều. Cho kem vào túi, bắt kem lên thân nhím. Gắn thêm socolo miếng làm tai và phủ lên thân nhím một ít bột ca cao nguyên chất, 1 ít đường bột.

Trang trí bánh
Trang trí bánh

3Thưởng thức
Bánh su có hình chú nhím nhỏ xinh rất đáng yêu. Vỏ bánh thơm vị socola, xốp nhẹ. Phần kem bên trên ngọt vừa phải, bùi bùi rất ngon. Không những thế, nhân kem trứng bên trong thì mát lạnh, béo mịn, đậm vị socola ngọt ngào thêm chút đắng nhẹ. Thưởng thức khi bánh còn lạnh, bạn nhé!

Thưởng thức
 
Bên trên