Lạ miệng món thịt ba chỉ chiên giòn chấm sốt bơ "thần thánh"

TRỊNH THỊ THANH THẢO

Well-known member
Nguyên liệu cần thiết
Thịt ba chỉ - 300g

Bơ - 1 quả, cà chua - nửa quả, hành tây - nửa củ, ớt chuông xanh - nửa quả, rau mùi

Tiêu, muối, lá nguyệt quế, gừng

Cách thực hiện thịt ba chỉ chiên giòn
Ớt chuông mang rửa sạch. Cắt đôi quả bơ, xoay nhẹ để tách bỏ hạt và lột vỏ. Phần thịt quả bơ cho vào bát, dầm nát. Không nên xay nhuyễn bơ làm sốt sẽ không ngon.


Cắt nhỏ hành tây, cà chua, ớt chuông xanh kiểu hạt lựu. Mùi thái nhỏ. Cho vào bát bơ dầm. Thêm tiêu, xíu muối, đường và vắt nửa quả chanh vào.

Trộn đều tất cả. Để sốt bơ kiểu Mexico này trong tủ lạnh khoảng 30 phút là được. Trong lúc đó, chúng ta sẽ xử lý phần thịt ba chỉ.



Thông thường, chúng ta sẽ xử lý phần thịt trước làm phần sốt sau. Tuy nhiên, làm sốt bơ trước sẽ tiện để khi thịt chiên xong vừa giòn nóng có thể thưởng thức luôn.

Rửa sạch tất cả các nguyên liệu. Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối. Cắt miếng vừa ăn. Không nên cắt miếng quá nhỏ, nên cắt miếng mỏng và dài, khi chiên giòn chúng không bị quắt lại.


Cho vào nồi: nước, gừng thái lát, muối hạt to, lá nguyệt quế, hành tím; đun sôi lên rồi cho thịt vào chần. Chừng 1-2 phút thì mang ra xả bằng nước lạnh và dùng khăn thấm khô.


Rắc lên bề mặt thịt chút tiêu và muối. Cho vào dầu nóng chiên giòn đến khi chuyển màu vàng ươm đẹp mắt, lớp bì phồng rộp giòn rụm thì vớt ra để ráo trên giấy thấm dầu.


Có một mẹo nhỏ theo Cáo Food Boy là bạn có thể chiên thịt ba chỉ hai lần. Lần một chiên chín vàng. Vớt ra để nghỉ khoảng 10 phút sau đó chiên đến ngả màu nâu cánh gián giòn ơi là giòn.


Đặt thịt ba chỉ chiên giòn lên đĩa và đổ sốt bơ "thần thánh" ra bát. Thưởng thức thôi nào!

Chúc bạn thành công với cách làm thịt ba chỉ chiên giòn chấm sốt bơ này nhé!
 
Bên trên