Nguyễn Thị Hồng
Well-known member
Món ăn này có vị cay, thêm chút ngọt và chua cùng với độ nóng giòn vừa phải chắc chắn sẽ khiến nhiều người cảm thấy yêu thích.
Chuẩn bị:
- Kim chi cắt thành từng ½ miếng nhỏ
- 3 cây hành lá xắt nhỏ
- ½ muỗng cà phê đường
- ½ chén bột mì đa dụng
- ½ cốc nước
- 4 muỗng canh dầu thực vật
Cách làm:
Bước 1: Cho kim chi, nước kim chi, hành lá, đường, bột mì và nước vào tô, dùng thìa đảo đều.
Bước 2: Đun nóng chảo, thêm 2 muỗng canh dầu thực vật vào rồi đổ bột đã trộn ở bước 1 vào chảo, dàn đều bột bằng đáy thìa sao cho bột dàn đều trong lòng chảo.
Bước 3: Nấu từ 3-5 phút đến khi mặt dưới có màu vàng nâu và có độ kết dính, giòn nhẹ.
Bước 4: Cẩn thận lật bánh lại, rưới 2 thìa dầu còn lại xung quanh mép chảo sau đó dùng thìa hoặc kẹp nhấc bánh lên để dầu chảy xuống dưới, nghiêng chảo cho dầu dàn đều.
Bước 5: Nấu thêm 3-5 phút cho đến khi bánh có màu vàng nâu nhạt và có độ giòn.
Bước 6: Lật bánh lại thêm 1 lần nữa và nấu thêm 1 phút.
Bước 7: Cho bánh ra đĩa, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn và thưởng thức.
Chuẩn bị:
- Kim chi cắt thành từng ½ miếng nhỏ
- 3 cây hành lá xắt nhỏ
- ½ muỗng cà phê đường
- ½ chén bột mì đa dụng
- ½ cốc nước
- 4 muỗng canh dầu thực vật
Cách làm:
Bước 1: Cho kim chi, nước kim chi, hành lá, đường, bột mì và nước vào tô, dùng thìa đảo đều.
Bước 2: Đun nóng chảo, thêm 2 muỗng canh dầu thực vật vào rồi đổ bột đã trộn ở bước 1 vào chảo, dàn đều bột bằng đáy thìa sao cho bột dàn đều trong lòng chảo.
Bước 3: Nấu từ 3-5 phút đến khi mặt dưới có màu vàng nâu và có độ kết dính, giòn nhẹ.
Bước 4: Cẩn thận lật bánh lại, rưới 2 thìa dầu còn lại xung quanh mép chảo sau đó dùng thìa hoặc kẹp nhấc bánh lên để dầu chảy xuống dưới, nghiêng chảo cho dầu dàn đều.
Bước 5: Nấu thêm 3-5 phút cho đến khi bánh có màu vàng nâu nhạt và có độ giòn.
Bước 6: Lật bánh lại thêm 1 lần nữa và nấu thêm 1 phút.
Bước 7: Cho bánh ra đĩa, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn và thưởng thức.