Bui Kieu My
Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm bắp cải muối kiểu Đức Sauerkraut
Nguyên liệu làm bắp cải muối kiểu Đức Sauerkraut
Mẹo hay: Cách chọn bắp cải ngon
- Bắp cải ngon thường khi cầm sẽ cảm thấy chắc tay, lá bện, cuốn chặt vào nhau.
- Các bạn nên chọn bắp cải có màu xanh nhạt, trắng xanh.
- Không nên chọn mua loại có lá vàng, có những đốm nâu hay lỗi bị nứt trên thân bắp cải vì sẽ không ngon.
2Cách làm bắp cải muối kiểu Đức Sauerkraut
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Bắp cải sau khi mua về các bạn rửa sạch. Sau đó, dùng dao cắt thành sợi với kích thước sẽ tùy vào sở thích của từng gia đình.
Bước 2 Làm bắp cải muối
Làm bắp cải muối
Bạn chuẩn bị thau rồi cho 2,5kg bắp cải đã cắt vào. Kế tiếp, bạn cho khoảng hơn 3,5 muỗng canh muối vào và trộn thật đều tay để bắp cải thấm đều muối. Sau đó, bạn cho bắp cải vào một chiếc tô lớn rồi dùng nắp lớn đã chuẩn bị đậy và ấn mạnh bắp cải lại. Cuối cùng, bạn để bắp cải ở nơi thoáng mát trong khoảng 1 ngày.
Sau khoảng 1 ngày, các bạn hãy kiểm tra xem bắp cải có xuất hiện tình trạng mốc hay không và đổ đầy nước vào lọ thủy tinh nhỏ hoặc túi kín để chèn vào xô bắp cải.
Quá trình muối bắp cải sẽ diễn ra trong khoảng từ 2 - 5 tuần khi mà bắp cải đã đạt được độ chua nhất định là hoàn thành và chúng ta cần kiểm tra bắp cải hằng ngày.
Bước 3 Thành phẩm
Thành phẩm
Khi cải đã đạt đến độ chua vừa ý của bạn, hãy lấy bắp cải cho vào lọ thủy tinh. Sau đó, cho vào ngăn mát của tủ lạnh và thưởng thức dần.
3Thưởng thức
- 2,5kg bắp cải
- Lọ thủy tinh kín nắp loại to
- Lọ thủy tinh kín nắp loại nhỏ
- 1 chiếc nắp lớn
- Muối
Mẹo hay: Cách chọn bắp cải ngon
- Bắp cải ngon thường khi cầm sẽ cảm thấy chắc tay, lá bện, cuốn chặt vào nhau.
- Các bạn nên chọn bắp cải có màu xanh nhạt, trắng xanh.
- Không nên chọn mua loại có lá vàng, có những đốm nâu hay lỗi bị nứt trên thân bắp cải vì sẽ không ngon.
2Cách làm bắp cải muối kiểu Đức Sauerkraut
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bắp cải sau khi mua về các bạn rửa sạch. Sau đó, dùng dao cắt thành sợi với kích thước sẽ tùy vào sở thích của từng gia đình.
Bước 2 Làm bắp cải muối
Bạn chuẩn bị thau rồi cho 2,5kg bắp cải đã cắt vào. Kế tiếp, bạn cho khoảng hơn 3,5 muỗng canh muối vào và trộn thật đều tay để bắp cải thấm đều muối. Sau đó, bạn cho bắp cải vào một chiếc tô lớn rồi dùng nắp lớn đã chuẩn bị đậy và ấn mạnh bắp cải lại. Cuối cùng, bạn để bắp cải ở nơi thoáng mát trong khoảng 1 ngày.
Sau khoảng 1 ngày, các bạn hãy kiểm tra xem bắp cải có xuất hiện tình trạng mốc hay không và đổ đầy nước vào lọ thủy tinh nhỏ hoặc túi kín để chèn vào xô bắp cải.
Quá trình muối bắp cải sẽ diễn ra trong khoảng từ 2 - 5 tuần khi mà bắp cải đã đạt được độ chua nhất định là hoàn thành và chúng ta cần kiểm tra bắp cải hằng ngày.
Bước 3 Thành phẩm
Khi cải đã đạt đến độ chua vừa ý của bạn, hãy lấy bắp cải cho vào lọ thủy tinh. Sau đó, cho vào ngăn mát của tủ lạnh và thưởng thức dần.
3Thưởng thức