Nguyễn May
Well-known member
Từ lâu, khu ăn vặt ở đường Lạc Long Quân (P.5, Q.11), được nhiều người trẻ tìm đến để thưởng thức. Tại đây, có đủ các món ăn được giới trẻ yêu thích như: bánh tráng, trứng nướng trong chén, cá viên chiên, bột chiên, hủ tiếu xào, phở trộn, cơm sườn… Với mức giá bình dân phù hợp với túi tiền của học sinh, sinh viên. Tại đây, các chủ hàng quán bắt đầu bán lúc 16 giờ các ngày trong tuần.
Một dĩa bột chiên tại đây chỉ có giá 25.000 đồng nên được sinh viên yêu thích
Những ngày này, khi đến khu vực ăn vặt, nhiều người tỏ ra thích thú được ngắm lồng đèn. Có hơn 20 năm sản xuất và buôn bán lồng đèn, bà Nguyễn Thị Tươi (60 tuổi), ngụ tại Q.11, TP.HCM, cho biết từ tháng 6 là cả gia đình tất bật chuẩn bị hàng để giao cho các trường học, quán cà phê hay đơn vị tổ chức sự kiện. Theo bà Tươi, các loại lồng đèn bán lẻ tại tiệm dao động từ 10.000 đến 350.000 đồng/cái (tùy loại).
Người dân đang làm lồng đèn
“Các loại lồng đèn truyền thống được làm từ tre rất được ưa chuộng, vì ngoài yếu tố thẩm mỹ, còn chứa đựng câu chuyện về văn hóa. Không chỉ cung cấp lồng đèn trong nước mà năm nay chúng tôi còn có đơn hàng xuất khẩu qua Úc”, bà Tươi nói.
Các cửa hàng bán lồng đèn
Mỗi khi hội họp bạn bè mà không biết đi đâu thì Đỗ Khánh Vân, sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, lại đến địa điểm này để ăn uống, “tám” chuyện. “Mình thích nhất là xe đồ ăn của cô Kiều vì nó rất đa dạng, từ bánh tráng, chén trứng nướng, gỏi cuốn, bò lá lốt, xiên que, cho đến bắp xào... Giá của các món ăn vặt tại đây dao động từ 10.000 đến 30.000 đồng, mỗi người cầm khoảng 100.000 đồng là ăn thả ga”, Khánh Vân chia sẻ.
Các hàng quán được sinh viên thường xuyên tìm đến vì giá cả bình dân
Món bánh tráng nướng thơm ngon
Bò nướng lá lốt
Tại đây còn có một số món ăn khác như: bột chiên, cơm tấm, phở trộn, hủ tiếu… với giá cả dao động từ 25.000 đến 35.000 đồng.
Bột chiên trứng tóp mỡ
“Mình hay ghé gian hàng của cô Hằng vì có đa dạng món như: bột chiên, há cảo chiên, hủ tiếu xào, bánh hẹ, bánh khoai môn... Điểm cộng lớn nhất là phần nước tương được nấu với công thức riêng nên có mùi thơm đặc trưng, ăn với các món chiên xào rất hợp vị. Một món ăn không thể bỏ qua khi đến với hàng cô Hằng là hủ tiếu tươi xào với trứng, tóp mỡ mà giá chỉ có 25.000 đồng, giúp mình no căng bụng. Các món ăn khác như: cơm tấm, phở… cũng rất ngon và rẻ, tụi mình là sinh viên không có nhiều tiền nên giá cả như vậy rất phù hợp”, Nguyễn Phúc Thanh, sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM chia sẻ.
Một dĩa bột chiên tại đây chỉ có giá 25.000 đồng nên được sinh viên yêu thích
Những ngày này, khi đến khu vực ăn vặt, nhiều người tỏ ra thích thú được ngắm lồng đèn. Có hơn 20 năm sản xuất và buôn bán lồng đèn, bà Nguyễn Thị Tươi (60 tuổi), ngụ tại Q.11, TP.HCM, cho biết từ tháng 6 là cả gia đình tất bật chuẩn bị hàng để giao cho các trường học, quán cà phê hay đơn vị tổ chức sự kiện. Theo bà Tươi, các loại lồng đèn bán lẻ tại tiệm dao động từ 10.000 đến 350.000 đồng/cái (tùy loại).
Người dân đang làm lồng đèn
“Các loại lồng đèn truyền thống được làm từ tre rất được ưa chuộng, vì ngoài yếu tố thẩm mỹ, còn chứa đựng câu chuyện về văn hóa. Không chỉ cung cấp lồng đèn trong nước mà năm nay chúng tôi còn có đơn hàng xuất khẩu qua Úc”, bà Tươi nói.
Các cửa hàng bán lồng đèn
Mỗi khi hội họp bạn bè mà không biết đi đâu thì Đỗ Khánh Vân, sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, lại đến địa điểm này để ăn uống, “tám” chuyện. “Mình thích nhất là xe đồ ăn của cô Kiều vì nó rất đa dạng, từ bánh tráng, chén trứng nướng, gỏi cuốn, bò lá lốt, xiên que, cho đến bắp xào... Giá của các món ăn vặt tại đây dao động từ 10.000 đến 30.000 đồng, mỗi người cầm khoảng 100.000 đồng là ăn thả ga”, Khánh Vân chia sẻ.
Các hàng quán được sinh viên thường xuyên tìm đến vì giá cả bình dân
Món bánh tráng nướng thơm ngon
Bò nướng lá lốt
Tại đây còn có một số món ăn khác như: bột chiên, cơm tấm, phở trộn, hủ tiếu… với giá cả dao động từ 25.000 đến 35.000 đồng.
Bột chiên trứng tóp mỡ
“Mình hay ghé gian hàng của cô Hằng vì có đa dạng món như: bột chiên, há cảo chiên, hủ tiếu xào, bánh hẹ, bánh khoai môn... Điểm cộng lớn nhất là phần nước tương được nấu với công thức riêng nên có mùi thơm đặc trưng, ăn với các món chiên xào rất hợp vị. Một món ăn không thể bỏ qua khi đến với hàng cô Hằng là hủ tiếu tươi xào với trứng, tóp mỡ mà giá chỉ có 25.000 đồng, giúp mình no căng bụng. Các món ăn khác như: cơm tấm, phở… cũng rất ngon và rẻ, tụi mình là sinh viên không có nhiều tiền nên giá cả như vậy rất phù hợp”, Nguyễn Phúc Thanh, sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM chia sẻ.