[Kinh nghiệm F&B] ‼️ QUÁN ĐỨNG TRƯỚC NGUY CƠ “ĐĂNG XUẤT” KHỎI NGÀNH, MÌNH ĐÃ LÀM GÌ ĐỂ THOÁT KIẾP NẠN?

binhtrieu

Administrator
Staff member
1696389927486.png


Chào các bạn, hôm nay mình xin chia sẻ một câu chuyện có thật 1000% về một chiếc quán xinh xắn, đã có lần tưởng như đăng xuất khỏi cõi trần ai F&B
😅
. Và cách mình đã làm đã làm để “cứu cánh” trước một bàn thua trông thấy như vậy.

📌
ĐÂY LÀ CHIẾN LƯỢC BAN ĐẦU CỦA QUÁN MÌNH
- Mặt bằng 2 mặt tiền rộng
- Giá trong tầm 5x -7x triệu/tháng
- Mặt hàng: Bún đậu mắm tôm
- Khu vực: Thủ Đức city

Toàn bộ mục tiêu ban đầu mình đặt ra đều được hoàn thiện xong xuôi, 2 tuần đầu khách đông chạy toác háng
😅
. Những tưởng được ông bà phù hộ độ trì rồi, nhưng bắt đầu từ tuần 3 khách vơi dần, tháng thứ 2 đổ đi thì toang thật cô bác ạ.

Khách đâu không thấy, cả một bộ máy cồng kềnh từ nhân viên đến quản lý ngồi chơi xơi nước, tâm sự từ sáng đến tận khuya. Mình bắt đầu lo lắng, tìm cách chạy quảng cáo local, rồi Idol Tik Tok, Food reviewer,… Song song với đó là chấn chỉnh đội ngũ nhân sự quán.

Sau 4 tháng hoạt động không hiệu quả, nhân viên tâm sự với nhau nhiều cũng hết chuyện nói, gặp nhau mặt lạnh như tiền. Chú bảo vệ thì từ lúc mới làm mở tài khoản liên quân tập đánh, bây giờ cũng đã thành cao thủ. Chủ quán thì ôi dồi ôi luôn, thôi xin phép không tả chủ quán ạ.

Tháng thứ 6, không trụ nổi nữa, em quyết định sang lại mặt bằng. Nhưng đời không như là mơ, từ ý định sang quán 1,5 tỏi, đến lúc sang chỉ còn 400 triệu, cũng không ma nào thèm ngó, đau ví thật sự…!

2 tháng đăng tin bất thành, đêm nào cũng giật mình giữa đêm, nước mắt nước mũi tuôn rơi, rồi vào cái đêm đó, “ĐÊM ĐỊNH MỆNH”, mình nằm mơ thấy cưỡi 1 con Bò đi Đà Lạt, rồi nhặt được túi vàng, rồi thấy con Bò chui vô bụng mình. Liên kết giấc mơ xàm xí lại, tự nhiên nghĩ ra ý tưởng làm quán thịt Bò nướng Style Đà Lạt các bác ạ
😬


📌
CHIẾN LƯỢC SỬA SAI SAU GẦN 8 THÁNG “VẤT VƯỞNG”
- Phong cách: Đà Lạt, đơn giản, thoáng mát
- Mô hình: Nướng - Lẩu
- Thay đổi bàn ghế, sơn phết lại

Và chuyện gì đến cũng đến, em đau ví tập 2 các bác ạ, biết sửa quán thì tốn kém, nhưng vì tình yêu Đà Lạt, nhất là món thịt nướng, thôi thì “ĐAU 1 LẦN RỒI THÔI”. Bắt đầu những ngày tháng tự sướng, em tự tay sơn phết, cắt cắt đục đục, rồi trồng hoa, dạ em tự tay làm hết luôn ạ, cái gì ko làm được thì em thuê thợ.
Điều em không ngờ nhất là khách hàng khu vực lại có cùng chí hướng, đam mê đồ nướng giống như em. Ôi, thế là thoát kiếp nạn “ĐĂNG XUẤT” các bác ạ.
Để thấy rõ hơn về hành trình sửa sai này, mời các bác “nghía” qua chi tiết trong các ảnh dưới cmt nha
👇
👇


Nguồn: Manh Nguyen
 
Bên trên