Nấm đùi gà có hương vị tuyệt vời và giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt có tác dụng giải nhiệt vào thời tiết nóng bức.
Chuẩn bị:
Nấm đùi gà, củ năng, thịt băm, tỏi, hành lá, bột thì là, hạt thì là, vừng, tiêu bột, ớt bột, xì dầu, dầu hào, muối.
Cách làm:
Bước 1: Nấm đùi gà rửa sạch, xé thành sợi mỏng để dùng sau, tỏi băm nhuyễn, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Cho nước vào nồi đun sôi, thả các dải nấm đã xé sợi vào chần qua 1 phút rồi vớt ra, vắt sạch nước.
Bước 3: Cho 1 thìa bột thì là, 1 thìa hạt thì là, 1 thìa ớt bột, vừng trắng vào 1 bát nhỏ, khuấy đều rồi để sang bên.
Bước 4: Cho dầu vào chảo, cho thịt băm vào xào thơm, thêm tỏi băm và cho nấm xé sợi vào xào đến khi chuyển màu cánh gián.
Bước 5: Thêm 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào và 1 ít muối vào đảo đều tay.
Bước 6: Rắc các gia vị đã trộn ở bước 3 lên, đảo đều tay rồi cho ra đĩa.
Bước 7: Rắc thêm hành lá để trang trí rồi thưởng thức.
Chuẩn bị:
Nấm đùi gà, củ năng, thịt băm, tỏi, hành lá, bột thì là, hạt thì là, vừng, tiêu bột, ớt bột, xì dầu, dầu hào, muối.
Cách làm:
Bước 1: Nấm đùi gà rửa sạch, xé thành sợi mỏng để dùng sau, tỏi băm nhuyễn, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Cho nước vào nồi đun sôi, thả các dải nấm đã xé sợi vào chần qua 1 phút rồi vớt ra, vắt sạch nước.
Bước 3: Cho 1 thìa bột thì là, 1 thìa hạt thì là, 1 thìa ớt bột, vừng trắng vào 1 bát nhỏ, khuấy đều rồi để sang bên.
Bước 4: Cho dầu vào chảo, cho thịt băm vào xào thơm, thêm tỏi băm và cho nấm xé sợi vào xào đến khi chuyển màu cánh gián.
Bước 5: Thêm 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào và 1 ít muối vào đảo đều tay.
Bước 6: Rắc các gia vị đã trộn ở bước 3 lên, đảo đều tay rồi cho ra đĩa.
Bước 7: Rắc thêm hành lá để trang trí rồi thưởng thức.